“สภาเบลเยียม” โดน AI จับตาระหว่างประชุม ส.ส. คนไหนเล่นมือถือนาน ถูกอัดคลิปแฉ-ลงโซเชียลทันที

Date:

ว่าด้วยเรื่องของการประชุมสภา บางครั้งเราก็เห็น ส.ส. ผู้ทรงเกียรติและทรงรวยด้วยเงินเดือน 200,000 บาท เข้าประชุมบ้าง ไม่เข้าประชุมบ้าง หรือเข้าไปแล้วก็อาจจะไม่ได้สนใจการประชุม ไปนั่งหลับบ้างก็มี

ซึ่งปัญหาเหล่านั้น ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ไทยอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ยังไม่มีมาตรการอะไรออกมาแก้ไขอย่างจริงจัง

 

ล่าสุดเพจนายอาร์ม เซเลบด้านไอทีของไทย ได้เล่าเรื่องโมเมนต์ฮาๆ ในรัฐสภาเบลเยียม ซึ่งระหว่างการประชุมสภา ก็จะมีการถ่ายทอดสดออกไปให้คนได้รับรู้ เป็นเรื่องปกติของสภาหลายๆ ชาติ

แต่ที่ต่างไปก็คือ มีโปรแกรมเมอร์หัวใส ใช้ข้อดีที่กล้องถ่ายทอดสดของสภา จะจับภาพไปยัง ส.ส. ทุกคนว่าทำอะไรกันอยู่บ้าง

เขาจึงเขียน Bot ที่จะให้ AI ทำการเช็คว่า ส.ส. คนไหนก้มหน้าก้มตาเล่นมือถือมากเกินไป จนไม่สนใจการประชุม ก็จะทำการตรวจจับ แล้วอัดคลิปออกมาแฉลงโซเชียลเป็นรายคนเลย

 

ซึ่งถ้าใครเล่นมือถือหนักไปหน่อย ก็จะถูกอัดคลิปโดยอัตโนมัติ แล้วมาโพสต์ลงบนแอคเคาท์ทวิตเตอร์ @FlemishScroller พร้อมกับคลิปหลักฐานมัดตัวกันไปชัดๆ

ยกตัวอย่างเช่น..

 

คุณ Petervanrompuy ได้โปรดตั้งใจประชุมด้วย

 

คุณ BartSomers ได้โปรดตั้งใจประชุมด้วย

 

คุณ JanJambon ได้โปรดตั้งใจประชุมด้วย

 

สำหรับคนที่พัฒนา Bot ตัวดังกล่าวขึ้นมา ก็คือ Dries Depoorter เขาเป็นทั้งนักพัฒนาโปรแกรม และศิลปินชาวเบลเยียม ซึ่งก็มีผลงานพัฒนาแอปพลิเคชันและโปรแกรมก่อนหน้านี้มาแล้วหลายชิ้น

ซึ่งโปรเจ็กต์ล่าสุดนี้ ก็ได้รับการพูดถึงบนโลกออนไลน์มากเลยทีเดียว

 

ชาวเน็ตไทยที่ได้เห็นคอนเทนต์นี้ต่างก็เข้ามาร่วมชื่นชมในผลงาน พร้อมกับแซวนักการเมืองไทยกันยกใหญ่ด้วยเช่นกัน…

.

.

 

เพื่อนๆ ล่ะครับ? คิดว่าถ้ามาใช้ในสภาไทย จะมีผลงานอย่างที่ชาวเน็ตร่วมแซวกันไว้รึเปล่า?

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...