เมื่อเด็ก 7 ขวบเล่าความรักที่มีต่อ “ข้าวโพด” ถูกมิกซ์เป็นเพลง โด่งดังจนได้เป็น “ทูตแห่งข้าวโพด”

Date:

ใครที่เป็นสาย TikTok คงจะทราบดีว่าช่วงนี้มักจะมีผู้คนหยิบบทสัมภาษณ์ของคนนั้นคนนี้มารีมิกซ์เป็นเพลงจนโด่งดังไปทั่วโลก

 

ยกตัวอย่างจากเพลง My Money Don’t Jiggle Jiggle

 

ซึ่งล่าสุดได้มีบทเพลงใหม่ถือกำเนิดขึ้นมานั่นก็คือ “It’s Corn” ที่เป็นเสียงของเด็กน้อยพรรณนาถึงความชื่นชอบในข้าวโพดของเขา

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอมาเล่าที่มาของเพลงนี้ และพูดถึงเด็กน้อยที่เป็นเจ้าของเสียงนี้กันเลยดีกว่า

 

เพลงดังกล่าว

 

บทเพลงอันแสนโด่งดังนี้เริ่มต้นจากเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาได้มีช่องรายการที่มีชื่อว่า Recess Therapy ทำการสุ่มสัมภาษณ์เด็กๆ แต่ละคนในหัวข้อต่างๆ

และคอนเทนต์ก็ตกลงที่เด็กชายวัย 7 ขวบ นามว่า Tariq

ทางรายการได้ถามน้อง Tariq เกี่ยวกับความชอบของเขา และหนูน้อยตอบกลับว่า “สำหรับผม… ผมชอบข้าวโพดมากครับ (for me I really like corn)” 

 

 

จุดพีคเริ่มต้นจากตรงนี้ เมื่อพิธีกรได้ทำการถามต่อว่า “หนูชอบอะไรในข้าวโพด?” และน้อง Tariq ที่ในมือถือข้าวโพดปิ้งอยู่เริ่มอธิบายความอร่อยของข้าวโพดด้วยความซื่อว่า

“มันอร่อยมากจนผมคิดว่ามันไม่มีอยู่จริงบนโลกนี้ ยิ่งกินคู่กับเนยแล้วทุกสิ่งเปลี่ยนไป ผมรักข้าวโพดครับ”

 

 

และประโยคที่ทำให้หนูน้อยกลายเป็นไวรัลนั่นก็คือ “ผมไม่สามารถจินตนาการอะไรที่สวยงามมากไปกว่านี้เลย มันคือข้าวโพด!! (I can’t imagine a more beautiful thing. It’s Corn!!)”

นอกจากนี้ยังมีประโยคที่พิธีกรขอให้น้อง Tariq อธิบายความเป็นข้าวโพดให้คนที่ไม่เคยกิน หนูน้อยจึงอธิบายจนเราเห็นภาพว่า

“มันชิ้นใหญ่และมีก้อนกลมๆ ติดอยู่ (big lump with knobs) มันมีน้ำด้วยนะ (It has the juice) นั่นเป็นส่วนที่ทำให้ผมชอบข้าวโพดมากที่สุด”

 

บทสัมภาษณ์ดังกล่าว

หลังจากที่บทสัมภาษณ์ของน้อง Tariq ถูกปล่อยออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาเอ็นดูถึงความรักในข้าวโพดของเขาจนมีคนเข้าชมบทสัมภาษณ์นี้ไปมากกว่า 27 ล้านครั้ง บนแพลตฟอร์มของทางรายการ

ไม่นานวงดนตรีที่มีชื่อว่า The Gregory Brothers ถูกใจบทสัมภาษณ์ของน้อง Tariq จนหยิบมามิกซ์ให้เป็นบทเพลง It’s Corn ขึ้นมา

แน่นอนว่าบทเพลงนี้โด่งดังบนโลก TikTok มาก จนถูกหยิบมาใช้ประกอบวิดีโอมากกว่า 1 ล้านครั้ง อีกทั้งบนยูทูบยังมีผู้เข้าชมบทเพลงนี้ไปมากกว่า 8.8 ล้านครั้ง แถมตอนนี้ยังเปิดสตรีมบน Spotify ด้วยนะ

 

คลิปของทาง The Gregory Brothers

 

เด็กชายธรรมดาอย่างน้อง Tariq ที่รักในข้าวโพดของเขากลายเป็นที่โด่งดังในชั่วข้ามวัน เขากลายเป็นดาวเด่นบนโลกโซเชียลแบบไม่ทันตั้งตัว

ยิ่งไปกว่านั้นหนูน้อยยังถูกเชิญไปสัมภาษณ์กับรายการดังต่างๆ รวมถึงสำนักข่าวดังๆ มากมาย จนตอนนี้น้อง Tariq ได้รับตำแหน่ง “ท่านทูตแห่งข้าวโพด (Corn-bassador)” ของรัฐเซาท์ดาโกตา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

บอกเลยว่าน้อง Tariq ไม่ได้ทำให้ตัวเขาโด่งดังเท่านั้นนะ เพราะช่องรายการ Recess Therapy ก็โด่งดังขึ้นไม่แพ้กัน ซึ่งตอนนี้ยอดผู้ติดตามบนยูทูบของทางรายการพุ่งทะยานสูงถึง 270,000 คนไปแล้ว

ใครจะไปคิดล่ะว่าความรักของเด็กน้อยที่มีต่อข้าวโพดจะทำให้อะไรหลายๆ อย่างปังไปทั่วโลกได้ขนาดนี้ ต้องขอบคุณความใสซื่อของน้อง Tariq จริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider, npr

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...