รู้จักอาชีพ Bard – Dancer ผู้ใช้เครื่องดนตรีเป็นอาวุธ (ใช้เสียงเพลงซัพเพื่อนได้ด้วย)

Date:

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยเล่น หรือไม่ก็ได้ยินชื่อเกมออนไลน์สุดคลาสสิก Ragnarok กันมาบ้าง

ในเกมนี้จะมีสายอาชีพให้เราเลือกเล่นอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนักดาบ นักธนู จอมเวทย์ หรือกระทั่งเป็นนักดนตรีก็ยังได้

เพราะในเกมนี้ จะมีอาชีพที่เรียกว่า Bard – Dancer ซึ่งทำหน้าที่เป็นนักดนตรีและนักเต้น ที่หลายคนอาจจะมองว่ามันจะมีประโยชน์อะไร มันไม่สามารถจับดาบไปตีมอนสเตอร์ได้ หรือร่ายเวทย์รุนแรงโจมตีศัตรูได้

 

 

แต่ความสำคัญของ 2 อาชีพนี้ก็มีไม่น้อยนะ เพราะนอกจากจะสามารถใช้เครื่องดนตรีในมือ เป็นอาวุธในการตีมอนสเตอร์ (ซึ่งอาจจะไม่แรงเท่าไร) แต่ความเด็ดของพวกเขาก็คือเมื่อมาเล่นคู่กันนี่แหละ

เพราะทั้ง Bard และ Dancer เมื่อมาเล่นคู่กันสามารถปลดล็อกสกิลพิเศษ ที่จะสามารถบรรเลงเพลง สนับสนุนเพื่อนในการต่อสู้ได้ ไม่ว่าจะเป็น

– Down Tempo ทำให้พลังป้องกันของศัตรูที่เข้ามาในพื้นที่กลายเป็น “ศูนย์” เรียกว่าจะได้ลดเกราะมันหายไปหมด

– Battle Theme สมาชิกในปาร์ตี้ จะได้รับค่าพลังโจมตีและพลังป้องกันสูงขึ้น

– Mental Sensing เพื่อนๆ เราที่จัดการมอนสเตอร์ในขอบเขตของสกิลนี้ จะได้รับค่าประสบการณ์ (EXP) เพิ่มมากขึ้น เก็บเลเวลไวไปอีก!!

 

 

แต่ถ้าถามว่า #ประธานเหมียว ชอบสกิลไหนที่สุด เห็นทีจะเป็น Impressive Riff หรืออีกชื่อก็คือ Assassin Cross of Sunset ที่แม้ท่านี้จะแค่ช่วยเพิ่มความเร็วในการโจมตีของเพื่อนๆ เรา และบางคนอาจจะคิดว่าไม่จำเป็น

เพราะทีเด็ดสุดก็คือความเท่ของชื่อท่า และเสียงเพลงประกอบนี่แหละ ที่ผมมองว่าเป็นหนึ่งในเพลงที่ชื่นชอบที่สุดในเกมแล้ว ลองฟังกันครับ

 

 

เรียกว่างานนี้ สำหรับคนที่ชอบใช้เสียงเพลงเป็นอาวุธล่ะก็ เหมาะกับการเล่นสายอาชีพนี้มากๆ!!

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...