อดีตนักแสดง Riverdale สารภาพยิงแม่จนเสียชีวิต พบแผนที่ไปบ้านนายกฯ-เตรียมวางแผนฆ่า

Date:

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องช็อคในปี 2020 เมื่อนักแสดงหนุ่มชาวแคนาดา Ryan Grantham ผู้รับบทบาทในซีรีส์ดัง Riverdale และภาพยนตร์ Diary of a Wimpy Kid ถูกจับกุมในข้อหาฆาตกรรมแม่ของตัวเอง

ย้อนกลับไปในเดือนมีนาคม 2020 ตอนนั้น Ryan ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม หลังจากที่เขาใช้ปืนพกจ่อยิงศีรษะแม่วัย 64 ปีขณะที่เธอกำลังเล่นเปียโนอยู่

 

 

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา Ryan ถูกนำตัวมาฟังข้อกล่าวหาในศาลสูงสุดอังกฤษ โดยข้อหาฆาตกรรมระดับสองมีโทษจำคุกตลอดชีวิต และต้องรับโทษนาน 10-25 ปีถึงจะสามารถยื่นขอทัณฑ์บนได้

ในระหว่างขั้นตอนการพิจารณาคดี ศาลได้รับรายงานว่า Ryan เคยมีการฝึกซ้อมและอัดคลิปวิดีโอก่อนลงมือฆาตกรรมแม่ของตัวเอง รวมถึงมีการอัดคลิปวิดีโอสารภาพความผิดหลังจากที่ลงมือทำ

 

 

หลังจากเกิดเหตุวันถัดมา Ryan ได้มีการขนปืนสามกระบอก, กระสุนปืน, ระเบิดขวดหนึ่งโหล และอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ใส่รถยนต์ของเขา

นอกจากนี้ภายในรถยังตรวจพบแผนที่ทางไปบ้านนายกรัฐมนตรีแคนาดาอย่าง Justin Trudeau รายงานจากตำรวจเผยว่า Ryan กล่าวถึงแผนการที่เขาจะเดินทางไปฆาตกรรมนายกฯ ที่บ้านของเขา

อย่างไรก็ตาม ในวันนั้น Ryan กลับไม่ได้ไปที่บ้านของนายกฯ ดังที่คาดไว้ในตอนแรก แต่เขาเปลี่ยนใจเลือกไปยังสถานีตำรวจแวนคูเวอร์เพื่อมอบตัวแทน

 

 

สื่อ CBC รายงานว่า Ryan มีอาการซึมเศร้าอย่างรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา มีประวัติการทำร้ายตัวเองและพยายามฆ่าตัวตาย ก่อนที่เขาจะตัดสินใจฆาตกรรมคุณแม่ของตัวเองแทน

ในตอนนี้ทางศาลสูงสุดอังกฤษได้ยืนยันแล้วว่า Ryan Grantham วัย 24 ปี ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ew, people

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...