วิโรจน์สุดงง ผู้ตรวจการคมนาคม ลงพื้นที่ตรวจส่วยรถบรรทุก มีกำหนดการแจ้งละเอียดยิบ แล้วจะเจออะไร?

Date:

จากประเด็นเรื่อง “ส่วยสติกเกอร์รถบรรทุก” ที่ทางว่าที่ ส.ส. วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ได้ออกมาเปิดประเด็น จนเกิดการเคลื่อนไหวของหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาคเอกชน และภาครัฐ เข้ามาร่วมกันตรวจสอบ

ล่าสุดทางด้าน “ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม” เองก็เริ่มเคลื่อนไหวแล้ว โดยจัดทีมลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการติดสินบนเจ้าหน้าที่โดยการติดสติกเกอร์บนรถบรรทุก ที่สถานีตรวจสอบน้ำหนักอยุธยา (ขาเข้า) ตามกำหนดการคือวันนี้

แต่ทว่าก่อนที่จะเข้าไปตรวจสอบก็มีการเผยกำหนดการออกมา บอกหมดว่าไปตั้งแต่กี่โมง ทำอะไรบ้าง? มีขั้นตอนแบบไหน? จนกลับมาถึงที่กระทรวงคมนาคม

จากกำหนดการดังกล่าว ก็ทำให้ ว่าที่ ส.ส. วิโรจน์ ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ด้วยความงุนงงว่า “ถ้าไปตรวจสอบแบบมีพิธีรีตอง มีการป่าวประกาศแบบเอิกเกริกแบบนี้ คงจะเจอสิ่งผิดปกติ หรอกนะครับ”

 

 

จากทวีตดังกล่าวก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย เช่น

“เหมือนจะไปจับยาบ้า แต่ประกาศบอกล่วงหน้าซัก 3 วัน ว่าจะไปจับแล้วนะ แบบนี้ก็หนีหมดสิฮะ”

“อันนี้คือไปดูงาน หรือไปตรวจสอบ สงสัยจริง ๆ”

“อารมณ์แบบ แจ้งให้ทราบไว้ จะได้เตรียมตัว”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พรี่มาร์กลงรูป โดนต่อยดั้งช้ำ แฟน ๆ เป็นห่วง…โดนต่อย!? ไม่ใช่!!…ภาพนี้อาจขัดกฎชุมชน

ภาพล่าสุดของพรี่มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ที่ลงในอินสตาแกรม ทำเอาบรรดาแฟน ๆ หลายคนถึงกับตกใจเลยล่ะครับ เนื่องจากว่าสภาพใบหน้าของพี่แกเหมือนจะโดนอัดเข้าหน้าอย่างจัง จนเกิดเป็นรอยช้ำ พร้อมกับแคปชันว่า "เกิดความผิดพลาดเล็กน้อยระหว่างการซ้อม บางทีอาจจะต้องไปอัปเดตในอวาตาร์ซักหน่อยแล้วล่ะมั้ง"     พอเห็นภาพหลายคนก็อดเป็นห่วงไม่ได้เข้าไปแสดงความเห็นอย่างเป็นห่วงเป็นใยกันล้นหลาม "นี่ไปต่อยกับอีลอนมารึเปล่าเนี่ย?" "จีซ๊าสสสส...

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...