เมื่อ Topson แชมป์โลก DOTA2 มาเล่นแถวบ้านเรา ได้ประมือคนไทยถึงกับถามว่า… “What!?”


Topson อดีตโปรเพลย์เยอร์ DOTA 2 ดีกรีแชมป์ TI ถึงงง เมื่อมาเล่นในโซนบ้านเราแล้วพบว่าตัวเองเล่นแพ้รัวๆ

รวมถึงล่าสุดมีโอกาสประมือกับคนไทยในเลนกลาง แต่เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องอุทานขึ้นมาแบบงงๆ ว่า … “What!?”

 

 

หากคุณคือผู้เล่น DOTA 2 หรือเป็นเกมเมอร์ที่นิยมเล่นเกมออนไลน์ที่ต้องเล่นเป็นทีม ก็คงจะรู้กันดีว่าการเล่นในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ SEA ที่ประกอบไปด้วยประเทศในอาเซียน มันช่างลำบากยากเย็นเหลือเกินกับในการเล่นเป็นทีม

เนื่องจากด้วยปัจจัยอะไรหลายๆ อย่างของชาติในอาเซียน ทำให้ประชากรของแต่ละชาติส่วนใหญ่ (รวมถึงบ้านเรา) มักจะแสดงนิสัยแย่ๆ ออกมาระหว่างเล่นเกม หรือที่เรียกกันว่า Toxic 

ซึ่งล่าสุด แม้แต่ Topson อดีตผู้เล่นแชมป์โลกเกม DOTA 2 สองสมัย ที่ได้มาเล่นในโซน SEA ก็ยังประสบกับวิบากกรรมดังกล่าว

 

เพราะล่าสุด เจ้าตัวมาโชว์ให้ดูว่าแพ้รัวๆ

ระหว่างที่กำลังสตรีมอยู่ที่มาเลเซีย บ้านเกิดของภรรยา เหมือนเป็นการตอกย้ำแนวคิดดังกล่าวให้ชัดเจนยิ่งขึ้น…

 

เจ้าตัวก็กล่าวว่า “นี่มันเป็นประสบการณ์ Welcome to SEA”

 

หรือที่เจ้าตัวขอร้องให้ตำแหน่ง Support ช่วยซื้อ Ward

 

และล่าสุด มีการตัดคลิปที่ Topson ได้ประมือกับผู้เล่นคนไทย ที่อดีตแชมป์ได้ทำการคิลในช่วงต้นเกมไป ทำเอาเจ้าตัวถึงกับงง อุทานขึ้นมาว่า “What?” งงว่าทำไมถึงไม่หนีกลับไป

แล้วเนื่องด้วยคนที่ Topson ได้ประมือด้วย คือโปรชาวไทย ที่ชื่อว่า Fearless ทางชาวเน็ตจึงเล่นมุกแซวว่า ที่เขาไม่หนีกลับก็เพราะว่าคือ Fearless (ไร้ความกลัว) ยังไงล่ะ

 

Topson ถึงกับงง

 

ชมคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

(แต่ถึงอย่างนั้น Fearless ก็อาจจะมีเหตุผลที่ไม่หนี เช่นว่า ยอมตายแล้ววาร์ปกลับเลน จะเร็วกว่าไปเติมเลือดแล้วกลับมา แบบนี้รึเปล่า?)

 

คอมเมนต์จากชาวเน็ตที่ยืนยันว่าโซน SEA คือโซนคนเถื่อน

 

แหม่ ก็ต้องบอกว่าโซน SEA นี่ถ้าจิตไม่แข็งจริงก็อยู่ไม่ได้นะ 555555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format