เมื่อเด็ก 7 ขวบเล่าความรักที่มีต่อ “ข้าวโพด” ถูกมิกซ์เป็นเพลง โด่งดังจนได้เป็น “ทูตแห่งข้าวโพด”

Date:

ใครที่เป็นสาย TikTok คงจะทราบดีว่าช่วงนี้มักจะมีผู้คนหยิบบทสัมภาษณ์ของคนนั้นคนนี้มารีมิกซ์เป็นเพลงจนโด่งดังไปทั่วโลก

 

ยกตัวอย่างจากเพลง My Money Don’t Jiggle Jiggle

 

ซึ่งล่าสุดได้มีบทเพลงใหม่ถือกำเนิดขึ้นมานั่นก็คือ “It’s Corn” ที่เป็นเสียงของเด็กน้อยพรรณนาถึงความชื่นชอบในข้าวโพดของเขา

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอมาเล่าที่มาของเพลงนี้ และพูดถึงเด็กน้อยที่เป็นเจ้าของเสียงนี้กันเลยดีกว่า

 

เพลงดังกล่าว

 

บทเพลงอันแสนโด่งดังนี้เริ่มต้นจากเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาได้มีช่องรายการที่มีชื่อว่า Recess Therapy ทำการสุ่มสัมภาษณ์เด็กๆ แต่ละคนในหัวข้อต่างๆ

และคอนเทนต์ก็ตกลงที่เด็กชายวัย 7 ขวบ นามว่า Tariq

ทางรายการได้ถามน้อง Tariq เกี่ยวกับความชอบของเขา และหนูน้อยตอบกลับว่า “สำหรับผม… ผมชอบข้าวโพดมากครับ (for me I really like corn)” 

 

 

จุดพีคเริ่มต้นจากตรงนี้ เมื่อพิธีกรได้ทำการถามต่อว่า “หนูชอบอะไรในข้าวโพด?” และน้อง Tariq ที่ในมือถือข้าวโพดปิ้งอยู่เริ่มอธิบายความอร่อยของข้าวโพดด้วยความซื่อว่า

“มันอร่อยมากจนผมคิดว่ามันไม่มีอยู่จริงบนโลกนี้ ยิ่งกินคู่กับเนยแล้วทุกสิ่งเปลี่ยนไป ผมรักข้าวโพดครับ”

 

 

และประโยคที่ทำให้หนูน้อยกลายเป็นไวรัลนั่นก็คือ “ผมไม่สามารถจินตนาการอะไรที่สวยงามมากไปกว่านี้เลย มันคือข้าวโพด!! (I can’t imagine a more beautiful thing. It’s Corn!!)”

นอกจากนี้ยังมีประโยคที่พิธีกรขอให้น้อง Tariq อธิบายความเป็นข้าวโพดให้คนที่ไม่เคยกิน หนูน้อยจึงอธิบายจนเราเห็นภาพว่า

“มันชิ้นใหญ่และมีก้อนกลมๆ ติดอยู่ (big lump with knobs) มันมีน้ำด้วยนะ (It has the juice) นั่นเป็นส่วนที่ทำให้ผมชอบข้าวโพดมากที่สุด”

 

บทสัมภาษณ์ดังกล่าว

หลังจากที่บทสัมภาษณ์ของน้อง Tariq ถูกปล่อยออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาเอ็นดูถึงความรักในข้าวโพดของเขาจนมีคนเข้าชมบทสัมภาษณ์นี้ไปมากกว่า 27 ล้านครั้ง บนแพลตฟอร์มของทางรายการ

ไม่นานวงดนตรีที่มีชื่อว่า The Gregory Brothers ถูกใจบทสัมภาษณ์ของน้อง Tariq จนหยิบมามิกซ์ให้เป็นบทเพลง It’s Corn ขึ้นมา

แน่นอนว่าบทเพลงนี้โด่งดังบนโลก TikTok มาก จนถูกหยิบมาใช้ประกอบวิดีโอมากกว่า 1 ล้านครั้ง อีกทั้งบนยูทูบยังมีผู้เข้าชมบทเพลงนี้ไปมากกว่า 8.8 ล้านครั้ง แถมตอนนี้ยังเปิดสตรีมบน Spotify ด้วยนะ

 

คลิปของทาง The Gregory Brothers

 

เด็กชายธรรมดาอย่างน้อง Tariq ที่รักในข้าวโพดของเขากลายเป็นที่โด่งดังในชั่วข้ามวัน เขากลายเป็นดาวเด่นบนโลกโซเชียลแบบไม่ทันตั้งตัว

ยิ่งไปกว่านั้นหนูน้อยยังถูกเชิญไปสัมภาษณ์กับรายการดังต่างๆ รวมถึงสำนักข่าวดังๆ มากมาย จนตอนนี้น้อง Tariq ได้รับตำแหน่ง “ท่านทูตแห่งข้าวโพด (Corn-bassador)” ของรัฐเซาท์ดาโกตา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

บอกเลยว่าน้อง Tariq ไม่ได้ทำให้ตัวเขาโด่งดังเท่านั้นนะ เพราะช่องรายการ Recess Therapy ก็โด่งดังขึ้นไม่แพ้กัน ซึ่งตอนนี้ยอดผู้ติดตามบนยูทูบของทางรายการพุ่งทะยานสูงถึง 270,000 คนไปแล้ว

ใครจะไปคิดล่ะว่าความรักของเด็กน้อยที่มีต่อข้าวโพดจะทำให้อะไรหลายๆ อย่างปังไปทั่วโลกได้ขนาดนี้ ต้องขอบคุณความใสซื่อของน้อง Tariq จริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider, npr

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...