คนไทยโชว์เมพ จะชนะ DOTA2 เลยตีไอเท็มทิ้งเก๋าๆ แต่เกมพลิกแพ้ยับ ล่าสุดออกมาอธิบายแล้ว

Date:

ในวงการเกม มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่ในบางครั้งเวลาผู้เล่นใกล้ชนะ เราจะเผลอตัวทำอะไรได้ใจ โชว์ความเก่งอย่างไม่จำเป็นออกไป แต่ใครจะไปคิดกันว่าล่าสุดนี้เอง ในโลกออนไลน์จะมีคลิปดังชิ้นหนึ่งของ “คนไทย” กลายเป็นกระแสไวรัลในวงการ Dota 2 ไป

หลังจากที่มีผู้เล่นรายหนึ่ง โชว์ตีไอเท็มทิ้งในตอนที่ใกล้ชนะการแข่ง แต่ดันถูกพลิกเกมจนต้องแพ้ไปในที่สุด

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่องยูทูบ elwonoccino ซึ่งมักนำเสนอวิดีโอที่น่าสนใจของเกม Dota 2 ได้ลงวิดีโอชิ้นใหม่ซึ่งมีชื่อว่า “If you think humans have a brain, explain this” (ถ้าคิดว่ามนุษย์มีสมองก็ลองอธิบายสิ่งนี้สิ)

โดยในคลิปเราจะเห็นได้ว่าผู้เล่นจากฝั่ง Radiant กำลังได้เปรียบในการแข่งเป็นอย่างมาก

ดังนั้นในขณะที่ใกล้จะชนะ ผู้เล่น Morphling และ Earthshaker จึงได้ตัดสินใจโชว์ความเจ๋งของตัวเองด้วยการตีไอเท็มทิ้ง ราวกับจะบอกว่าแบบนายไม่มีไอเท็มก็ชนะได้

ปัญหาคือหลังจากนั้นไม่นานผู้เล่น Phantom Assassin ของฝ่าย Dire ได้ทำการ Buyback กลับมาพลิกเกม และเอาชนะฝั่ง Radiant ซึ่งผู้เล่นไม่มีไอเท็มไปอย่างง่ายดาย

 

 

ซึ่งเรื่องราวในครั้งนี้ ตามปกติก็คงจะเป็นคลิปขำๆ ธรรมดาๆ อยู่หรอก แต่ปัญหาคือ Morphling ในคลิปนั้นดันใช้คือว่า “ไหวกูยัง” ซึ่งจะยืนดูหรือนอนดูก็รู้ว่าเป็นคนไทยแน่ๆ

เรื่องราวที่เกิดขึ้นจึงกลายเป็นกระแสพูดคุยในวงการ Dota 2 ของชาวไทย จนมีคนเข้ามาแสดงความเห็น (เชิงซ้ำเติม) เรื่องที่เกิดขึ้นกันเพียบ ประมาณว่าได้เป็นตำนานแล้วไง หรือเพราะเล่นแบบนี้ไงถึงได้ยังแค่แรงค์นั้น

 

 

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมาภายในเพจ “Lakoi DOTA2 Thailand พัฒนาการเล่น ถามตอบ มือใหม่มือเก่า” ก็มีสมาชิกท่านหนึ่งออกมาเปิดเผยตัวว่าเขานี่ล่ะคือคนในคลิป ก่อนที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า

“จากคลิป Morp ตีของนะครับ ตีเพราะว่า คนในทีมด่าว่าซื้อไอดีมาครับ พอเกมพลิกกลับมาจะชนะได้เลยตีของทิ้งกับคนในตี้ทั้ง 3 คน

มี DB, ES, MORP เห็นเพื่อนๆ พี่ๆ ฮ่ากันใหญ่ก็ดีใจครับ ไม่โกรธที่ด่า และดีใจที่เพื่อนๆได้เฮฮากันครับ

ไว้ผมจะตีของก่อนจบเกมใหม่นะครับ (หัวเราะ)”

 

 

ดังนั้นแล้วแม้คลิปที่ออกมาอาจจะทำให้หลายคนขัดใจอยู่บ้าง

แต่เราก็คิดเสียว่ามันเป็นเรื่องขำๆ เถอะนะ

 

ที่มาช่องยูทูบ elwonoccino และกลุ่ม Lakoi DOTA2 Thailand พัฒนาการเล่น ถามตอบ มือใหม่มือเก่า

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...