อดีตนักแสดง Riverdale สารภาพยิงแม่จนเสียชีวิต พบแผนที่ไปบ้านนายกฯ-เตรียมวางแผนฆ่า

Date:

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องช็อคในปี 2020 เมื่อนักแสดงหนุ่มชาวแคนาดา Ryan Grantham ผู้รับบทบาทในซีรีส์ดัง Riverdale และภาพยนตร์ Diary of a Wimpy Kid ถูกจับกุมในข้อหาฆาตกรรมแม่ของตัวเอง

ย้อนกลับไปในเดือนมีนาคม 2020 ตอนนั้น Ryan ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม หลังจากที่เขาใช้ปืนพกจ่อยิงศีรษะแม่วัย 64 ปีขณะที่เธอกำลังเล่นเปียโนอยู่

 

 

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา Ryan ถูกนำตัวมาฟังข้อกล่าวหาในศาลสูงสุดอังกฤษ โดยข้อหาฆาตกรรมระดับสองมีโทษจำคุกตลอดชีวิต และต้องรับโทษนาน 10-25 ปีถึงจะสามารถยื่นขอทัณฑ์บนได้

ในระหว่างขั้นตอนการพิจารณาคดี ศาลได้รับรายงานว่า Ryan เคยมีการฝึกซ้อมและอัดคลิปวิดีโอก่อนลงมือฆาตกรรมแม่ของตัวเอง รวมถึงมีการอัดคลิปวิดีโอสารภาพความผิดหลังจากที่ลงมือทำ

 

 

หลังจากเกิดเหตุวันถัดมา Ryan ได้มีการขนปืนสามกระบอก, กระสุนปืน, ระเบิดขวดหนึ่งโหล และอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ใส่รถยนต์ของเขา

นอกจากนี้ภายในรถยังตรวจพบแผนที่ทางไปบ้านนายกรัฐมนตรีแคนาดาอย่าง Justin Trudeau รายงานจากตำรวจเผยว่า Ryan กล่าวถึงแผนการที่เขาจะเดินทางไปฆาตกรรมนายกฯ ที่บ้านของเขา

อย่างไรก็ตาม ในวันนั้น Ryan กลับไม่ได้ไปที่บ้านของนายกฯ ดังที่คาดไว้ในตอนแรก แต่เขาเปลี่ยนใจเลือกไปยังสถานีตำรวจแวนคูเวอร์เพื่อมอบตัวแทน

 

 

สื่อ CBC รายงานว่า Ryan มีอาการซึมเศร้าอย่างรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา มีประวัติการทำร้ายตัวเองและพยายามฆ่าตัวตาย ก่อนที่เขาจะตัดสินใจฆาตกรรมคุณแม่ของตัวเองแทน

ในตอนนี้ทางศาลสูงสุดอังกฤษได้ยืนยันแล้วว่า Ryan Grantham วัย 24 ปี ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ew, people

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...