มาลองเล่นกัน.. หน้าแรก Google วันนี้ เป็นเกมผจญภัยโอลิมปิก มีเจ้าเหมียวเป็นตัวหลัก น่าเล่นมาก!!

Date:

ช่วงนี้กำลังเข้าสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 (ที่ต้องเลื่อนมาจัดในปี 2021) ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

แล้วพอพูดถึงญี่ปุ่น ในฐานะเกมแล้ว หลายคนก็ต้องเคยผ่านตากับเกมผจญภัยในรูปแบบภาพการ์ตูน Pixel ซึ่งสร้างชื่อไปทั่วโลกตั้งแต่ในครั้งอดีต

ทาง Google ก็เลยตอบรับกระแสนี้ ด้วยการที่นอกจากจะเปลี่ยนโลโก้หน้าแรกของตัวเอง ให้เข้ากับกระแสโอลิมปิก ยังสร้างเกมที่ให้เรากดเข้าไปเล่นได้จริง!!

 

เรื่องนี้ #ประธานเหมียว ค้นพบโดยบังเอิญหลังจากที่เห็นว่าโลโก้มันเปลี่ยนไป ก็เลยลองกดเล่นๆ ปรากฏว่ามีการเล่นคลิปวิดีโอเปิดตัวแบบอลังการขึ้นมา.. พ่ะน่ะ!!

ซึ่งก็คือวิดีโอฉากเปิดตัวของเกมที่เรากำลังจะได้เล่นกันนี่เอง…

 

พอไปสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม ก็พบว่าตัวแมวที่เราเห็นนั้นคือตัวละครหลัก มีชื่อว่าเจ้า Lucky เดินทางมายังเกาะแห่งหนึ่ง แล้วหน้าที่ของเราก็คือ ต้องคืนความสมดุลสู่เกาะนี้ให้ได้

ซึ่งในเกมนี้ เราก็สามารถเลือกเข้าทีมของตัวเองได้  ไม่ว่าจะเป็นทีมวัว ทีมอีกา ทีมหมาจิ้งจอก หรือทีมกัปปะ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สัตว์โบราณต่างๆ ของทางญี่ปุ่น

 

 

จากนั้นเราก็ต้องเอาชนะมินิเกมต่างๆ เพื่อคืนความสมดุลสู่เกาะ ไม่ว่าจะเป็นการเอาชนะในเกมสเก็ตบอร์ด ปิงปอง ยิงธนู หรือกีฬาอื่นๆ อีก 7 ประเภท

 

คือจะว่าไป มันก็เหมือนกับเป็นเกมแนว RPG + กีฬา + มินิเกม ซึ่งนำเสนออกมาเหมือนเกมญี่ปุ่นในยุคก่อน โชคดีที่มีภาษาไทยคอยอธิบายในทุกจุด จึงไม่มีปัญหาด้านภาษาแต่อย่างใด

สำหรับใครที่สนใจอยากจะไปลอง ก็เข้าหน้าแรก www.Google.com แล้วก็กดโลโก้ตรงกลางได้เลยยยยย!!

 

 

ที่มา:

www.theverge.com/2021/7/22/22587264/google-doodle-olympics-champion-island-games-japan

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...

คิดว่าน้องหมาขี้เล่นกว่าปกติไหม? วิจัยพบ สุนัขที่มีพรสวรรค์การเรียนรู้ มัก “ขี้เล่น” มากกว่าสุนัขโดยทั่วไป

สำหรับคนที่มีโอกาสคลุกคลีอยู่กับสุนัข หลายคนอาจสังเกตกันมาบ้างว่าสุนัขแต่ละตัวนั้นมีความสามารถในการเรียนรู้ที่ต่างกัน บางตัวอาจจะต้องใช้เวลาฝึกนานกว่าจะทำอะไรเป็นในขณะที่บางตัวอาจฉลาดอย่างไม่น่าเชื่อ แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเอิตเวิชโลรานด์ในฮังการี นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะค้นพบเลยว่าจริงๆ แล้วสุนัขที่มีพรสวรรค์ในการเรียนรู้ส่วนมากแล้วจะมีลักษณะนิสัยคล้ายๆ กัน นั่นคือพวกมันจะมีความ "ขี้เล่น" มากกว่าสุนัขทั่วไปนั่นเอง นักวิทยาศาสตร์ค้นพบความเรื่องราวที่น่าสนใจนี้จากการทดลองสุนัขที่ต่างกันสองชิ้น โดยในการศึกษาแรกพวกเขาได้ขอให้เจ้าของสุนัขที่มีพรสวรรค์...