คนไทยโชว์เมพ จะชนะ DOTA2 เลยตีไอเท็มทิ้งเก๋าๆ แต่เกมพลิกแพ้ยับ ล่าสุดออกมาอธิบายแล้ว

Date:

ในวงการเกม มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่ในบางครั้งเวลาผู้เล่นใกล้ชนะ เราจะเผลอตัวทำอะไรได้ใจ โชว์ความเก่งอย่างไม่จำเป็นออกไป แต่ใครจะไปคิดกันว่าล่าสุดนี้เอง ในโลกออนไลน์จะมีคลิปดังชิ้นหนึ่งของ “คนไทย” กลายเป็นกระแสไวรัลในวงการ Dota 2 ไป

หลังจากที่มีผู้เล่นรายหนึ่ง โชว์ตีไอเท็มทิ้งในตอนที่ใกล้ชนะการแข่ง แต่ดันถูกพลิกเกมจนต้องแพ้ไปในที่สุด

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่องยูทูบ elwonoccino ซึ่งมักนำเสนอวิดีโอที่น่าสนใจของเกม Dota 2 ได้ลงวิดีโอชิ้นใหม่ซึ่งมีชื่อว่า “If you think humans have a brain, explain this” (ถ้าคิดว่ามนุษย์มีสมองก็ลองอธิบายสิ่งนี้สิ)

โดยในคลิปเราจะเห็นได้ว่าผู้เล่นจากฝั่ง Radiant กำลังได้เปรียบในการแข่งเป็นอย่างมาก

ดังนั้นในขณะที่ใกล้จะชนะ ผู้เล่น Morphling และ Earthshaker จึงได้ตัดสินใจโชว์ความเจ๋งของตัวเองด้วยการตีไอเท็มทิ้ง ราวกับจะบอกว่าแบบนายไม่มีไอเท็มก็ชนะได้

ปัญหาคือหลังจากนั้นไม่นานผู้เล่น Phantom Assassin ของฝ่าย Dire ได้ทำการ Buyback กลับมาพลิกเกม และเอาชนะฝั่ง Radiant ซึ่งผู้เล่นไม่มีไอเท็มไปอย่างง่ายดาย

 

 

ซึ่งเรื่องราวในครั้งนี้ ตามปกติก็คงจะเป็นคลิปขำๆ ธรรมดาๆ อยู่หรอก แต่ปัญหาคือ Morphling ในคลิปนั้นดันใช้คือว่า “ไหวกูยัง” ซึ่งจะยืนดูหรือนอนดูก็รู้ว่าเป็นคนไทยแน่ๆ

เรื่องราวที่เกิดขึ้นจึงกลายเป็นกระแสพูดคุยในวงการ Dota 2 ของชาวไทย จนมีคนเข้ามาแสดงความเห็น (เชิงซ้ำเติม) เรื่องที่เกิดขึ้นกันเพียบ ประมาณว่าได้เป็นตำนานแล้วไง หรือเพราะเล่นแบบนี้ไงถึงได้ยังแค่แรงค์นั้น

 

 

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมาภายในเพจ “Lakoi DOTA2 Thailand พัฒนาการเล่น ถามตอบ มือใหม่มือเก่า” ก็มีสมาชิกท่านหนึ่งออกมาเปิดเผยตัวว่าเขานี่ล่ะคือคนในคลิป ก่อนที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า

“จากคลิป Morp ตีของนะครับ ตีเพราะว่า คนในทีมด่าว่าซื้อไอดีมาครับ พอเกมพลิกกลับมาจะชนะได้เลยตีของทิ้งกับคนในตี้ทั้ง 3 คน

มี DB, ES, MORP เห็นเพื่อนๆ พี่ๆ ฮ่ากันใหญ่ก็ดีใจครับ ไม่โกรธที่ด่า และดีใจที่เพื่อนๆได้เฮฮากันครับ

ไว้ผมจะตีของก่อนจบเกมใหม่นะครับ (หัวเราะ)”

 

 

ดังนั้นแล้วแม้คลิปที่ออกมาอาจจะทำให้หลายคนขัดใจอยู่บ้าง

แต่เราก็คิดเสียว่ามันเป็นเรื่องขำๆ เถอะนะ

 

ที่มาช่องยูทูบ elwonoccino และกลุ่ม Lakoi DOTA2 Thailand พัฒนาการเล่น ถามตอบ มือใหม่มือเก่า

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...