มาลองเล่นกัน.. หน้าแรก Google วันนี้ เป็นเกมผจญภัยโอลิมปิก มีเจ้าเหมียวเป็นตัวหลัก น่าเล่นมาก!!

Date:

ช่วงนี้กำลังเข้าสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 (ที่ต้องเลื่อนมาจัดในปี 2021) ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

แล้วพอพูดถึงญี่ปุ่น ในฐานะเกมแล้ว หลายคนก็ต้องเคยผ่านตากับเกมผจญภัยในรูปแบบภาพการ์ตูน Pixel ซึ่งสร้างชื่อไปทั่วโลกตั้งแต่ในครั้งอดีต

ทาง Google ก็เลยตอบรับกระแสนี้ ด้วยการที่นอกจากจะเปลี่ยนโลโก้หน้าแรกของตัวเอง ให้เข้ากับกระแสโอลิมปิก ยังสร้างเกมที่ให้เรากดเข้าไปเล่นได้จริง!!

 

เรื่องนี้ #ประธานเหมียว ค้นพบโดยบังเอิญหลังจากที่เห็นว่าโลโก้มันเปลี่ยนไป ก็เลยลองกดเล่นๆ ปรากฏว่ามีการเล่นคลิปวิดีโอเปิดตัวแบบอลังการขึ้นมา.. พ่ะน่ะ!!

ซึ่งก็คือวิดีโอฉากเปิดตัวของเกมที่เรากำลังจะได้เล่นกันนี่เอง…

 

พอไปสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม ก็พบว่าตัวแมวที่เราเห็นนั้นคือตัวละครหลัก มีชื่อว่าเจ้า Lucky เดินทางมายังเกาะแห่งหนึ่ง แล้วหน้าที่ของเราก็คือ ต้องคืนความสมดุลสู่เกาะนี้ให้ได้

ซึ่งในเกมนี้ เราก็สามารถเลือกเข้าทีมของตัวเองได้  ไม่ว่าจะเป็นทีมวัว ทีมอีกา ทีมหมาจิ้งจอก หรือทีมกัปปะ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สัตว์โบราณต่างๆ ของทางญี่ปุ่น

 

 

จากนั้นเราก็ต้องเอาชนะมินิเกมต่างๆ เพื่อคืนความสมดุลสู่เกาะ ไม่ว่าจะเป็นการเอาชนะในเกมสเก็ตบอร์ด ปิงปอง ยิงธนู หรือกีฬาอื่นๆ อีก 7 ประเภท

 

คือจะว่าไป มันก็เหมือนกับเป็นเกมแนว RPG + กีฬา + มินิเกม ซึ่งนำเสนออกมาเหมือนเกมญี่ปุ่นในยุคก่อน โชคดีที่มีภาษาไทยคอยอธิบายในทุกจุด จึงไม่มีปัญหาด้านภาษาแต่อย่างใด

สำหรับใครที่สนใจอยากจะไปลอง ก็เข้าหน้าแรก www.Google.com แล้วก็กดโลโก้ตรงกลางได้เลยยยยย!!

 

 

ที่มา:

www.theverge.com/2021/7/22/22587264/google-doodle-olympics-champion-island-games-japan

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...