พระเอกตลอดกาล ‘สมบัติ เมทะนี’ จากไปอย่างสงบ ด้วยวัย 85 ปี

Date:

เป็นข่าวที่น่าใจหายอย่างมากครับ หลังจากที่ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วว่า ‘สมบัติ เมทะนี’ ศิลปินแห่งชาติ ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 85 ปี จากการหลับและเสียชีวิตไปอย่างสงบ

วันนี้ (18 สิงหาคม 65) รอง เค้ามูลคดี นักแสดงรุ่นใหญ่ได้โพสต์ว่า “ข่าวน่าเสียใจอย่างยิ่ง กับการจากไปของพี่แอ๊ด สมบัติ เมทะนี เช้านี้ครับ หลับไปเฉยๆครับ ขอพี่แอีดสู่สุคติบนสรวงสวรรค์ด้วยครับ ขอให้พี่ไปสู่ภพภูมิที่ดีนะครับ”

สมบัติ เมทะนี เกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2480 เกิดที่จังหวัดอุบลราชธานี ต่อมาถูกชักชวนเข้าวงการบันเทิงเพราะมีรูปร่างสูงใหญ่ ก่อนจะไต่เต้าขึ้นมาเรื่อยๆ

จนภายหลังได้ฉายาว่าเป็น ‘พระเอกตลอดกาล’ เพราะได้เป็นพระเอกในละครและหนังถึง 617 เรื่อง จนกินเนสบุ๊คบันทึกไว้ว่าเป็นนักแสดงที่ได้รับบทพระเอกมากที่สุดในโลก

แคทดั๊มบ์เราก็ขอแสดงความเสียใจจากการจากไปของ สมบัติ เมทะนี ด้วยครับ

 

 

ที่มา :

https://www.matichon.co.th/entertainment/thai-entertainment/news_3513279

https://www.facebook.com/sorrayuth9115/posts/pfbid02YQBjzPf6WQHddtD4E4QQaErvByPGZqgdb3qvec9vPgZFvLG9iAvG2NqKsrjmCMSGl

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...