ขยี้ตาแปป…เด็กชายฟลอริดา ทำ CPR ช่วยคนจมน้ำ จำวิธี มาจากซีรี่ส์ Stranger Things

Date:

นี่ผมตาฝาดไปรึเปล่า!? แทบไม่อยากจะเชื่อว่าข่าวแบบนี้จะมาจาก “รัฐฟลอริดา”

รายงานข่าวจากเว็บไซต์ ABC News เปิดเผยว่า มีชายคนหนึ่งประสบเหตุจมน้ำที่สระว่ายน้ำ และได้รับการช่วยเหลือโดยเด็กชายวัย 12 ขวบ ที่ไปเรียนวิธีทำ CPR มาจากซีรี่ส์เรื่อง Stranger Things

คือเด็กชาย Austen MacMillan เป็นเจ้าของบ้านฮะ แล้วก็อยู่กับพี่เลี้ยงชื่อว่านาย Jason Piquette ทั้งสองคนกำลังเล่นสระว่ายน้ำกันอยู่

 

 

แล้วนาย Jason ที่เป็นพี่เลี้ยงเนี่ย เค้าอยากโชว์พาวประมาณว่า “สามารถกลั้นหายใจอยู่ใต้น้ำได้นานที่สุดกี่นาที”

จากนั้นก็ดำลงไป แล้ว Austen ก็เล่าว่า “มันนานประมาณ 5-6 นาทีได้ ที่เขาอยู่ใต้น้ำ ผมคิดว่า ‘มันนานเกินไปแล้วนะ เขาอาจจะไม่ไหวแล้วก็ได้'”

Austen ก็เลยเดินเข้าไปลากนาย Jason ขึ้นมาจากใต้น้ำ ก็พบว่าเขาหมดสติไปแล้ว จึงรีบวิ่งออกไปขอความช่วยเหลือจากพ่อ คือนาย Andrew MacMillan ซึ่งคุณพ่อพอได้ทราบเหตุการณ์ก็รีบโทรแจ้งตำรวจทันที

จากนั้น Austen ก็กลับมาหา Jason แล้วก็ทำการ CPR เพื่อช่วยชีวิต ซึ่งภายหลังเด็กชายเล่าว่าไม่เคยทำมาก่อน และบอกว่าจำวิธีการมาจากซีรี่ส์เรื่อง Stranger Things ที่อยู่ในตอนที่ 8 ของซีซัน 1

นาย Jason ได้รับการช่วยเหลือและฟื้นขึ้นมาอย่างปลอดภัย ภายหลังเขาให้สัมภาษณ์ว่า “ผมคิดว่าผมน่าจะหมดสติไปราว ๆ 30 วินาทีได้มั้ง ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน แต่ผมคิดว่าเขา (Austen) คือฮีโร่ของผมเลยล่ะ”

ทางด้านครอบครัวของ Austen ก็บอกว่าอยากให้เรื่องครั้งนี้เป็นอุทาหรณ์ และอยากให้ทุกคนให้ความสำคัญกับการสอน CPR ให้เด็ก รวมไปถึงการโทรหา 911 ผ่านโทรศัพท์ที่ล็อกเครื่องเอาไว้ด้วย

 

รับชมคลิปรายงานข่าวได้ที่นี่ :

 

แหม่ จะว่าเรื่องมันไม่แปลก….มันแปลกอยู่ เรียกว่าเป็นอะไรที่สมกับรัฐ F ดีก็แล้วกันนะ 5555

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...