“สภาเบลเยียม” โดน AI จับตาระหว่างประชุม ส.ส. คนไหนเล่นมือถือนาน ถูกอัดคลิปแฉ-ลงโซเชียลทันที

Date:

ว่าด้วยเรื่องของการประชุมสภา บางครั้งเราก็เห็น ส.ส. ผู้ทรงเกียรติและทรงรวยด้วยเงินเดือน 200,000 บาท เข้าประชุมบ้าง ไม่เข้าประชุมบ้าง หรือเข้าไปแล้วก็อาจจะไม่ได้สนใจการประชุม ไปนั่งหลับบ้างก็มี

ซึ่งปัญหาเหล่านั้น ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ไทยอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ยังไม่มีมาตรการอะไรออกมาแก้ไขอย่างจริงจัง

 

ล่าสุดเพจนายอาร์ม เซเลบด้านไอทีของไทย ได้เล่าเรื่องโมเมนต์ฮาๆ ในรัฐสภาเบลเยียม ซึ่งระหว่างการประชุมสภา ก็จะมีการถ่ายทอดสดออกไปให้คนได้รับรู้ เป็นเรื่องปกติของสภาหลายๆ ชาติ

แต่ที่ต่างไปก็คือ มีโปรแกรมเมอร์หัวใส ใช้ข้อดีที่กล้องถ่ายทอดสดของสภา จะจับภาพไปยัง ส.ส. ทุกคนว่าทำอะไรกันอยู่บ้าง

เขาจึงเขียน Bot ที่จะให้ AI ทำการเช็คว่า ส.ส. คนไหนก้มหน้าก้มตาเล่นมือถือมากเกินไป จนไม่สนใจการประชุม ก็จะทำการตรวจจับ แล้วอัดคลิปออกมาแฉลงโซเชียลเป็นรายคนเลย

 

ซึ่งถ้าใครเล่นมือถือหนักไปหน่อย ก็จะถูกอัดคลิปโดยอัตโนมัติ แล้วมาโพสต์ลงบนแอคเคาท์ทวิตเตอร์ @FlemishScroller พร้อมกับคลิปหลักฐานมัดตัวกันไปชัดๆ

ยกตัวอย่างเช่น..

 

คุณ Petervanrompuy ได้โปรดตั้งใจประชุมด้วย

 

คุณ BartSomers ได้โปรดตั้งใจประชุมด้วย

 

คุณ JanJambon ได้โปรดตั้งใจประชุมด้วย

 

สำหรับคนที่พัฒนา Bot ตัวดังกล่าวขึ้นมา ก็คือ Dries Depoorter เขาเป็นทั้งนักพัฒนาโปรแกรม และศิลปินชาวเบลเยียม ซึ่งก็มีผลงานพัฒนาแอปพลิเคชันและโปรแกรมก่อนหน้านี้มาแล้วหลายชิ้น

ซึ่งโปรเจ็กต์ล่าสุดนี้ ก็ได้รับการพูดถึงบนโลกออนไลน์มากเลยทีเดียว

 

ชาวเน็ตไทยที่ได้เห็นคอนเทนต์นี้ต่างก็เข้ามาร่วมชื่นชมในผลงาน พร้อมกับแซวนักการเมืองไทยกันยกใหญ่ด้วยเช่นกัน…

.

.

 

เพื่อนๆ ล่ะครับ? คิดว่าถ้ามาใช้ในสภาไทย จะมีผลงานอย่างที่ชาวเน็ตร่วมแซวกันไว้รึเปล่า?

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...