“ด่าจนได้ดี!!” รุ่นพี่ที่โหล่ วิ่งขนาบตะโกนกระตุ้นรุ่นน้อง จนคว้าเหรียญโอลิมปิกได้

Date:

โอลิมปิกเมื่อวานนี้ (5 สิงหาคม 2564) เกิดกระแสขึ้นในการแข่งกีฬา ‘ทศกรีฑา’ กับเจ้าของเหรียญทองแดง Ashley Moloney จากออสเตรเลีย

สำหรับใครที่ไม่รู้จักกีฬาทศกรีฑา มันคือการเอากรีฑามาผสมเข้ากับกีฬาอื่นๆ รวมทั้งหมดเป็น 10 รายการ โดยจะแข่งทั้งหมด 2 วัน วันละ 5 ชนิด ประกอบไปด้วย

วิ่ง 100 เมตร, กระโดดไกล, ทุ่มน้ำหนัก, กระโดดสูง, วิ่ง 400 เมตร, วิ่งข้ามรั้ว, ขว้างจักร, กระโดดค้ำถ่อ, พุ่งแหลน และสุดท้าย วิ่ง 1,500 เมตร

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนการแข่งวิ่ง 1,500 เมตร ซึ่งเป็นกีฬาชนิดสุดท้ายของทศกรีฑา อันดับเหรียญทอง และเหรียญเงิน จะไม่เปลี่ยนแปลงแน่นอนแล้ว

แต่คนที่มีคะแนนสะสมเป็นอันดับ 3 คือ Ashley Moloney นักทศกรีฑาออสเตรเลีย วัย 21 ปี ยังไม่การันตีเหรียญทองแดงกลับบ้าน ถ้าเขาทำอันดับได้ไม่ดีในการวิ่ง 1,500 เมตร

และมีการเผยว่าการแข่งวิ่ง 1,500 คือระยะที่ Moloney  ไม่ถนัดเอาเสียเลย

กลายเป็นว่า เมื่อการแข่งเริ่มขึ้น Cedric Dubler นักทศกรีฑารุ่นพี่ร่วมทีมชาติ วัย 26 ปี ที่ลงแข่งรายการเดียวกัน และไม่มีหวังเหรียญแล้ว

ได้วิ่งขนาบประกบ Moloney ก่อนจะตะโกนกระตุ้นรุ่นน้องอย่างถึงอารมณ์ หวังให้ Moloney เค้นพลังออกมา

กระทั่งแม้ Moloney จะวิ่งนำไปแล้ว แต่ Dubler  ก็ไม่หยุดตะโกน

สุดท้าย Moloney เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 4:39.19 สามารถทำคะแนน รักษาอันดับ 3 และคว้าเหรียญทองแดงได้สำเร็จ เป็นเหรียญทศกรีฑาแรกของทีมชาติออสเตรเลีย

ส่วน Dubler หลังรุ่นน้องแซงไป เขาก็มีอาการเจ็บ จึงเข้าเส้นชัยเป็นคนสุดท้าย ทำให้คะแนนรวมอยู่อันดับ 21 เป็นที่โหล่

แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็กำหมัดด้วยความดีใจหลังเข้าเส้นชัย พร้อมเข้าไปแสดงความยินดีกับรุ่นน้องที่คว้าเหรียญมาได้สำเร็จ

การกระทำของ Dubler ถูกยกย่องไปอย่างกว้างขวาง และทำให้คนพูดกันว่า แม้ทศกรีฑาจะเป็นกีฬาเดี่ยว แต่ก็แข่งขันเป็นทีมได้

Dubler ให้สัมภาษณ์กับสื่อออสเตรเลียว่า “เขาทำให้ผมกังวลอยู่นิดหน่อย ผมเลยเริ่มตะโกนใส่เขา และมันได้ผล”

ส่วน Moloney ก็เผยว่า “ผมจำไม่ได้ว่าเขาตะโกนอะไร แต่ผมได้ยินเสียงเขาเด้งอยู่ในกะโหลก เหมือนกับฝูงค้างคาวที่บินออกมาจากนรกเลยล่ะ”

นี่จึงเป็นอีกเรื่องราวหนึ่ง ที่ยืนยันว่า การด่าการตะโกน ก็สามารถเป็นแรงขับเคลื่อน ให้เกิดแรงกระตุ้นหรือเกิดการเปลี่ยนแปลงได้…

 

 

ที่มา :

https://www.news.com.au/…/…/823df8a8f035b504082c12cff0e08f5b

https://www.abc.net.au/…/tokyo-olympics-ashley-mo…/100354740

https://www.ladbible.com/…/latest-olympic-decathlete-sacrif…

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...