เพื่อนบ้านคอนโดทนไม่ไหว แปะโน๊ตพร้อมหลักฐานเสียง เล่นบทอัศจรรย์ดังลั่นจนรำคาญ

Date:

มลพิษทางเสียงในพื้นที่อยู่อาศัยร่วมกันอย่างคอนโดคอยสร้างปัญหาให้คนขัดแย้งกันมานักต่อนักแล้ว คนที่อยู่คอนโดจะรู้ดีว่าแค่เสียงเลื่อนเก้าอี้ยังทำให้รู้สึกแย่ได้เลย นับประสาอะไรกับเสียงเตียงดังเอี๊ยดอ๊าดกับเสียงคนร้องโฮ่ฮ่าอู้อ้า

หนึ่งในเพื่อนบ้านคอนโดผู้ทนเสียงเหล่านี้ไม่ได้ ถึงกับต้องทำโน๊ตพิมพ์ลงบนกระดาษเพื่อแปะตักเตือนบนประตูหน้าห้องเจ้าของเสียง แต่แค่ตัวหนังสือยังไม่พอ แนบหลักฐานเสียงเป็นไฟล์ในแฟลชไดร์ฟมาให้พร้อมเลย

 

 

เพื่อนบ้านนำหลักฐานการประจานชิ้นนี้มาโพสต์ลงบนเว็บไซต์ Reddit ระบุว่า “เพื่อนบ้านคอนโดชอบเล่นบทอัศจรรย์เสียงดังลั่นประจำ เคยแจ้งให้ทราบไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ยังไม่หยุดอีกก็เลยแปะโน๊ตทิ้งไว้หน้าประตูห้องให้ทุกคนได้เห็น”

ข้อความบนโน๊ตที่พิมพ์ลงไปแทบจะเป็นบทความเต็มหน้ากระดาษขนาด A4 อธิบายถึงรูปแบบการทำงานของเสียงที่ดังกึกก้องมันเป็นยังไง

 

 

“อยู่อาศัยในคอนโดหมายความได้ว่าคุณจะอยู่ใกล้ชิดกับเพื่อนบ้านเป็นพิเศษ ให้พูดตรงๆ คือต่อให้จะไปอยู่อีกฟากของคอนโดก็ยังคงได้เสียงบทอัศจรรย์ดังลั่นอยู่อ่ะ”

“อย่าเพิ่งเข้าใจผิด ฉันยินดีที่คุณมีชีวิตเซ็กส์อันยอดเยี่ยมนะ แต่คิดว่าควรจะพูดแทนเพื่อนบ้านทุกคนในตึกนี้เพื่อขอให้ลดเสียงดังลงหน่อย”

 

โน๊ตที่แปะมามันยังไม่จบแค่นี้ ยังอธิบายต่อไปว่าจากที่เคยแจ้งไปแล้ว เสียงก็เงียบลงไปประมาณสองสามสัปดาห์ แต่พอเสียงมันดังขึ้นมาอีกครั้ง ก็คงรู้สึกไม่ดีที่ลูกสาววัย 5 ขวบถามว่า ‘ทำไมเจ๊ห้องนู้นถึงได้ร้องดังลั่นออกมาข้างนอกขนาดนั้น’ บวกกับการอธิบายการทำงานของเสียงที่ดังก้องในอาคาร

 

 

เพื่อให้เข้าใจภาพรวมของคำอธิบายทั้งหมด มีการแนบไฟล์เสียงที่อยู่ในแฟลชไดร์ฟแปะติดมาด้วย บันทึกเสียงบทอัศจรรย์ที่ดังลั่นไปแทบทั้งตึก

“สรุปส่งท้าย ฉันอยากจะขอความกรุณาคุณช่วยตรวจสอบเสียงครางกับเสียงกระแทกได้ไหม ไม่ว่ากับตัวเองหรือคู่นอนก็เถอะ ไม่ว่าอะไรหรอก มันต้องมีหลักฐานมาบอกอ่ะ ฉันบันทึกเสียงไว้แล้วว่ามันดังขนาดไหนแปะไว้ให้เผื่อจะได้เอาไปฟังแล้วก็คิดเอาเองนะ”

 

อู้ววววววววว

 

ที่มา: reddit

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...