หนุ่มจีนคนกินจุถูกแบนจากร้านอาหาร หลังซัดบุฟเฟต์ไป 5.5 กก. ทำร้านขาดทุนยับ

Date:

เวลาที่มีโอกาสได้ไปเยือนร้านอาหารบุฟเฟต์ เชื่อว่าหลายคนต้องพยายามกินให้คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอนค่ะ แต่ในบางครั้งร้านอาหารเขาก็อาจจะรู้สึกไม่เป็นปลื้มดังเช่นกรณีของหนุ่มคนนี้ก็เป็นได้

ชายหนุ่มคนนี้หลายคนรู้จักกันในนามว่า ‘นายคัง‘ เขาเป็นสตรีมเมอร์หนุ่มชาวจีนที่ชื่นชอบการถ่ายไลฟ์สดตระเวนกินนั่นกินนี่ตามร้านอาหารต่างๆ แน่นอนว่าหลายๆ ร้านก็ต่างต้อนรับเขาเป็นอย่างดี

 

 

แต่มีร้านอาหารเจ้าหนึ่งนามว่า Handadi Seafood BBQ Buffet ที่อยู่ในเมืองฉางชา กลับรู้สึกไม่อยากต้อนรับเขาเท่าไรนัก จนถึงขนาดที่ว่าตั้งเขาเป็นแบล็กลิสต์ของร้านเลยทีเดียว

คังได้ออกมาเผยผ่านทาง Hunan TV ว่า เขาไปเยือนร้านนี้ครั้งแรกด้วยการกินขาหมูไปมากถึง 1.5 กิโลกรัม และไปเยือนอีกครั้งด้วยการกวาดกุ้งไปกินอีก 3.5-4 กิโลกรัม จากนั้นเขาก็ถูกแบนไม่ให้เข้าร้านอีกเลย

 

 

ซึ่งคังมองว่าร้านอาหารนี้เลือกปฏิบัติกับคนที่กินอาหารได้เยอะ เขาตั้งคำถามผ่านสื่อว่า “ผมกินได้เยอะ มันผิดเหรอ?” เพราะเขาเป็นคนไม่ชอบกินอาหารแบบทิ้งๆ ขว้างๆ แถมยังวิจารณ์ร้านอีกว่า

“ร้านนี้ไม่สมกับชื่อบุฟเฟต์เลย”

 

 

เอาล่ะค่ะ งานนี้เรามาฟังฝั่งของเจ้าของร้านกันบ้าง ทางด้านเจ้าของร้านอาหาร Handadi Seafood BBQ Buffet มองว่าเขาขาดทุนกับนายคนนี้หนักมาก

เนื่องจากที่เขามาเยือนร้านทีไร ร้านอาหารต้องขาดทุนไปหลายร้อยหยวน เจ้าของร้านยังเผยพฤติกรรมของคังอีกว่า

“ขนาดตอนที่เขาดื่มน้ำเต้าหู้ เขายังดื่มทีเป็น 20 หรือ 30 ขวด

ตอนเขากินขาหมูเขาก็กินไปหมดทั้งถาด และกุ้งอีกที่คนอื่นมักจะใช้คีมคีบเอา แต่เขากลับใช้ถาดกวาดเอาไปหมดเลย”

 

 

ในตอนนี้มีผู้คนมากมายต่างวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับประเด็นนี้ บางคนมองว่าร้านอาหารไม่ควรตั้งตัวเป็นบุฟเฟต์ หากลูกค้าไม่สามารถทานได้แบบไม่อั้น ในขณะที่บางคนก็รู้สึกเห็นใจเจ้าของร้านสุด

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าของร้านไม่มีคำว่าง้อใดๆ เพราะเขายังคงประกาศขอแบนเหล่าไลฟ์สตรีมเมอร์ทั้งหลายไม่ให้ก้าวเข้าร้านของเขาต่อไป โดยที่ไม่รู้เหมือนกันว่าในอนาคตจะเป็นเช่นไร…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mothership, ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

1 ความคิดเห็น

 1. เป็นเราให้มาเลยนะ 5.5กก เท่ากับ ห้าคนเอง

  จ้างดาราแพงกว่านี้อีก

  คนกินเยอะกว่าชาวบ้านเนี่ย อย่างมากก่ามีแค่ 5 จากร้อย

  คนกินน้อย 70
  คนกินปกติ 25

  ร้านไม่ได้เจ๊งเพราะคนกินเยอะกว่าคนอื่น เจ๊งเพราะพวกคนกินน้อยไปกินแล้วรู้สึกไม่คุ้ม

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...