นักบินอวกาศจัดปาร์ตี้พิซซ่า ฉลองวันเกิดแบบไร้แรงดึงดูด ลั่น “มีทุกอย่างยกเว้นสับปะรด”

Date:

สำหรับมนุษย์เราแล้วไม่ว่าเมื่อไหร่ที่มีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น การจัดปาร์ตี้ฉลองก็มักจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาได้ไม่ยาก เรื่องราวเช่นนี้เป็นจริงได้แม้แต่กับเหล่าผู้คนที่เป็นตัวแทนมวลมนุษย์ไปประจำการบนสถานีอวกาศเลย

นั่นเพราะล่าสุดนี้เองเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เหนือพื้นโลกขึ้นไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ เหล่านักบินอวกาศก็เพิ่งจะจัดปาร์ตี้พิซซ่าครั้งใหญ่กันไป และเรื่องราวของพวกเขาก็กำลังกลายเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์เลยด้วย

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Thomas Pesquet (@thom_astro)

 

วิดีโอที่เห็นนี้เป็นคลิปที่ถูกนำมาเผยแพร่โดยนักบินอวกาศ Thomas Pesquet แห่งองค์การอวกาศยุโรป พร้อมข้อความว่า

“ค่ำคืนพิซซ่าลอยได้กับเพื่อนๆ รู้สึกเหมือนเป็นวันเสาร์บนโลกไม่มีผิด เคยมีคำบอกว่าพ่อครัวที่ดีต้องไม่เปิดเผยความลับของตัวเอง แต่ผมว่าผมทำวิดีโอให้คุณตัดสินน่าจะดีกว่า”

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลของคุณ Megan McArthur นักบินอวกาศอีกคนในงาน ดูเหมือนว่าปาร์ตี้ในครั้งนี้จะจัดขึ้นเพื่อฉลองวันเกิดครบรอบ 50 ปีของเธอ โดยในงานดังกล่าวพวกเขาเลือกที่จะทานพิซซ่าเป็นอาหารหลัก

โดยพวกเขาดูเหมือนว่าจะใช้แผ่นตอร์ติยาและเกซาดิยาเป็นหลัก ก่อนที่จะใช้ซอสมะเขือเทศเป็นดังกาว เพื่อแปะชีสและเครื่องอื่นๆ ลงไปบนแผ่นแป้งอีกที

 

คุณ Megan McArthur เจ้าของวันเกิด

 

ที่น่าสนใจคือในโพสต์ต้นฉบับของคุณ Thomas Pesquet เขาได้ระบุเอาไว้ด้วยว่าพิซซ่าในงานปาร์ตี้นี้มีเครื่องจัดเต็มทุกอย่างยกเว้นสับปะรด ซึ่งเป็นการอ้างถึงเรื่องที่ชาวเน็ตหลายคนมองว่าการใส่สับปะรดในพิซซ่าเป็นเรื่องที่ไม่เคารพคนอิตาลีนั่นเอง

อย่างไรก็ตามอย่างที่ระบุไว้ข้างต้นว่าเหล่านักบินอวกาศนั้นดูเหมือนจะให้ตอร์ติยาแทนแป้งพิซซ่า งานนี้พวกเขาเลยโดนชาวเน็ตแซวกันไม่ใช่น้อยว่านี่ต่างหากการไม่เคารพคนอิตาลี แม้บรรยากาศจะไม่ได้ดราม่าอะไรนัก

 

 

ส่วนเหล่าคนที่สงสัยว่าเหล่านักบินเขาทำพิซซ่ากันอย่างไร สำนักข่าวต่างประเทศก็ดูเหมือนจะมีทั้งข่าวดีและข่าวร้ายให้

ข่าวดีก็คือ บนสถานีอวกาศนานาชาตินั้นมีเตาอบไร้แรงโน้มถ่วงอยู่

ส่วนข่าวร้ายคือเตาอบดังกล่าวใช้เวลาหลายชั่วโมงมากแค่ในการอบคุกกี้ มันจึงมีความเป็นไปได้สูงที่นักบินจะไม่ได้ใช้มันทำอาหารนั่นเอง

และปาร์ตี้พิซซ่าครั้งนี้ ก็อาจจะต้องรอนานครึ่งวัน หรือไม่ก็ได้กินพิซซ่าไม่สุกละสินะ!!

 

ที่มา futurism, newsweek

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...