น่ารักต้อนรับ เทศกาลฮาโลวีน? องค์กรนาซาแชร์ภาพ พระอาทิตย์ยิ้ม ที่แอบเหมือน ผีจาก Ghostbusters

Date:

กลายเป็นอีกข่าวน่ารักๆ (แต่ก็แอบน่ากลัวนิดๆ) ของโลกออนไลน์ไปแล้ว

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2022 ที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ขององค์การนาซาได้มีการเปิดเผยภาพของ “ดวงอาทิตย์ยิ้ม” ภาพใหม่ ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนที่กำลังจะมาถึง

ภาพถ่ายที่เห็นนี้ ถูกถ่ายไว้โดยหอดูดาว Solar Dynamics Observatory โดยบริเวณหลุมสีดำๆ คล้ายตาและปากของดวงอาทิตย์ที่เราเห็น จริงๆ แล้วก็เป็นหลุมโคโรนา บริเวณที่ลมสุริยะพุ่งทะลักออกมาจากดาวสู่อวกาศนั่นเอง

โดยหลังจากที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้าไปแซวกันอย่างสนุกสนานว่าภาพนี้เหมือนหน้าของสิงโตยิ้ม ดวงอาทิตย์ในเทเลทับบี้ หรือแม้แต่ Stay Puff จาก Ghostbusters เลย

ว่าแต่เพื่อนๆ เห็นภาพนี้แล้วนึกถึงอะไรกันเอามาพูดคุยกันได้นะ

 

 

ที่มา

twitter.com/NASASun/status/1585401697819656193

www.sciencealert.com/nasa-spotted-the-sun-smiling-and-its-the-most-joyous-thing

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...