รู้จักอาชีพ Bard – Dancer ผู้ใช้เครื่องดนตรีเป็นอาวุธ (ใช้เสียงเพลงซัพเพื่อนได้ด้วย)

Date:

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยเล่น หรือไม่ก็ได้ยินชื่อเกมออนไลน์สุดคลาสสิก Ragnarok กันมาบ้าง

ในเกมนี้จะมีสายอาชีพให้เราเลือกเล่นอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนักดาบ นักธนู จอมเวทย์ หรือกระทั่งเป็นนักดนตรีก็ยังได้

เพราะในเกมนี้ จะมีอาชีพที่เรียกว่า Bard – Dancer ซึ่งทำหน้าที่เป็นนักดนตรีและนักเต้น ที่หลายคนอาจจะมองว่ามันจะมีประโยชน์อะไร มันไม่สามารถจับดาบไปตีมอนสเตอร์ได้ หรือร่ายเวทย์รุนแรงโจมตีศัตรูได้

 

 

แต่ความสำคัญของ 2 อาชีพนี้ก็มีไม่น้อยนะ เพราะนอกจากจะสามารถใช้เครื่องดนตรีในมือ เป็นอาวุธในการตีมอนสเตอร์ (ซึ่งอาจจะไม่แรงเท่าไร) แต่ความเด็ดของพวกเขาก็คือเมื่อมาเล่นคู่กันนี่แหละ

เพราะทั้ง Bard และ Dancer เมื่อมาเล่นคู่กันสามารถปลดล็อกสกิลพิเศษ ที่จะสามารถบรรเลงเพลง สนับสนุนเพื่อนในการต่อสู้ได้ ไม่ว่าจะเป็น

– Down Tempo ทำให้พลังป้องกันของศัตรูที่เข้ามาในพื้นที่กลายเป็น “ศูนย์” เรียกว่าจะได้ลดเกราะมันหายไปหมด

– Battle Theme สมาชิกในปาร์ตี้ จะได้รับค่าพลังโจมตีและพลังป้องกันสูงขึ้น

– Mental Sensing เพื่อนๆ เราที่จัดการมอนสเตอร์ในขอบเขตของสกิลนี้ จะได้รับค่าประสบการณ์ (EXP) เพิ่มมากขึ้น เก็บเลเวลไวไปอีก!!

 

 

แต่ถ้าถามว่า #ประธานเหมียว ชอบสกิลไหนที่สุด เห็นทีจะเป็น Impressive Riff หรืออีกชื่อก็คือ Assassin Cross of Sunset ที่แม้ท่านี้จะแค่ช่วยเพิ่มความเร็วในการโจมตีของเพื่อนๆ เรา และบางคนอาจจะคิดว่าไม่จำเป็น

เพราะทีเด็ดสุดก็คือความเท่ของชื่อท่า และเสียงเพลงประกอบนี่แหละ ที่ผมมองว่าเป็นหนึ่งในเพลงที่ชื่นชอบที่สุดในเกมแล้ว ลองฟังกันครับ

 

 

เรียกว่างานนี้ สำหรับคนที่ชอบใช้เสียงเพลงเป็นอาวุธล่ะก็ เหมาะกับการเล่นสายอาชีพนี้มากๆ!!

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โอ้ยหนอออ… หนุ่มเปิดหาเส้นทางใน Google Maps ดันเจอภาพ 18+ พีคกว่าเจอคนเดิม…

แหม จะเปิดหาเส้นทางใน Google Maps สักหน่อย กลับได้เห็นภาพเด็ดเป็นของแถมซะงั้น ทำเอาโลกโซเชียลฮือฮา แห่ขอพิกัดกันรัวๆ เมื่อชาวเน็ตไต้หวันรายหนึ่ง เข้าไปค้นหาคำว่า...

Tom Hiddleston กำลังจะมีเจ้าตัวน้อยคนแรกกับคู่หมั้นสาว Zawe Ashton แล้ว

เผลอแปบเดียวโลกิ หรือ Tom Hiddleston ของพวกเรากำลังจะมีเจ้าตัวน้อยออกมาลืมตาดูโลกแล้วค่ะ เมื่อล่าสุดคู่หมั้นสาว Zawe Ashton วัย 37...

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...