คลิปตำนาน “ชาห์ลีกัดนิ้วผม” กำลังถูกลบออกจากยูทูบ หลังถูกขายด้วยราคา 23.8 ล้านบาท!

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อ 14 ปีก่อน ได้มีคลิปวิดิโดหนึ่ง ถูกอัปโหลดขึ้นบนยูทูบในชื่อ “ชาห์ลีกัดนิ้วผม”

โดยในคลิป มีเด็กสองคนพี่น้อง ก่อนที่เด็กผู้เป็นพี่ชาย จะเอานิ้วแหย่เข้าไปในปากให้น้องชายกัด ทีแรกผู้เป็นพี่ก็ทำเหมือนว่าไม่เป็นอะไร ก่อนสีหน้าจะเปลี่ยนและร้องลั่นออกมาด้วยความเจ็บ

ผู้เป็นพี่ได้ดึงนิ้วออกมา และบ่นน้องชายที่ชื่อชาห์ลีว่ามันเจ็บนะ แล้วก็หันมาบอกกล้องว่า “ชาห์ลีกัดนิ้วผมอะ มันเจ็บมากเลย” ส่วนชาห์ลีก็หัวเราะออกมาด้วยความชอบใจ

คลิปนี้นับว่าเป็นคลิปไวรัลในยุคแรกๆ เลยก็ว่าได้ จากความตลก และความน่ารักของเด็กทั้งสองในคลิป ปัจจุบันยอดวิวสูงมากกว่า 880 ล้านวิว

 

ตอนแรกก็ไม่เจ็บ

 

ก่อนจะเริ่มเจ็บ

 

แล้วก็ร้องจ๊ากออกมา

 

แต่คุณรู้หรือไม่ว่า คลิปชาห์ลีกัดนิ้วผมเวอร์ชั่นต้นฉบับ ได้ถูกลบออกไปจากยูทูบแล้ว หลังจากที่ครอบครัวของหนูน้อยทั้งสอง ได้ตัดสินใจขายมันไปในรูปแบบ Non-Fungible Toren : NFT

ซึ่งก็คือมอบกรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของคลิปวิดีโอดังกล่าว ให้กับคนที่ซื้อมันไป โดยมีรายงานว่าพวกเขาได้นำคลิปมาเปิดประมูล และยอดปิดประมูลนั้นสูงถึง 760,999 ดอลลาร์ฯ (ราว 23.8 ล้านบาท) เลยทีเดียว!

 

ชมคลิปไวรัลระดับตำนาน

 

ทางครอบครัว Davis-Carr เจ้าของคลิป ออกมาเผยว่าพวกเขาตัดสินใจเอาคลิปนี้มาประมูลเนื่องในโอกาสวันที่คลิปครบรอบ 14 ปี

และออกแถลงว่านับจากนี้ คนที่ชนะประมูลไป จะมีสิทธิ์ในคลิปแต่เพียงผู้เดียว พวกเขาจึงทำการลบคลิปต้นฉบับออกจากยูทูบ

นอกจากนี้ คนที่ชนะยังจะได้มีโอกาสมาถ่ายคลิปเลียนแบบเหตุการณ์ในคลิปชาห์ลีกัดนิ้วผม กับเด็กทั้งสองในคลิปตัวจริงซึ่งก็คือ แฮร์รี่ และชาห์ลี ได้อีกด้วย

 

แฮร์รี่และชาห์ลี สองเด็กที่อยู่ในคลิปในปัจจุบัน

 

 

แต่อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ได้เริ่มมีหลายช่องที่ทำการอื่นดูดคลิปชาห์ลีกัดนิ้ว มาอัปโหลดในอินเตอร์เน็ตอยู่มากมาย ก็ต้องรอติดตามว่าหลังจากนี้คลิปที่ไม่ได้ถูกอัปโหลดโดยเจ้าของตัวจริง จะถูกลบจนหมดเลยหรือไม่

และเจ้าของคลิปคนใหม่ จะนำคลิปไปทำอะไรบ้าง หรือจะเก็บเอาไว้เฉยๆ เป็นของสะสม ก็ต้องรอติดตามชมกันครับ

 

ที่มา : ladbiblebbc, cbsnews

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...