ทวีตรายงานข่าวของ สุทธิชัย หยุ่น เรื่องพิธานัดเย็น พรุ่งนี้ กลายเป็นแบบทดสอบศีลธรรมในจิตใจ

Date:

เป็นข้อความที่ต้องขอบอกเลยว่า ถ้าคนจิตใจดี ปกติทั่วไปอ่าน ก็จะเข้าใจความหมายไปตามนั้นแหละ

แต่ไอ้เรามันดันเป็นคนจิตใจสกปรกไง เลยตีความไปเป็นอย่างอื่น…

เรื่องของเรื่องก็คือคุณสุทธิชัย หยุ่น นักข่าวอาวุโสได้ทำการโพสต์ทวิตเตอร์รายงานข่าวว่าพิธา นัดขอบคุณประชาชนที่หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ พรุ่งนี้ตอนเย็น

แต่คุณสุทธิชัยแกดันเขียนข้อความรายงานข่าวว่า “‘พิธา’ นัดเย็นพรุ่งนี้ที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ 16.30 น. บอก 13 ก.ค. เลือกนายกฯ ชี้ทิศทางประเทศ”

อ่านจบแล้วเป็นไงครับ? ถ้าคุณไม่เห็นถึงความผิดปกติอะไรก็จะบอกว่า ขอแสดงความยินดีด้วย แต่หากคุณคิดเป็นอย่างอื่น ก็จะบอกว่า “เราคือพวกเดียวกัน”

 

 

ทวีตต้นทาง :

 

จากทวีตดังกล่าวก็ปรากฏว่ามีคนให้ความสนใจกันเยอะพอสมควร แน่นอนว่าเข้ามาทักเรื่องนี้แหละ 55555

ยกตัวอย่างความเห็นเช่น…

“ช่วยเรียงคำใหม่ได้ไหม อ่านยังไงก็ไม่ใช่ นัดเย็น”

“นัดเย็* ผมอ่านเร็ว ๆ ได้แบบนี้จริง ๆ”

“ตกใจหมด 5555”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...