“แม่ไม่ยอมซื้อกระเป๋าให้” ลูกสาว วัย 8 ขวบ เลยไปเล่นพนัน กับเพื่อนที่โรงเรียน ได้เงินมาเป็นหมื่น แม่ถึงกับช็อก!!

Date:

อันนี้เป็นเรื่องไวรัลจากมาเลเซียครับ เมื่อเด็กหญิงวัย 8 ขวบ อยากได้กระเป๋านักเรียนใหม่ แต่แม่ไม่ยอมซื้อให้ เลยใช้เงินค่าขนมที่ได้ไปโรงเรียนเล่นพนันกับเพื่อนจนเก็บเงินซื้อได้ด้วยตัวเอง!!

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ถูกบอกเล่าคุณแม่ของเด็กหญิงรายกล่าวโพสต์เล่าในเฟซบุ๊ก แล้วก็มีเพจดังเอามาแชร์ต่อจนกลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์

 

 

โดยคุณแม่เล่าว่าลูกสาววัย 8 ขวบ เรียนอยู่ในโรงเรียนชั้นประถม มีวันหนึ่งพาลูกไปเดินห้างฯ แล้วลูกเห็นกระเป๋านักเรียนใบหนึ่งแล้วอยากได้ เพราะจะได้ใส่เหมือนกับเพื่อนที่โรงเรียน

ซึ่งกระเป๋าใบดังกล่าวมีราคาอยู่ที่ 899 ริงกิตมาเลเซีย (7,000 บาท) ที่เป็นกระเป๋าแบรนด์เนม แต่แม่ก็มองว่าราคามันสูงเกินไปสำหรับเด็กวัยประถม ก็เลยไม่ซื้อให้

แต่ผ่านไปสักพักลูกสาวตัวแสบก็กลับบ้านมาพร้อมกับเอาเงินจำนวน 1,550 ริงกิตมาเลเซีย (12,000 บาท) มาให้ แล้วบอกว่า “แม่ หนูหาเงินมาได้ครบแล้ว”

งานนี้ทำเอาแม่งงเป็นไก่ตาแตกว่าลูกไปเอาเงินมาจากไหนเพราะทุกวันที่ไปโรงเรียนก็ให้ค่าขนมไปแค่สัปดาห์ละ 50 ริงกิตมาเลเซีย (380 บาท ตกวันละ 76 บาท) แล้วลูกไปทำยังไงถึงได้เงินมามากขนาดนั้น!?

พอสอบถามลูกถึงที่มาของเงินก็ยิ่งพีกขึ้นไปอีก

เด็กหญิงเล่าว่าในช่วงพักเที่ยงที่โรงเรียน เพื่อน ๆ ชวนกันเล่น “เกมทอยลูกเต๋า” แล้วก็วางเดิมพันกันด้วยเงินค่าขนม กลายเป็นว่าเด็กหญิงเอาเงินทั้งอาทิตย์ไปลงเดิมพัน จนได้เงินกลับมาเป็นจำนวนมาก

ฝ่ายแม่พอได้ยินแบบนั้นก็เลยเอามาเขียนเล่าลงเฟซบุ๊ก พร้อมกับทิ้งท้ายว่า “ฉันตกใจเหมือนกันนะที่ได้ยิน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องรู้สึกอย่างไร จะดีใจ หรือกังวลใจดี!?”

เอ้อ สำหรับคนที่สงสัยว่าเด็กไปได้เงินขนาดนั้นมาได้ยังไง? เจ้าของโพสต์เขามาตอบในเมนต์ว่าลูกสาวเรียนในโรงเรียนนานาชาติครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://mothership.sg/2023/09/malaysian-mother-daughter-gambles/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Asian Games Hangzhou 2022 พิธีเปิดสุดอลังการบนจอขนาดยักษ์ มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของชาวเอเชีย

เปิดตัวไปอย่างอลังการเป็นที่เรียบร้อยกันแล้วครับ กับมหกรรมกีฬา Asian Games Hangzhou 2022 ที่จัดขึ้น ณ เมืองหางโจว...

โจวซิงฉือ ลงภาพเด็กชายจากเรื่อง CJ7 บอกตกใจมาก ที่โตมาสวยขนาดนี้!

หนังเรื่อง "CJ7 คนเล็กของเล่นใหญ่" ได้ออกฉายตั้งแต่ปี 2008 และก็มักจะเป็นกระแสพูดถึงเสมอ เวลาที่มีคนเอารูปปัจจุบันของคนที่แสดงเป็นเด็กชายในเรื่องมาลง เพราะตัวจริงของน้องไม่ใช่ผู้ชายแต่เป็นผู้หญิง และล่าสุดก็เป็น "โจวซิงฉือ"...

LINE Stickers Premium ใช้งานได้ฟรี 1 เดือน! โหลดสติกเกอร์ ธีมสวยๆ กันเพลินๆ

LINE Stickers Premium เปิดใช้งานได้ฟรี 1 เดือน จากปกติเดือนละ 69 บาท!! ตอนนี้...

#บิ๊กโจ๊ก ติดเทรนด์ X หลังถูกค้นบ้าน มีเอี่ยวเว็บพนัน ล่าสุด ไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย

#บิ๊กโจ๊ก ติดเทรนด์ X หลัง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ถูก...