ผู้ต้องหาหนีคดีเซ็ง ตำรวจเลือกใช้รูปไม่ได้เรื่อง ส่งรูปหล่อๆ ให้ไปใช้ประกาศจับเอง


1 แชร์, 1 ปลาทู

ตามปกติเมื่อมีการประกาศตามหาตัวหรือประกาศจับบุคคลผู้ต้องหาหลบหนีคดี มักจะเลือกใช้รูปถ่ายทำประวัติที่เจ้าหน้าที่มีเก็บไว้ในฐานข้อมูลอยู่แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่มันก็ไม่ค่อยดูดีเท่าไหร่นักแหละ เหมือนๆ กับหน้าบนบัตรประชาชนอะไรทำนองนั้น

แต่ในเมื่อหากเป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดีอยู่ เกิดไม่พอใจกับภาพถ่ายที่เจ้าหน้าที่เลือกนำมาใช้ล่ะ… ก็ส่งรูปใหม่ขอให้เปลี่ยนสิ ไม่เห็นยาก

 

 

ว่ากันว่าพ่ออาชญากรหน้าด้านนามว่า Donald ‘Chip’ Pugh ได้ส่งภาพเซลฟี่ของตัวเองไปให้ตำรวจโดยตรง เนื่องจากเจ้าตัวไม่ชอบภาพถ่ายทำประวัติที่ตำรวจนำมาแชร์ประกาศตามจับนี่แหละ

เขากลายมาเป็นผู้ต้องหาหนีคดีในเมืองลิมา รัฐโอไฮโอ หลังจากที่ไม่ปรากฎตัวต่อชั้นศาลหลังจากถูกจับกุมในข้อหาเมาแล้วขับเมื่อปี 2016

 

ภาพถ่ายทำประวัติตอนเมาใหม่ๆ

 

พอหลังจากนั้นแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงดำเนินการประกาศจับบนโซเชียลมีเดีย พอเขาเห็นภาพตัวเองบนเฟสบุ๊กแล้วก็เลยส่งภาพเซลฟี่ใหม่ไปให้ระบุว่า ‘อ่ะ รูปที่ดูดีกว่า อันนั้นมันดูทุเรศไปหน่อย’

 

 

ตำรวจเองก็นำมาเล่นต่อพร้อมกับบอกว่า ‘รูปนี้เจ้าตัวส่งมาให้เองเลยนะเนี่ยยยย ต้องขอบคุณเขาที่ทำตัวมีประโยชน์ แต่จะดีกว่ามากถ้าเขามาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสักหน่อยเกี่ยวกับข้อหาที่โดนอยู่เนี่ย’

แน่นอนแหละครับ หลังจากที่โพสต์ของตำรวจประจำเมืองลิมา มันก็ได้รับการกดถูกใจและแชร์ออกไปร่วมหลักพันกันเลยล่ะ นอกจากนั้นพ่อหนุ่มหนีคดียังโทรเข้าไปบอกเหตุผลกับสถานีวิทยุท้องถิ่นว่าทำไมถึงส่งรูปไปให้ตำรวจ

‘แหม่ พวกเขาเลือกรูปที่มันใช้ไม่ได้นิ หน้าตาดูไม่ค่อยสดใสเท่าไหร่ ผมปล่อยให้เป็นแบบนั้นไม่ได้หรอก’

 

โดนจับมาถ่ายรูปทำประวัติอีกรอบ ยิ้มแฉ่งเลยนะ 555555

 

อย่างไรก็ตาม พอภาพของเขากลายมาเป็นกระแสไวรัลไปได้สักพัก อีกไม่กี่วันต่อมาเขาก็ถูกจับกุมตัวในรัฐฟลอริดา จากภาพเบาะแสที่เจ้าตัวทำให้มันกลายเป็นไวรัลเองนั่นแหละ

“ต้องขอบคุณพลังแห่งโซเชียลมีเดียและเบาะแสที่โทรมาแจ้งเจ้าหน้าที่ เราได้ข่าวว่านาย Donald Chip Pugh ถูกจับโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำเคาท์ตีเอสแคมเบีย รัฐฟลอริดาแล้ว” แถลงการณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำเมืองลิมาในวันที่ถูกจับกุม

 

 

หลังการจับกุม นาย Donald Chip Pugh มีโอกาสได้ถ่ายรูปทำประวัติใหม่อีกครั้ง และคงจะไม่อยากลงเอยในสถานการณ์ที่ทำให้ตัวเองต้องมาเป็นแบบนี้อีกรอบ เพราะฉะนั้นพี่แกก็แจกรอยยิ้มให้แบบหล่อๆ จะได้มาต้องมาถ่ายใหม่อีก 555555

 

ที่มา: cnn, nbcnews, washingtonpost, huffpost, cbsnews


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?