สื่อใหญ่ออกแถลงการณ์ขอโทษ “ลิซ่า-จีซู” กรณีกล่าวถึงการเติบโต-เชื้อชาติของศิลปินทั้งสอง

Date:

แม้ว่าก่อนหน้านี้ทางสื่อใหญ่ระดับโลกอย่าง Rolling Stones จะปล่อยบทความสัมภาษณ์ BLACKPINK ออกมาและกวาดเสียงชื่นชมไปอย่างกว้างขวาง

แต่แล้วล่าสุดสื่อลูกอย่าง Rolling Stones Korea กลับสร้างคำวิจารณ์ในแง่ลบอย่างกว้างขวาง หลังจากที่ปล่อยบทความกล่าวถึงสองสมาชิกในวงอย่าง “ลิซ่า” และ “จีซู”

 

 

ตอนหนึ่งภายในบทความได้กล่าวถึงการเติบโตของจีซู พร้อมบรรยายเป็นนัยว่าเธอไม่มีความสามารถเท่ากับสมาชิกคนอื่นในวง ส่วนของบทความที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์กล่าวเอาไว้ว่า

“ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้มีความสามารถโดดเด่นมากในวง ไม่ว่าจะในฐานะนักร้องหรือแดนเซอร์ แต่เธอเติบโตมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด”

 

 

นอกจากนี้ทาง Rolling Stones Korea ยังกล่าวถึงความสามารถของลิซ่า พร้อมระบุเป็นนัยว่าความสามารถของเธอสามารถปกปิด “ข้อบกพร่อง” จากการเป็นชาวต่างชาติคนเดียวในวง ในบทความเผยว่า

“เอกลักษณ์เฉพาะตัวของลิซ่า ที่สร้างโดยเสน่ห์ทางร่างกายและรูปลักษณ์ที่แปลกใหม่ (exotic appearance) ควบคู่กับความสามารถในฐานะแร็ปเปอร์ที่ตอกย้ำความตัวตนการเป็นศิลปินเดี่ยวของเธอ

 

ไม่ใช่เพียงแค่โฟลว์แร็ปของเธอใน DDU-DU DDU-DU หรือ How You Like That ที่เรียบหรูมาก

 

แต่รวมถึงสำเนียงในเพลงที่ดูเป็นธรรมชาติมากพอจะทำให้ผู้ฟังไม่สามารถสัมผัสถึงข้อผิดพลาดจากการเป็นชาวต่างชาติของสมาชิกในวงได้”

 

 

หลังจากที่ปล่อยบทความนี้ออกมาได้เกิดดราม่าอันหนักหน่วง แฟนคลับมากมายต่างวิพากษ์วิจารณ์ในคำบรรยายของ Rolling Stones Korea ว่าไม่มีความเคารพต่อสองศิลปินเอาซะเลย

เผลอๆ ยังแอบเหยียดเชื้อชาติของสมาชิกในวงแบบกลายๆ อีกด้วย

ด้าน Rolling Stones Korea ที่โดนกระแสกดดันอย่างหนักจึงต้องออกมาเผยแถลงการณ์ขอโทษผ่านอินสตาแกรม ยอมรับว่าพวกเขาใช้คำที่ไม่เหมาะสม ซึ่งขอโทษต่อทั้งลิซ่า จีซู รวมถึงแฟนคลับ

แถลงการณ์กล่าวเอาไว้ว่า

“ทางเราได้รับฟัง อ่าน นำข้อควรพิจารณาและข้อสังเกตทั้งหมดต่อคอลัมน์ BLACKPINK ล่าสุด

 

เรายอมรับว่าว่าเราเลือกใช้คำและบริบทที่ไม่เหมาะสม ซึ่งนำไปสู่ความเข้าใจผิดนี้

 

คอลัมน์ที่ถูกแก้ไขและปรับปรุงใหม่จะเผยแพร่เป็นการตีพิมพ์ครั้งที่ 2 ในสัปดาห์นี้ โดยจะเผยแพร่บนเว็บไซต์หลักของเรา

เราขออภัยต่อศิลปินที่ทำให้เกิดความกังวล ขอขอบคุณจาก Rolling Stones Korea”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: koreaboo, PopCrave

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...