จังหวะตึ่งโป๊ะ True กับ Line ออกแจ้งข่าวแอปล่มพร้อมกัน เลยกลายเป็นโทษกันไปมาให้ฮาแบบงงๆ

Date:

เพื่อนๆ เป็นกันไหม? ในช่วงเช้าถึงเที่ยงที่ผ่านมาแอปพลิเคชัน Line จู่ๆ ก็เกิดไม่สามารถใช้งานได้ขึ้นมา ส่งข้อความไม่ไป ทำอะไรก็ไม่ได้

นั่นเพราะในช่วงกลางวันที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าเราจะมีเรื่องราวความขัดข้องเล็กๆ ของระบบอินเทอร์เน็ตบางเจ้าอยู่ซึ่งทำให้แอปพลิเคชัน Line ไม่สามารถใช้งานได้เป็นการชั่วคราว

 

 

แน่นอนว่านี่อาจจะเป็นข่าวเน็ตล่มที่ดูจะเป็นอะไรธรรมดาๆ ที่ปล่อยไว้สักพักก็คงหาย อย่างไรก็ตามปัญหาในครั้งนี้กลับสร้างเรื่องขำๆ จังหวะตึ่งโป๊ะพอสมควรให้กับโลกออนไลน์เลย

นั่นเพราะในตอนที่แอปพลิเคชัน Line เกิดปัญหาขึ้นนั้น ทางผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต TrueMove H ก็ได้ออกมาแจ้งข่าวสารเรื่องที่เกิดขึ้นผ่านเพจของตนเองว่า

“เรียนท่านผู้ใช้บริการค่ะ ขณะนี้ Line ขัดข้อง ส่งผลให้ผู้ใช้บริการบางรายไม่สามารถใช้งาน Line ได้ชั่วคราว บริษัทฯ ได้ประสานไปยังผู้ให้บริการ Line เพื่อเร่งแก้ปัญหาดังกล่าวแล้ว ขออภัยในความไม่สะดวกค่ะ”

 

 

ซึ่งเจ้าการแจ้งข่าวนี้ก็บังเอิญเหลือเกินที่ออกมาพร้อมกับการแจ้งข่าวของทาง Line เอง ที่ระบุว่าเหล่าผู้ที่มีปัญหาการใช้งานแอปพลิเคชัน Line นั้นล้วนแต่จะเป็นผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในเครือข่าย TrueMove H ทั้งสิ้น

โดยในเพจหลักของ Line ทางบริษัทได้ระบุข้อความว่า

“ขณะนี้ทาง Line ได้รับการร้องเรียนจากผู้ใช้งานผ่านเครือข่ายทรูว่าไม่สามารถใช้งานได้ ทางเรากำลังตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นของทางเครือข่าย และจะแจ้งให้ผู้ใช้งานทราบอีกครั้ง ขออภัยในความไม่สะดวก ณ ที่นี้”

 

 

ข้อความที่ออกมาทั้งสองอันนี้แม้จะเป็นการแจ้งข่าวเดียวกันทั้งคู่ แต่มันก็ออกมาในรูปแบบที่หากอ่านแค่อันใดอันหนึ่งเราจะคิดว่าปัญหานั้นเกิดจากอีกฝั่งได้ไม่ยาก

ดังนั้นเมื่อข้อความทั้งคู่ออกมาพร้อมๆ กันเช่นนี้ มันจริงมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเลยที่มองว่าภาพดังกล่าวเป็นเหมือนการที่ทั้งสองบริษัทกำลังทะเลาะกันและโบ้ยความผิดให้กันไปมา ซึ่งแน่นอนว่าสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้พบเห็นกันไม่น้อย

 

.

.

 

นับว่าน่าเสียดายอยู่นิดๆ ที่ ไม่นานหลังจากที่เรื่องราวนี้เกิดขึ้น ทาง TrueMove H ก็ลบโพสต์ต้นฉบับของตัวเองไปเสียก่อน เราจึงไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมจากฝั่งเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

*อัปเดต* ทาง TrueMove H ได้ออกมาขอโทษ Line จากกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว โดยบอกว่าปัญหาในครั้งนี้เกิดจากอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่สิงคโปร์ขัดข้อง ไม่เกี่ยวข้องกับระบบของ Line แต่อย่างไร

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามนี่ก็เป็นอีกเรื่องราวตลกๆ ฮาๆ ตึ่งโป๊ะ ที่เกิดขึ้นแบบไม่ได้นัดหมาย และเรียกรอยยิ้มได้เป็นอย่างดีเลยอยู่ดี

 

ที่มา LINE Thailand – OfficialTrueMove H และเฟสบุ๊กคุณ Aoei Jira

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...