ทำให้ได้ถ้านายแน่จริง!! สภากาชาด จัดชาเลนจ์ ให้เกมเมอร์ เล่นเกม FPS โดย “ไม่ก่ออาชญากรรมสงคราม”

Date:

ทำให้ได้ถ้านายแน่จริง!! เล่นเกมโดยไม่ก่ออาชญากรรมสงคราม

กลายเป็นเรื่องน่าจับตาอีกเรื่องของเกมเมอร์หลายๆ คนเลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เองคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ (ICRC) จู่ๆ ก็ได้ออกมาจับมือกับเหล่าสตรีมเมอร์และค่ายเกมดัง

จัดกิจกรรมชาเลนจ์ “Play by the Rules” เล่นเกม FPS ชื่อดังอย่าง Escape from Tarkov,  Fortnite และ Call of Duty: Warzone โดยที่ไม่ทำอะไรที่จะถือว่าเป็นอาชญากรรมสงคราม หากเกิดขึ้นในชีวิตจริง

เช่น ผู้ที่เข้าร่วมจะไม่ได้รับอนุญาตให้ยิง ผู้เล่นที่ล้มแล้ว, ศัตรูที่ไม่ตอบสนองอีกต่อไป, NPC ที่ไม่ได้เป็นกำลังรบ ห้ามทำลายสิ่งก่อสร้างที่เป็นของพลเรือน หรือแม้แต่ต้องใช้อุปกรณ์พยาบาลกับทุกคนที่บาดเจ็บไม่เว้นแม้แต่ศัตรู

โดยกิจกรรมนี้ มีเป้าหมายหลักเพื่อให้ความรู้แก่เกมเมอร์เกี่ยวกับกฎเกณฑ์ของการสงครามนั่นเอง เพราะทุกวันนี้ความขัดแย้งทางอาวุธกำลังแพร่หลายมากขึ้นกว่าที่เคย และผลกระทบของความขัดแย้งนี้ ก็ไม่ใช่เกมด้วย

“ดังนั้น เราจึงท้าให้คุณเล่น FPS ตามกฎของสงครามที่แท้จริง เพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นว่าแม้แต่สงครามก็มีกฎ… กฎที่กำลังปกป้องมนุษยชาติในสนามรบบนโลกจริงอยู่”

ซึ่งว่ากันตามตรงนี่ก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเลย และมันก็น่าจับตาชมจริงๆ ว่าท้ายที่สุดแล้วเหล่าเกมเมอร์จะสามารถทำตามกฎที่ถูกตั้งมาได้ ได้แบบตลอดรอดฝั่งจริงๆ ไหม

 

 

ที่มา

kotaku.com/fortnite-call-of-duty-warzone-red-cross-war-crimes-1850355129

futurism.com/the-byte/red-cross-gamers-war-crimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...