คนไทยในอิตาลี รีวิวปูม้า ไข่แน่น ๆ เนื้อสด ราดน้ำจิ้มซีฟู้ด ทำเอาน้ำลายสอ

Date:

จากที่เมื่อวานมีข่าวเรื่อง “อิตาลีกำลังโดนปูม้ารุกรานหนัก” ด้านชาวเน็ตไทยเลยเสนอตัวช่วยเหลือเพื่อแก้ไขปัญหา จนกลายเป็นเรื่องไวรัลขึ้นมา

 

อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid07YpAwaR2TjtBqMLBoixQh3mzLkL4SC4uknyUZBii8GXN3qs3eiRT4GhvkP3iiQ7cl

 

พอเรื่องราวนี้ได้รับความสนใจ หลายคนก็สงสัยว่าแล้วทางการอิตาลีเขาจัดการอย่างไร? หรือคนอิตาลีเค้าไม่กินปูม้ากันเหรอ? มันไม่อร่อยเท่าที่กินในบ้านเรารึเปล่า?

วันนี้ก็มีประเด็นอัปเดตมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันฮะ เพราะล่าสุดมีรายงานว่าทางรัฐบาลอิตาลีเค้าอนุมัติงบประมาณฉุกเฉินจำนวน 2.9 ล้านยูโร (111 ล้านบาท) ในการว่าจ้างเรือประมงจำนวนมาก มาไล่กวาดจับปูม้าแล้ว

ซึ่งปูม้าบางส่วนก็โดนกำจัดทิ้ง ขณะที่บางส่วนก็มีการเอามาวางขาย

 

 

ด้วยเหตุนี้ก็เลยมีชาวไทยที่อาศัยอยู่ในอิตาลีรายหนึ่ง มาโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊ก “กินอยู่อย่างไทยในต่างแดน” รีวิวซื้อปูม้าจากเรือประมงที่อิตาลี พร้อมราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด

ปรากฏว่าไข่แน่น ๆ เลย ดูน่ารับประทานแบบสุด!! พร้อมกับแคปชันข้อความเล่าว่า

“สืบเนื่องมาจากปริมาณปูม้า (ช่วงออกไข่) ล้นทะเลจนทำลายอุตสากกรรมหอยแมลงภู่ในตอนเหนือของอิตาลี….ตอนนี้ปูม้าตัวเมียหาง่ายมาก แถมน้องโดนกำจัดทิ้งลงทะเลอย่างไม่มีเยื่อใย…เสร็จสาวกปูไข่ดองอย่าดิฉันค่ะ หาซื้อได้จากชาวเรือสดๆทุกเช้าค่ะ น้อง ๆ ติดอวนมา ขอซื้อได้ค่ะ”

นอกจากนี้เจ้าของโพสต์ยังบอกอีกว่า “สดจริง ๆ เนื้อแน่น ไข่เต็มกระดอง”

แถมยังมีการเปรยไว้อีกว่า “หน้าหนาวมีหอยแครงอีก รอชมนะคะ เก็บฟรี ๆ”

แหม่ งานนี้ก็ทำเอาสมาชิกกลุ่มหลายคนพากันอิจฉาเลยล่ะครับ

 

รับชมโพสต์ต้นทางได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/groups/171648872963789/permalink/6297274040401211

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...