มาเฟียอิตาลีแหกคุก-หนีข้ามประเทศมาเกือบ 20 ปี สุดท้ายเกมเพราะ “กูเกิ้ลแมปส์” ถ่ายติดหน้า

Date:

งานนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับเทคโนโลยีเลยล่ะ เมื่อตำรวจอิตาลีสามารถจับกุมมาเฟียรายใหญ่ผู้หลบหนีมานานเกือบ 20 ปีได้ เพราะ “กูเกิ้ลแมปส์” เป็นตัวช่วย

Gioacchino Gammino วัย 61 ปี ถือเป็นมาเฟียขาใหญ่ หนึ่งในสมาชิกของแก๊งค์มาเฟียที่มีชื่อว่าสตีดา บนเกาะซิซิเลีย อิตาลี

ในปี 2002 Gammino แหกคุก Rebibbia ที่ตั้งอยู่ในกรุงโรมออกมาได้ ก่อนที่ในปี 2003 จะถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต จากคดีฆาตกรรมที่เขาก่อเอาไว้ก่อนหน้านี้ แน่นอนว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาหลบหนีเก่งจนตำรวจตามจับไม่ได้มานานเกือบ 20 ปี

 

คดีนี้ถูกนำมาสืบสวนอีกครั้งโดยหน่วยตำรวจต่อต้านมาเฟียอิตาลี (DIA) พวกเขาตามสืบจนพบว่า Gammino อยู่ในประเทศสเปน

จนเวลาผ่านไป 2 ปีก็มีความคืบหน้าครั้งใหญ่เกิดขึ้น เมื่อตำรวจพบภาพถ่ายท้องถนนบนกูเกิ้ลแมปส์ ที่ปรากฏให้เห็นชายสองคนกำลังยืนพูดคุยกันชิลล์ๆ อยู่หน้าร้านขายผักผลไม้ที่มีชื่อว่า El Huerto de Manu ในเมืองกาลาปาการ์ มาดริก ประเทศสเปน

และชายที่อยู่ในภาพมีใบหน้าละม้ายคล้ายกับ Gammino ที่พวกเขาต้องการตัวไม่มีผิดเพี้ยน

 

 

ภาพบนกูเกิ้ลแมปส์ช่วยยืนยันว่าการสืบสวนครั้งนี้คืบหน้าไปมาก ทางตำรวจเชื่อว่า Gammino ต้องอาศัยอยู่ในละแวกนั้นแน่นอน แต่ยังไม่มีการยืนยันตัวตนว่าใช่เขาจริงๆ หรือเปล่า

จากนั้นตำรวจก็ได้ทำการสืบต่อ จนพบกับร้านอาหารชื่อว่า La Cocina de Manu ที่ตั้งอยู่ในละแวกนั้น

แม้ว่าร้านอาหารจะปิดไปแล้ว แต่พวกเขากลับพบหลักฐานชิ้นสำคัญ คือภาพของ Gammino สวมชุดเชฟอยู่บนเพจเฟซบุ๊กของร้านอาหาร ซึ่งตำรวจสามารถระบุตัวตนของเขาได้จากแผลเป็นที่อยู่ใต้คางด้านซ้ายของเขา

 

 

ตำรวจไม่รอช้า รีบทำการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ในสเปนทันที สุดท้ายพวกเขาก็สามารถจับกุม Gammino ได้ในวันที่ 17 ธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา แถมตอนโดนจับยังถามตำรวจอีกว่า

“พวกนายเจอผมได้ยังไง? ผมไม่ได้แม้แต่โทรครอบครัวมาเป็น 10 ปีเลยนะ!”

 

ในตอนนี้ Gammino ยังอยู่ภายใต้การควบคุมของตำรวจสเปน และคาดว่าจะมีการส่งตัวกลับมาอิตาลีภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: cnn, theguardian

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รีวิวแบบชาวญี่ปุ่น!! เจ้าของแบรนด์ ใส่สูทปีนเขา พิสูจน์ว่าชุดแข็งแรง ถึงยอดเขาก็ คุยธุรกิจต่อได้เลย

มาดูการรีวิวแบบชาวญี่ปุ่นกันครับ ต้องขอบอกเลยว่า "เขาใส่สุด" จริง ๆ เรื่องของเรื่องคือมีคนไปเดินเขาที่ Kinabalu (เป็นเทือกเขาที่สูงจากระดับน้ำทะเล 4,095 เมตร)...

หมอโพสต์ เชียงรายเจอฝุ่นอ่วม ต้องใช้เครื่องฟอกอากาศ 9 เครื่อง ในห้องเดียว เพื่อกดให้ค่าฝุ่นเหลือหลัก 10 เรียกร้องให้เป็นวาระแห่งชาติ ชี้ปัญหานี้ต้องจบที่รัฐ

หลังจากผ่านพ้นช่วงพายุฤดูร้อนเข้าไปรอบก่อนเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็พอบรรเทาปัญหาเรื่องฝุ่นไปได้บ้าง (เล็กน้อย) ล่าสุดมันกลับมาอีกแล้ว แถมยังมีทีท่าว่าหนักกว่าเดิมอีกต่างหาก เพจเฟซบุ๊ก เรียนหมอ ได้ทำการโพสต์ภาพพร้อมกับเล่าเรื่องถึงปัญหาฝุ่นที่กำลังเกิดขึ้นในจังหวัดเชียงรายว่ามันหนักหนาแค่ไหน มีการแคปชันเล่าว่า "แค่ห้องกินข้าว 1...

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...