คาเฟ่ญี่ปุ่นเปิดใหม่ มาในตีม ‘ยากูซ่า’ จิบกาแฟ กินของหวาน สวมบทบาทหัวหน้าแกงค์

Date:

ญี่ปุ่นคือประเทศที่มีคาเฟ่มากมายหลากหลายชนิด ไม่ได้มีแค่คาเฟ่หมาหรือแมว แต่มีทั้ง เมดคาเฟ่ คาเฟ่พ่อบ้าน คาเฟ่หมู ไปจนถึง คาเฟ่ดาราเอวี

(ใครสนใจคาเฟ่ดาราเอวี #เหมียวตะปู เคยทำคอนเทนต์เอาไว้ เข้าไปติดตามได้ที่ : พาชมบรรยากาศใน SOD LAND “สวนสนุกสำหรับผู้ใหญ่” หลังเพิ่งเปิดให้บริการไปสดๆ ร้อนๆ )

และล่าสุด ก็มีการเผยว่าได้มีคาเฟ่แปลกๆ เกิดขึ้นมาใหม่ เป็นคาเฟ่ในตีม ‘แก๊งค์ยากูซ่า’

 

 

ยากูซ่า คือระบบขององค์กรที่ทำธุรกิจสีเทาในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดได้มีคาเฟ่ที่ชื่อว่า Ninkyo Cafe ได้เปิดมาเพื่อให้คุณสามารถเข้าไปสัมผัสบรรยากาศของวัฒนธรรมยากูซ่าได้ โดยร้านตั้งอยู่ที่เมืองนาโงย่า

คาเฟ่แห่งนี้เพิ่งเปิดเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากถูกเลื่อนเพราะการระบาดของเชื้อโควิด คำว่า Ninkyo นั้น เป็นการผสมกันระหว่างคำว่า ‘กล้าหาญ’ และ ‘เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่’ ซึ่งเป็นหลักสำคัญของยากูซ่า

 

 

ที่ Ninkyo Cafe โซนด้านซ้ายของคาเฟ่ จะมีรูปแบบเป็นคาเฟ่แบบปกติ ส่วนด้านขวานั้นจะตกแต่งในรูปแบบของออฟฟิศยากูซ่าอย่างที่เห็นกันในภาพ

การจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ ก็จำลองมาจากองค์กรยากูซ่าจริงๆ ที่จะมีการแบ่งลำดับขั้นตามที่นั่ง ซึ่งทางคาเฟ่ก็จะมีการเก็บค่านั่งด้วย โดยรายละเอียดราคาดังนี้

– Kumiin หรือ ลูกน้องระดับล่าง (มีเก้าอี้ให้นั่ง 7 ตัว) ค่าที่นั่ง 893 เยน (ราว 250 บาท)

(เลข 8 9 3 สามารถอ่านในภาษาญี่ปุ่นได้ว่ายากูซ่า)

– Wakagashira หรือ มือขวารองจากบอส ค่าที่นั่ง 1,786 เยน (ราว 500 บาท)

– Kumicho/oyabun หรือ หัวหน้ายากูซ่า ราคาที่นั่ง 8,930 เยน (ราว 2,500 บาท)

 

 

จำลองการเคารพหัวหน้าแก๊งค์วิถียากูซ่า

 

คาเฟ่แห่งนี้ค่าเครื่องดื่ม ชา กาแฟ จะอยู่ที่ราว 500 เยน  ส่วนของวางนั้นจะอยู่ที่ 400-550 เยน แต่ถ้าสั่งเป็นเซ็ตของหวาน+เครื่องดื่ม จะอยู่ที่ 893 เยน (ตัวเลขกิมมิคของร้าน)

 

 

นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ทางร้านยังมีบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับตีมยากูซ่า ประกอบไปด้วย

– ถ่ายรูปโพลารอยร่วมกับสมาชิกแก๊งค์ : 893 เยน

– เช่าชุดคอสเพลย์เป็นยากูซ่า : 1,000 เยน

– เข้าเป็นส่วนร่วมในพิธีต้อนรับยากูซ่า : 3,000 เยน พร้อมได้บัตรเด็กฝึกงานยากูซ่าของตัวเองมาเก็บสะสมหนึ่งใบ

 

 

สำหรับใครที่มีแผนจะไปนาโงย่าหลังจากวิกฤตคลี่คลายแล้ว และสนใจจะไปที่คาเฟ่แห่งนี้ ก็สามารถไปตามแผนที่ Google Maps ตามลิงก์นี้ได้เลยครับ https://goo.gl/maps/LNdSZa8UchBmjuqY9

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : soranews24

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...