Sony เตรียมผลิต PlayStion 5 รุ่นปรับโฉมใหม่ และเชื่อกันว่ามันคือ PS5 Slim

Date:

สื่อต่างชาติหลายแห่งรายงานตรงกันว่า Sony กำลังสร้างเครื่องเกม PlayStation 5  ดีไซน์ใหม่ และจะเผยโฉมในปี 2022

 

เครื่องเกมรุ่นดีไซน์ใหม่นั้น  สื่อระบุว่าจะยังคงใช้ชิปประมวลผล AMD แต่มีการเปลี่ยนจากชิป 5nm มาเป็น 6nm เพื่อลดค่าใช้จ่ายลง

คาดว่าการผลิตชิปจะเริ่มในช่วงไตรมาส 2 หรือไตรมาส 3 ของปี 2022 แต่เป็นไปได้ว่าค่าย Sony จะเปิดเผยโฉมของเครื่องให้สื่อมวลชนได้รับทราบกันก่อนหน้านั้น

เมื่อมีข่าวออกมาแบบนี้ หลายฝ่ายจึงคาดการณ์ว่า PlayStation 5 ดีไซน์ใหม่นี้ น่าจะมีลักษณะบางลง แล้วก็กลายเป็น PS5 Slim เหมือนที่ค่ายทำมาแล้วกับเครื่องเกมในยุคก่อนหน้า

 

PlayStation 5 นั้นเป็นเครื่องเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แม้จะเปิดตัวมาแล้วกว่าครึ่งปี แต่ในไทยก็ยังของขาดตลาด และมีราคาขายเพิ่มจากปกติไปกว่า 50% อีกด้วย

ปัจจุบัน PS5 สามารถขายไปได้เกือบ 8 ล้านเครื่องทั่วโลก เป็นการทำลายสถิติของ PS4 ในช่วงเวลาเดียวกันได้อีกด้วย

 

ย้อนกลับไปในยุค PlayStation 4 มีการวางขายเครื่องล็อตแรกในเดือนพฤศจิกายน 2013 ก่อนที่จะมีการเปิดตัวรุ่น Slim และวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2016 นับเป็นเวลาเกือบ 3 ปีหลังขายล็อตแรก

และถ้าเป็นดังที่คาดเอาไว้ เราก็อาจจะได้เห็น PlayStation 5 Slim  หรือรุ่นดีไซน์ใหม่ ออกมาวางขายช่วงปลายปี 2022 หรือต้นปี 2033 ซึ่งจะนับเป็นระยะประมาณ 2-3 ปี หลังวางจำหน่ายเวอร์ชันแรกนั่นเอง

 

 

ที่มา:

www.creativebloq.com/news/ps5-redesign-2022

www.techspot.com/news/89581-sony-working-ps5-redesign-set-start-production-2022.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...