มหาเศรษฐีอันดับ 1 และ 2 ของโลก นัดกินข้าวกัน ชาวเน็ตเลยตั้งประเด็น ขึ้นมาขำ ๆ มื้อนี้ใครเป็นคนจ่าย!?

Date:

อันนี้ถือเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตเค้าถกเถียงกันได้อย่างน่าสนใจ แม้ว่าจะเป็นประเด็นที่ไม่ค่อยจะมีสาระอะไรเท่าไหร่

เรื่องของเรื่องก็คือก่อนหน้านี้ราว ๆ 1 สัปดาห์ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก เพิ่งจะมีนัดไปร่วมรับประทานอาหารกับ เบอร์นาร์ด อาร์โนลด์ มหาเศรษฐีอันดับ 2 ของโลก

สื่อต่างประเทศเค้าถึงกับยกให้การพบปะกันในครั้งนี้ให้เป็น Power Lunch เลยทีเดียว นอกจากตัวละครหลักแล้วก็ยังมีครอบครัวของทั้งคู่เข้าร่วมด้วย

มื้ออาหารดังกล่าวจัดขึ้นที่โรงแรม Cheval Blanc กรุงปารีส ฝรั่งเศส แต่ไม่มีการรายงานว่ารับประทานอะไรกันบ้าง? รวมไปถึงว่าคุยเรื่องอะไรกัน?

ถึงขั้นที่นายอนันต์ มหินทรา ที่เป็นมหาเศรษฐีชาวอินเดีย ถึงกับต้องออกมาทวีตข้อสงสัยว่า “แล้วอาหารกลางวันมื้อนี้ใครเป็นคนจ่าย?”

 

 

ปรากฏว่ากลายเป็นประเด็นที่คนเสนอความเห็นเข้ามาได้อย่างน่าสนใจมากมาย เช่น

– มีคนเสนอว่าครอบครัวอาร์โนลด์ เป็นคนจ่าย เพราะเป็นเจ้าบ้าน แถมยังมีธุรกิจโรงแรมหรูในเครืออีก

– อีกฝ่ายเสนอว่าอีลอน น่าจะเป็นคนจ่าย เพราะแม้จะเป็นผู้ไปเยือน แต่ทว่าการพบกันในครั้งนี้อาจจะเป็นฝ่ายอีลอนที่เสนอ เพราะฉะนั้นตัวเขาเองก็ต้องเป็นคนจ่าย

– ขณะที่อีกฝ่ายบอกว่าเป็นทางโรงแรม Cheval Blanc นั่นแหละที่ยอมจ่ายเงิน หรือยื่นข้อเสนอให้มหาเศรษฐีทั้งสองมารับประทานอาหารที่โรงแรม เพื่อเป็นการโปรโมต

– อีกส่วนมาฉีกเลย บอกว่า ใครจะจ่ายก็ช่างเถอะ พวกเอ็งน่ะคิดมากไป เผลอ ๆ จะนั่งดวดกาแฟแค่คนละแก้วคุยกัน แล้วก็แยกย้าย

– อีกคนเสนอแบบปั่น ๆ ไม่แน่ว่าอาจจะต้องการความเป็นส่วนตัว แค่เจียดเงินซื้อร้านอาหารสักร้านก็น่าจะไม่มีปัญหาอะไรนะ

แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับ คิดเห็นว่ายังไง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้นะ ฮร่า ๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.hindustantimes.com/india-news/elon-musk-bernard-arnault-paris-lunch-viral-photo-cheval-blanc-anand-mahindra-101687091816409.html

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...