เพื่อนบ้านคอนโดทนไม่ไหว แปะโน๊ตพร้อมหลักฐานเสียง เล่นบทอัศจรรย์ดังลั่นจนรำคาญ


1 ปลาทู

มลพิษทางเสียงในพื้นที่อยู่อาศัยร่วมกันอย่างคอนโดคอยสร้างปัญหาให้คนขัดแย้งกันมานักต่อนักแล้ว คนที่อยู่คอนโดจะรู้ดีว่าแค่เสียงเลื่อนเก้าอี้ยังทำให้รู้สึกแย่ได้เลย นับประสาอะไรกับเสียงเตียงดังเอี๊ยดอ๊าดกับเสียงคนร้องโฮ่ฮ่าอู้อ้า

หนึ่งในเพื่อนบ้านคอนโดผู้ทนเสียงเหล่านี้ไม่ได้ ถึงกับต้องทำโน๊ตพิมพ์ลงบนกระดาษเพื่อแปะตักเตือนบนประตูหน้าห้องเจ้าของเสียง แต่แค่ตัวหนังสือยังไม่พอ แนบหลักฐานเสียงเป็นไฟล์ในแฟลชไดร์ฟมาให้พร้อมเลย

 

 

เพื่อนบ้านนำหลักฐานการประจานชิ้นนี้มาโพสต์ลงบนเว็บไซต์ Reddit ระบุว่า “เพื่อนบ้านคอนโดชอบเล่นบทอัศจรรย์เสียงดังลั่นประจำ เคยแจ้งให้ทราบไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ยังไม่หยุดอีกก็เลยแปะโน๊ตทิ้งไว้หน้าประตูห้องให้ทุกคนได้เห็น”

ข้อความบนโน๊ตที่พิมพ์ลงไปแทบจะเป็นบทความเต็มหน้ากระดาษขนาด A4 อธิบายถึงรูปแบบการทำงานของเสียงที่ดังกึกก้องมันเป็นยังไง

 

 

“อยู่อาศัยในคอนโดหมายความได้ว่าคุณจะอยู่ใกล้ชิดกับเพื่อนบ้านเป็นพิเศษ ให้พูดตรงๆ คือต่อให้จะไปอยู่อีกฟากของคอนโดก็ยังคงได้เสียงบทอัศจรรย์ดังลั่นอยู่อ่ะ”

“อย่าเพิ่งเข้าใจผิด ฉันยินดีที่คุณมีชีวิตเซ็กส์อันยอดเยี่ยมนะ แต่คิดว่าควรจะพูดแทนเพื่อนบ้านทุกคนในตึกนี้เพื่อขอให้ลดเสียงดังลงหน่อย”

 

โน๊ตที่แปะมามันยังไม่จบแค่นี้ ยังอธิบายต่อไปว่าจากที่เคยแจ้งไปแล้ว เสียงก็เงียบลงไปประมาณสองสามสัปดาห์ แต่พอเสียงมันดังขึ้นมาอีกครั้ง ก็คงรู้สึกไม่ดีที่ลูกสาววัย 5 ขวบถามว่า ‘ทำไมเจ๊ห้องนู้นถึงได้ร้องดังลั่นออกมาข้างนอกขนาดนั้น’ บวกกับการอธิบายการทำงานของเสียงที่ดังก้องในอาคาร

 

 

เพื่อให้เข้าใจภาพรวมของคำอธิบายทั้งหมด มีการแนบไฟล์เสียงที่อยู่ในแฟลชไดร์ฟแปะติดมาด้วย บันทึกเสียงบทอัศจรรย์ที่ดังลั่นไปแทบทั้งตึก

“สรุปส่งท้าย ฉันอยากจะขอความกรุณาคุณช่วยตรวจสอบเสียงครางกับเสียงกระแทกได้ไหม ไม่ว่ากับตัวเองหรือคู่นอนก็เถอะ ไม่ว่าอะไรหรอก มันต้องมีหลักฐานมาบอกอ่ะ ฉันบันทึกเสียงไว้แล้วว่ามันดังขนาดไหนแปะไว้ให้เผื่อจะได้เอาไปฟังแล้วก็คิดเอาเองนะ”

 

อู้ววววววววว

 

ที่มา: reddit


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments

ยังดีที่ไม่ได้เอาเทปเสียงไปเปิดต่อหน้าเจ้าตัว

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?