นักบินอวกาศจัดปาร์ตี้พิซซ่า ฉลองวันเกิดแบบไร้แรงดึงดูด ลั่น “มีทุกอย่างยกเว้นสับปะรด”

Date:

สำหรับมนุษย์เราแล้วไม่ว่าเมื่อไหร่ที่มีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น การจัดปาร์ตี้ฉลองก็มักจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาได้ไม่ยาก เรื่องราวเช่นนี้เป็นจริงได้แม้แต่กับเหล่าผู้คนที่เป็นตัวแทนมวลมนุษย์ไปประจำการบนสถานีอวกาศเลย

นั่นเพราะล่าสุดนี้เองเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เหนือพื้นโลกขึ้นไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ เหล่านักบินอวกาศก็เพิ่งจะจัดปาร์ตี้พิซซ่าครั้งใหญ่กันไป และเรื่องราวของพวกเขาก็กำลังกลายเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์เลยด้วย

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Thomas Pesquet (@thom_astro)

 

วิดีโอที่เห็นนี้เป็นคลิปที่ถูกนำมาเผยแพร่โดยนักบินอวกาศ Thomas Pesquet แห่งองค์การอวกาศยุโรป พร้อมข้อความว่า

“ค่ำคืนพิซซ่าลอยได้กับเพื่อนๆ รู้สึกเหมือนเป็นวันเสาร์บนโลกไม่มีผิด เคยมีคำบอกว่าพ่อครัวที่ดีต้องไม่เปิดเผยความลับของตัวเอง แต่ผมว่าผมทำวิดีโอให้คุณตัดสินน่าจะดีกว่า”

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลของคุณ Megan McArthur นักบินอวกาศอีกคนในงาน ดูเหมือนว่าปาร์ตี้ในครั้งนี้จะจัดขึ้นเพื่อฉลองวันเกิดครบรอบ 50 ปีของเธอ โดยในงานดังกล่าวพวกเขาเลือกที่จะทานพิซซ่าเป็นอาหารหลัก

โดยพวกเขาดูเหมือนว่าจะใช้แผ่นตอร์ติยาและเกซาดิยาเป็นหลัก ก่อนที่จะใช้ซอสมะเขือเทศเป็นดังกาว เพื่อแปะชีสและเครื่องอื่นๆ ลงไปบนแผ่นแป้งอีกที

 

คุณ Megan McArthur เจ้าของวันเกิด

 

ที่น่าสนใจคือในโพสต์ต้นฉบับของคุณ Thomas Pesquet เขาได้ระบุเอาไว้ด้วยว่าพิซซ่าในงานปาร์ตี้นี้มีเครื่องจัดเต็มทุกอย่างยกเว้นสับปะรด ซึ่งเป็นการอ้างถึงเรื่องที่ชาวเน็ตหลายคนมองว่าการใส่สับปะรดในพิซซ่าเป็นเรื่องที่ไม่เคารพคนอิตาลีนั่นเอง

อย่างไรก็ตามอย่างที่ระบุไว้ข้างต้นว่าเหล่านักบินอวกาศนั้นดูเหมือนจะให้ตอร์ติยาแทนแป้งพิซซ่า งานนี้พวกเขาเลยโดนชาวเน็ตแซวกันไม่ใช่น้อยว่านี่ต่างหากการไม่เคารพคนอิตาลี แม้บรรยากาศจะไม่ได้ดราม่าอะไรนัก

 

 

ส่วนเหล่าคนที่สงสัยว่าเหล่านักบินเขาทำพิซซ่ากันอย่างไร สำนักข่าวต่างประเทศก็ดูเหมือนจะมีทั้งข่าวดีและข่าวร้ายให้

ข่าวดีก็คือ บนสถานีอวกาศนานาชาตินั้นมีเตาอบไร้แรงโน้มถ่วงอยู่

ส่วนข่าวร้ายคือเตาอบดังกล่าวใช้เวลาหลายชั่วโมงมากแค่ในการอบคุกกี้ มันจึงมีความเป็นไปได้สูงที่นักบินจะไม่ได้ใช้มันทำอาหารนั่นเอง

และปาร์ตี้พิซซ่าครั้งนี้ ก็อาจจะต้องรอนานครึ่งวัน หรือไม่ก็ได้กินพิซซ่าไม่สุกละสินะ!!

 

ที่มา futurism, newsweek

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...