Brad Pitt เชื่อว่าตนป่วยเป็น ภาวะลืมใบหน้า (Prosopagnosia)

Date:

ไม่นานมานี้ นักแสดงหนุ่มรุ่นเก๋า Brad Pitt ได้ออกมานั่งสัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ GQ และเล่าเรื่องราวที่เขาเชื่อว่าตนป่วยเป็นภาวะไม่รู้ใบหน้า หรือเรียกง่ายๆ คือโรคลืมใบหน้า (Prosopagnosia) นั่นเอง

ภาวะไม่รู้ใบหน้า เป็นภาวะบกพร่องของสมองในการประมวลผลและรับรู้ภาพของใบหน้า ทำให้ไม่สามารถจดจำใบหน้าของผู้คนได้ ในบางรายอาจจดจำใบหน้าของตัวเองไม่ได้เช่นกัน

ในบทสัมภาษณ์ Brad กล่าวถึงปัญหาที่เขาเคยพบเจอโดยเฉพาะเวลาไปงานปาร์ตี้ที่มีคนเยอะๆ และต้องรู้จักกับคนหน้าใหม่ๆ เนื่องจากตัวเขาไม่สามารถจดจำใบหน้าของพวกเขาได้

ด้วยเหตุนี้ช่วงหลังๆ Brad เลือกที่จะหลีกเลี่ยงงานสังคม ซึ่งมันนำไปสู่ความกลัวในจิตใจว่าสิ่งนี้จะทำให้ผู้คนรอบๆ ตัวมองว่าเขากลายเป็นคนเข้าถึงยากและหมกมุ่นอยู่กับตัวเอง

แม้ว่ายังไม่เคยได้รับการวินิจฉัยอย่างเป็นทางการ แต่ Brad เชื่อว่าตัวเขากำลังประสบกับภาวะนี้อยู่ เขาเผยว่า

“ไม่มีใครเชื่อผมเลย! ผมอยากพบผู้คนบ้างเหมือนกันนะ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: gq

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...