นักวิทย์อึ้ง พบฟองน้ำสีเหลืองอยู่กับปลาดาวใต้ทะเลลึก นี่มัน  Spongebob กับ Patrick ในชีวิตจริงชัดๆ

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสได้ติดตามวงการการ์ตูนอนิเมชั่นของฝั่งสหรัฐอเมริกา เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะทราบกันว่าเรื่องราวของคู่หูฟองน้ำ-ปลาดาวอย่าง Spongebob กับ Patrick Star จากเรื่อง SpongeBob SquarePants นั้นถือว่าเป็นการ์ตูนมีชื่อเสียงสุดๆ เลย

ดังนั้นในตอนที่นักวิทยาศาสตร์ได้พบภาพของฟองน้ำสีเหลืองอยู่ใกล้ปลาดาว ในระหว่างภารกิจสำรวจทะเลลึก มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่พวกเขาจะมองว่า “เฮ้ย! นี่มัน  Spongebob กับ Patrick ในชีวิตจริงชัดๆ”

 

 

อ้างอิงจากรายงานที่ออกมา ภาพถ่ายที่เห็นนี้ได้รับการจับภาพไว้เมื่อ วันที่ 27 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา ในระหว่างที่ ทีมวิจัยจาก National Ocean and Atmospheric Administration (NOAA) ได้ส่งยานไร้คนขับไปทำภารกิจสำรวจทะเลลึกในคาบสมุทรแอตแลนติก

ที่นั่นพวกเขาพบฟองน้ำ (Hertwigia) และปลาดาว (Chondraster) คู่หนึ่ง ในบริเวณภูเขาใต้ทะเล ความลึกราวๆ 1,885 เมตรห่างออกไปจากทางตะวันตกของนิวยอร์กราวๆ 320 กิโลเมตร

ซึ่งด้วยความบังเอิญบางอย่างมันดันมีสีคล้ายกับตัวละคร จากเรื่อง SpongeBob SquarePants แถมยังอยู่ด้วยกันราวกับรอให้นักวิจัยมาพบ ไม่มีผิดเลยด้วย

 

 

ภาพที่เห็นนี้ ในเวลาต่อมาได้ถูก คุณ Christopher Mah นักชีววิทยาทางทะเล หนึ่งในทีมวิจัย นำออกมาโพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์ และแน่นอนว่ากลายเป็นที่โด่งดังเป็นกระแสไวรัลไปในชั่วข้ามคืน

 

“*หัวเราะ* ปกติผมจะหลีกเลี่ยงการอ้างอิงการ์ตูนแบบนี้นะ..
แต่ว้าว!! นี่มัน Spongebob กับ Patrick ในชีวิตจริงชัดๆ”

 

 

น่าเสียดายที่ต่างไปจากในการ์ตูนที่เราคุ้นเคย ฟองน้ำและปลาดาวที่เราเห็นนี้แท้จริงแล้วคงจะไม่ใช่เพื่อนรักกันเท่าไหร่นัก

นั่นเพราะโดยปกติแล้วปลาดาวที่เราเห็นในภาพจะเป็นสัตว์กินเนื้อ มันจึงมีความเป็นไปได้สูงเลยที่ฟองน้ำทะเลสีเหลืองนี้จะเป็นเหยื่อของมันนั่นเอง

 

ที่มา 9gag, hitechglitz และ businessinsider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...