พระเอกตลอดกาล ‘สมบัติ เมทะนี’ จากไปอย่างสงบ ด้วยวัย 85 ปี

Date:

เป็นข่าวที่น่าใจหายอย่างมากครับ หลังจากที่ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วว่า ‘สมบัติ เมทะนี’ ศิลปินแห่งชาติ ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 85 ปี จากการหลับและเสียชีวิตไปอย่างสงบ

วันนี้ (18 สิงหาคม 65) รอง เค้ามูลคดี นักแสดงรุ่นใหญ่ได้โพสต์ว่า “ข่าวน่าเสียใจอย่างยิ่ง กับการจากไปของพี่แอ๊ด สมบัติ เมทะนี เช้านี้ครับ หลับไปเฉยๆครับ ขอพี่แอีดสู่สุคติบนสรวงสวรรค์ด้วยครับ ขอให้พี่ไปสู่ภพภูมิที่ดีนะครับ”

สมบัติ เมทะนี เกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2480 เกิดที่จังหวัดอุบลราชธานี ต่อมาถูกชักชวนเข้าวงการบันเทิงเพราะมีรูปร่างสูงใหญ่ ก่อนจะไต่เต้าขึ้นมาเรื่อยๆ

จนภายหลังได้ฉายาว่าเป็น ‘พระเอกตลอดกาล’ เพราะได้เป็นพระเอกในละครและหนังถึง 617 เรื่อง จนกินเนสบุ๊คบันทึกไว้ว่าเป็นนักแสดงที่ได้รับบทพระเอกมากที่สุดในโลก

แคทดั๊มบ์เราก็ขอแสดงความเสียใจจากการจากไปของ สมบัติ เมทะนี ด้วยครับ

 

 

ที่มา :

https://www.matichon.co.th/entertainment/thai-entertainment/news_3513279

https://www.facebook.com/sorrayuth9115/posts/pfbid02YQBjzPf6WQHddtD4E4QQaErvByPGZqgdb3qvec9vPgZFvLG9iAvG2NqKsrjmCMSGl

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...