Brad Pitt เชื่อว่าตนป่วยเป็น ภาวะลืมใบหน้า (Prosopagnosia)

Date:

ไม่นานมานี้ นักแสดงหนุ่มรุ่นเก๋า Brad Pitt ได้ออกมานั่งสัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ GQ และเล่าเรื่องราวที่เขาเชื่อว่าตนป่วยเป็นภาวะไม่รู้ใบหน้า หรือเรียกง่ายๆ คือโรคลืมใบหน้า (Prosopagnosia) นั่นเอง

ภาวะไม่รู้ใบหน้า เป็นภาวะบกพร่องของสมองในการประมวลผลและรับรู้ภาพของใบหน้า ทำให้ไม่สามารถจดจำใบหน้าของผู้คนได้ ในบางรายอาจจดจำใบหน้าของตัวเองไม่ได้เช่นกัน

ในบทสัมภาษณ์ Brad กล่าวถึงปัญหาที่เขาเคยพบเจอโดยเฉพาะเวลาไปงานปาร์ตี้ที่มีคนเยอะๆ และต้องรู้จักกับคนหน้าใหม่ๆ เนื่องจากตัวเขาไม่สามารถจดจำใบหน้าของพวกเขาได้

ด้วยเหตุนี้ช่วงหลังๆ Brad เลือกที่จะหลีกเลี่ยงงานสังคม ซึ่งมันนำไปสู่ความกลัวในจิตใจว่าสิ่งนี้จะทำให้ผู้คนรอบๆ ตัวมองว่าเขากลายเป็นคนเข้าถึงยากและหมกมุ่นอยู่กับตัวเอง

แม้ว่ายังไม่เคยได้รับการวินิจฉัยอย่างเป็นทางการ แต่ Brad เชื่อว่าตัวเขากำลังประสบกับภาวะนี้อยู่ เขาเผยว่า

“ไม่มีใครเชื่อผมเลย! ผมอยากพบผู้คนบ้างเหมือนกันนะ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: gq

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...