แฟนเกมใน Reddit ยกย่อง ให้เควสต์ Bloody Baron ใน The Witcher 3 เป็นเควสต์เกมที่ดีที่สุดตลอดกาล

Date:

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเกม The Witcher 3: Wild Hunt เป็นอีกหนึ่งเกมขึ้นหิ้งระดับตำนาน ที่แม้จะผ่านมานานหลายปีแล้ว แต่ทุกวันนี้คนก็ยังพูดถึงอยู่เลย

ล่าสุดมีชาวเกมท่านหนึ่งเข้ามาเปิดประเด็นที่น่าสนใจในเว็บไซต์ Reddit จนตอนนี้กลายเป็นไวรัล และคอเกมต่างก็พูดถึงกันอย่างล้นหลาม

เรื่องของเรื่องก็คือผู้ใช้ชื่อว่านาย LordBruno47 เข้ามาโพสต์ข้อความเล่าว่า “ผมเล่นเควสต์นี้ซ้ำมารอบที่ 5 แล้ว แต่มันก็ยังสะเทือนใจเหมือนเดิม”

คือต้องอธิบายก่อนว่าในเกม The Witcher 3 เนี่ย มันจะมีเควสต์หลักเควสต์หนึ่งที่ชื่อว่า Bloody Baron

เป็นเควสต์ที่มีความยาวพอสมควรเลย แถมยังมีฉากจบอีกหลายแบบอีกต่างหาก ขึ้นอยู่กับคนเล่นด้วยว่าจะเลือกแบบไหน…

ซึ่งพี่ LordBruno47 แกก็พูดถึงเควสต์ที่ว่านี้แหละฮะ เลยทำให้มีชาวเกมจำนวนมากเข้ามากดโหวตให้คะแนนกันมากกว่า 1,200 ครั้ง!! และร่วมแสดงความเห็น ยกให้เควสต์ Bloody Baron เป็นเควสต์ในเกมที่ดีที่สุดตลอดกาล

 

 

ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนดูครับ…

“มันเป็นเควสต์ที่ยอดเยี่ยมมาก ผมยังประทับใจจนถึงทุกวันนี้”

“ผมยังคงจำฉากจบของผมตอนเล่นเควสต์นี้ครั้งแรกได้ มันสะเทือนใจจริง ๆ”

“ทางเลือกแต่ละทางมันไม่มีทางไหนที่ดีที่สุด มีแต่ทางที่ ‘แย่น้อยที่สุด’ ซึ่งแต่ละทางมันก็มีเหตุผลของมัน ผมขอยกให้เป็นเควสต์ที่ดีที่สุดตลอดกาลเลย”

“ผมคิดว่ามันคือผลงานชั้นยอด เพราะเป็นเควสต์ที่แม่งโคตรเรียล”

แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง? เห็นด้วยกับชาวเกมไหม? ลองมาแลกเปลี่ยนกันได้นะ

ส่วนตัวผมก็คิดว่างั้นนะ คือผมเล่นจบครั้งแรก แม่งนั่งซึมไปสักพักเลยอ่ะ กว่าจะมานั่งเล่นต่อได้ แต่พอย้อนกลับไปช่วงที่เราเริ่มทำเควสต์ ได้รับรู้เรื่องราวต่าง ๆ ก็จะพอเข้าใจว่าเออมันก็ต้องมาเวย์นี้แหละ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...