จังหวะตึ่งโป๊ะ True กับ Line ออกแจ้งข่าวแอปล่มพร้อมกัน เลยกลายเป็นโทษกันไปมาให้ฮาแบบงงๆ

Date:

เพื่อนๆ เป็นกันไหม? ในช่วงเช้าถึงเที่ยงที่ผ่านมาแอปพลิเคชัน Line จู่ๆ ก็เกิดไม่สามารถใช้งานได้ขึ้นมา ส่งข้อความไม่ไป ทำอะไรก็ไม่ได้

นั่นเพราะในช่วงกลางวันที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าเราจะมีเรื่องราวความขัดข้องเล็กๆ ของระบบอินเทอร์เน็ตบางเจ้าอยู่ซึ่งทำให้แอปพลิเคชัน Line ไม่สามารถใช้งานได้เป็นการชั่วคราว

 

 

แน่นอนว่านี่อาจจะเป็นข่าวเน็ตล่มที่ดูจะเป็นอะไรธรรมดาๆ ที่ปล่อยไว้สักพักก็คงหาย อย่างไรก็ตามปัญหาในครั้งนี้กลับสร้างเรื่องขำๆ จังหวะตึ่งโป๊ะพอสมควรให้กับโลกออนไลน์เลย

นั่นเพราะในตอนที่แอปพลิเคชัน Line เกิดปัญหาขึ้นนั้น ทางผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต TrueMove H ก็ได้ออกมาแจ้งข่าวสารเรื่องที่เกิดขึ้นผ่านเพจของตนเองว่า

“เรียนท่านผู้ใช้บริการค่ะ ขณะนี้ Line ขัดข้อง ส่งผลให้ผู้ใช้บริการบางรายไม่สามารถใช้งาน Line ได้ชั่วคราว บริษัทฯ ได้ประสานไปยังผู้ให้บริการ Line เพื่อเร่งแก้ปัญหาดังกล่าวแล้ว ขออภัยในความไม่สะดวกค่ะ”

 

 

ซึ่งเจ้าการแจ้งข่าวนี้ก็บังเอิญเหลือเกินที่ออกมาพร้อมกับการแจ้งข่าวของทาง Line เอง ที่ระบุว่าเหล่าผู้ที่มีปัญหาการใช้งานแอปพลิเคชัน Line นั้นล้วนแต่จะเป็นผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในเครือข่าย TrueMove H ทั้งสิ้น

โดยในเพจหลักของ Line ทางบริษัทได้ระบุข้อความว่า

“ขณะนี้ทาง Line ได้รับการร้องเรียนจากผู้ใช้งานผ่านเครือข่ายทรูว่าไม่สามารถใช้งานได้ ทางเรากำลังตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นของทางเครือข่าย และจะแจ้งให้ผู้ใช้งานทราบอีกครั้ง ขออภัยในความไม่สะดวก ณ ที่นี้”

 

 

ข้อความที่ออกมาทั้งสองอันนี้แม้จะเป็นการแจ้งข่าวเดียวกันทั้งคู่ แต่มันก็ออกมาในรูปแบบที่หากอ่านแค่อันใดอันหนึ่งเราจะคิดว่าปัญหานั้นเกิดจากอีกฝั่งได้ไม่ยาก

ดังนั้นเมื่อข้อความทั้งคู่ออกมาพร้อมๆ กันเช่นนี้ มันจริงมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเลยที่มองว่าภาพดังกล่าวเป็นเหมือนการที่ทั้งสองบริษัทกำลังทะเลาะกันและโบ้ยความผิดให้กันไปมา ซึ่งแน่นอนว่าสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้พบเห็นกันไม่น้อย

 

.

.

 

นับว่าน่าเสียดายอยู่นิดๆ ที่ ไม่นานหลังจากที่เรื่องราวนี้เกิดขึ้น ทาง TrueMove H ก็ลบโพสต์ต้นฉบับของตัวเองไปเสียก่อน เราจึงไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมจากฝั่งเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

*อัปเดต* ทาง TrueMove H ได้ออกมาขอโทษ Line จากกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว โดยบอกว่าปัญหาในครั้งนี้เกิดจากอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่สิงคโปร์ขัดข้อง ไม่เกี่ยวข้องกับระบบของ Line แต่อย่างไร

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามนี่ก็เป็นอีกเรื่องราวตลกๆ ฮาๆ ตึ่งโป๊ะ ที่เกิดขึ้นแบบไม่ได้นัดหมาย และเรียกรอยยิ้มได้เป็นอย่างดีเลยอยู่ดี

 

ที่มา LINE Thailand – OfficialTrueMove H และเฟสบุ๊กคุณ Aoei Jira

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...