คลิปตำนาน “ชาห์ลีกัดนิ้วผม” กำลังถูกลบออกจากยูทูบ หลังถูกขายด้วยราคา 23.8 ล้านบาท!

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อ 14 ปีก่อน ได้มีคลิปวิดิโดหนึ่ง ถูกอัปโหลดขึ้นบนยูทูบในชื่อ “ชาห์ลีกัดนิ้วผม”

โดยในคลิป มีเด็กสองคนพี่น้อง ก่อนที่เด็กผู้เป็นพี่ชาย จะเอานิ้วแหย่เข้าไปในปากให้น้องชายกัด ทีแรกผู้เป็นพี่ก็ทำเหมือนว่าไม่เป็นอะไร ก่อนสีหน้าจะเปลี่ยนและร้องลั่นออกมาด้วยความเจ็บ

ผู้เป็นพี่ได้ดึงนิ้วออกมา และบ่นน้องชายที่ชื่อชาห์ลีว่ามันเจ็บนะ แล้วก็หันมาบอกกล้องว่า “ชาห์ลีกัดนิ้วผมอะ มันเจ็บมากเลย” ส่วนชาห์ลีก็หัวเราะออกมาด้วยความชอบใจ

คลิปนี้นับว่าเป็นคลิปไวรัลในยุคแรกๆ เลยก็ว่าได้ จากความตลก และความน่ารักของเด็กทั้งสองในคลิป ปัจจุบันยอดวิวสูงมากกว่า 880 ล้านวิว

 

ตอนแรกก็ไม่เจ็บ

 

ก่อนจะเริ่มเจ็บ

 

แล้วก็ร้องจ๊ากออกมา

 

แต่คุณรู้หรือไม่ว่า คลิปชาห์ลีกัดนิ้วผมเวอร์ชั่นต้นฉบับ ได้ถูกลบออกไปจากยูทูบแล้ว หลังจากที่ครอบครัวของหนูน้อยทั้งสอง ได้ตัดสินใจขายมันไปในรูปแบบ Non-Fungible Toren : NFT

ซึ่งก็คือมอบกรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของคลิปวิดีโอดังกล่าว ให้กับคนที่ซื้อมันไป โดยมีรายงานว่าพวกเขาได้นำคลิปมาเปิดประมูล และยอดปิดประมูลนั้นสูงถึง 760,999 ดอลลาร์ฯ (ราว 23.8 ล้านบาท) เลยทีเดียว!

 

ชมคลิปไวรัลระดับตำนาน

 

ทางครอบครัว Davis-Carr เจ้าของคลิป ออกมาเผยว่าพวกเขาตัดสินใจเอาคลิปนี้มาประมูลเนื่องในโอกาสวันที่คลิปครบรอบ 14 ปี

และออกแถลงว่านับจากนี้ คนที่ชนะประมูลไป จะมีสิทธิ์ในคลิปแต่เพียงผู้เดียว พวกเขาจึงทำการลบคลิปต้นฉบับออกจากยูทูบ

นอกจากนี้ คนที่ชนะยังจะได้มีโอกาสมาถ่ายคลิปเลียนแบบเหตุการณ์ในคลิปชาห์ลีกัดนิ้วผม กับเด็กทั้งสองในคลิปตัวจริงซึ่งก็คือ แฮร์รี่ และชาห์ลี ได้อีกด้วย

 

แฮร์รี่และชาห์ลี สองเด็กที่อยู่ในคลิปในปัจจุบัน

 

 

แต่อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ได้เริ่มมีหลายช่องที่ทำการอื่นดูดคลิปชาห์ลีกัดนิ้ว มาอัปโหลดในอินเตอร์เน็ตอยู่มากมาย ก็ต้องรอติดตามว่าหลังจากนี้คลิปที่ไม่ได้ถูกอัปโหลดโดยเจ้าของตัวจริง จะถูกลบจนหมดเลยหรือไม่

และเจ้าของคลิปคนใหม่ จะนำคลิปไปทำอะไรบ้าง หรือจะเก็บเอาไว้เฉยๆ เป็นของสะสม ก็ต้องรอติดตามชมกันครับ

 

ที่มา : ladbiblebbc, cbsnews

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...