นักบินอวกาศจัดปาร์ตี้พิซซ่า ฉลองวันเกิดแบบไร้แรงดึงดูด ลั่น “มีทุกอย่างยกเว้นสับปะรด”


สำหรับมนุษย์เราแล้วไม่ว่าเมื่อไหร่ที่มีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น การจัดปาร์ตี้ฉลองก็มักจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาได้ไม่ยาก เรื่องราวเช่นนี้เป็นจริงได้แม้แต่กับเหล่าผู้คนที่เป็นตัวแทนมวลมนุษย์ไปประจำการบนสถานีอวกาศเลย

นั่นเพราะล่าสุดนี้เองเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เหนือพื้นโลกขึ้นไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ เหล่านักบินอวกาศก็เพิ่งจะจัดปาร์ตี้พิซซ่าครั้งใหญ่กันไป และเรื่องราวของพวกเขาก็กำลังกลายเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์เลยด้วย

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Thomas Pesquet (@thom_astro)

 

วิดีโอที่เห็นนี้เป็นคลิปที่ถูกนำมาเผยแพร่โดยนักบินอวกาศ Thomas Pesquet แห่งองค์การอวกาศยุโรป พร้อมข้อความว่า

“ค่ำคืนพิซซ่าลอยได้กับเพื่อนๆ รู้สึกเหมือนเป็นวันเสาร์บนโลกไม่มีผิด เคยมีคำบอกว่าพ่อครัวที่ดีต้องไม่เปิดเผยความลับของตัวเอง แต่ผมว่าผมทำวิดีโอให้คุณตัดสินน่าจะดีกว่า”

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลของคุณ Megan McArthur นักบินอวกาศอีกคนในงาน ดูเหมือนว่าปาร์ตี้ในครั้งนี้จะจัดขึ้นเพื่อฉลองวันเกิดครบรอบ 50 ปีของเธอ โดยในงานดังกล่าวพวกเขาเลือกที่จะทานพิซซ่าเป็นอาหารหลัก

โดยพวกเขาดูเหมือนว่าจะใช้แผ่นตอร์ติยาและเกซาดิยาเป็นหลัก ก่อนที่จะใช้ซอสมะเขือเทศเป็นดังกาว เพื่อแปะชีสและเครื่องอื่นๆ ลงไปบนแผ่นแป้งอีกที

 

คุณ Megan McArthur เจ้าของวันเกิด

 

ที่น่าสนใจคือในโพสต์ต้นฉบับของคุณ Thomas Pesquet เขาได้ระบุเอาไว้ด้วยว่าพิซซ่าในงานปาร์ตี้นี้มีเครื่องจัดเต็มทุกอย่างยกเว้นสับปะรด ซึ่งเป็นการอ้างถึงเรื่องที่ชาวเน็ตหลายคนมองว่าการใส่สับปะรดในพิซซ่าเป็นเรื่องที่ไม่เคารพคนอิตาลีนั่นเอง

อย่างไรก็ตามอย่างที่ระบุไว้ข้างต้นว่าเหล่านักบินอวกาศนั้นดูเหมือนจะให้ตอร์ติยาแทนแป้งพิซซ่า งานนี้พวกเขาเลยโดนชาวเน็ตแซวกันไม่ใช่น้อยว่านี่ต่างหากการไม่เคารพคนอิตาลี แม้บรรยากาศจะไม่ได้ดราม่าอะไรนัก

 

 

ส่วนเหล่าคนที่สงสัยว่าเหล่านักบินเขาทำพิซซ่ากันอย่างไร สำนักข่าวต่างประเทศก็ดูเหมือนจะมีทั้งข่าวดีและข่าวร้ายให้

ข่าวดีก็คือ บนสถานีอวกาศนานาชาตินั้นมีเตาอบไร้แรงโน้มถ่วงอยู่

ส่วนข่าวร้ายคือเตาอบดังกล่าวใช้เวลาหลายชั่วโมงมากแค่ในการอบคุกกี้ มันจึงมีความเป็นไปได้สูงที่นักบินจะไม่ได้ใช้มันทำอาหารนั่นเอง

และปาร์ตี้พิซซ่าครั้งนี้ ก็อาจจะต้องรอนานครึ่งวัน หรือไม่ก็ได้กินพิซซ่าไม่สุกละสินะ!!

 

ที่มา futurism, newsweek


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format