นักวิทย์อึ้ง พบฟองน้ำสีเหลืองอยู่กับปลาดาวใต้ทะเลลึก นี่มัน  Spongebob กับ Patrick ในชีวิตจริงชัดๆ

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสได้ติดตามวงการการ์ตูนอนิเมชั่นของฝั่งสหรัฐอเมริกา เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะทราบกันว่าเรื่องราวของคู่หูฟองน้ำ-ปลาดาวอย่าง Spongebob กับ Patrick Star จากเรื่อง SpongeBob SquarePants นั้นถือว่าเป็นการ์ตูนมีชื่อเสียงสุดๆ เลย

ดังนั้นในตอนที่นักวิทยาศาสตร์ได้พบภาพของฟองน้ำสีเหลืองอยู่ใกล้ปลาดาว ในระหว่างภารกิจสำรวจทะเลลึก มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่พวกเขาจะมองว่า “เฮ้ย! นี่มัน  Spongebob กับ Patrick ในชีวิตจริงชัดๆ”

 

 

อ้างอิงจากรายงานที่ออกมา ภาพถ่ายที่เห็นนี้ได้รับการจับภาพไว้เมื่อ วันที่ 27 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา ในระหว่างที่ ทีมวิจัยจาก National Ocean and Atmospheric Administration (NOAA) ได้ส่งยานไร้คนขับไปทำภารกิจสำรวจทะเลลึกในคาบสมุทรแอตแลนติก

ที่นั่นพวกเขาพบฟองน้ำ (Hertwigia) และปลาดาว (Chondraster) คู่หนึ่ง ในบริเวณภูเขาใต้ทะเล ความลึกราวๆ 1,885 เมตรห่างออกไปจากทางตะวันตกของนิวยอร์กราวๆ 320 กิโลเมตร

ซึ่งด้วยความบังเอิญบางอย่างมันดันมีสีคล้ายกับตัวละคร จากเรื่อง SpongeBob SquarePants แถมยังอยู่ด้วยกันราวกับรอให้นักวิจัยมาพบ ไม่มีผิดเลยด้วย

 

 

ภาพที่เห็นนี้ ในเวลาต่อมาได้ถูก คุณ Christopher Mah นักชีววิทยาทางทะเล หนึ่งในทีมวิจัย นำออกมาโพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์ และแน่นอนว่ากลายเป็นที่โด่งดังเป็นกระแสไวรัลไปในชั่วข้ามคืน

 

“*หัวเราะ* ปกติผมจะหลีกเลี่ยงการอ้างอิงการ์ตูนแบบนี้นะ..
แต่ว้าว!! นี่มัน Spongebob กับ Patrick ในชีวิตจริงชัดๆ”

 

 

น่าเสียดายที่ต่างไปจากในการ์ตูนที่เราคุ้นเคย ฟองน้ำและปลาดาวที่เราเห็นนี้แท้จริงแล้วคงจะไม่ใช่เพื่อนรักกันเท่าไหร่นัก

นั่นเพราะโดยปกติแล้วปลาดาวที่เราเห็นในภาพจะเป็นสัตว์กินเนื้อ มันจึงมีความเป็นไปได้สูงเลยที่ฟองน้ำทะเลสีเหลืองนี้จะเป็นเหยื่อของมันนั่นเอง

 

ที่มา 9gag, hitechglitz และ businessinsider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...