อดีตนักแสดง Riverdale สารภาพยิงแม่จนเสียชีวิต พบแผนที่ไปบ้านนายกฯ-เตรียมวางแผนฆ่า

Date:

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องช็อคในปี 2020 เมื่อนักแสดงหนุ่มชาวแคนาดา Ryan Grantham ผู้รับบทบาทในซีรีส์ดัง Riverdale และภาพยนตร์ Diary of a Wimpy Kid ถูกจับกุมในข้อหาฆาตกรรมแม่ของตัวเอง

ย้อนกลับไปในเดือนมีนาคม 2020 ตอนนั้น Ryan ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม หลังจากที่เขาใช้ปืนพกจ่อยิงศีรษะแม่วัย 64 ปีขณะที่เธอกำลังเล่นเปียโนอยู่

 

 

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา Ryan ถูกนำตัวมาฟังข้อกล่าวหาในศาลสูงสุดอังกฤษ โดยข้อหาฆาตกรรมระดับสองมีโทษจำคุกตลอดชีวิต และต้องรับโทษนาน 10-25 ปีถึงจะสามารถยื่นขอทัณฑ์บนได้

ในระหว่างขั้นตอนการพิจารณาคดี ศาลได้รับรายงานว่า Ryan เคยมีการฝึกซ้อมและอัดคลิปวิดีโอก่อนลงมือฆาตกรรมแม่ของตัวเอง รวมถึงมีการอัดคลิปวิดีโอสารภาพความผิดหลังจากที่ลงมือทำ

 

 

หลังจากเกิดเหตุวันถัดมา Ryan ได้มีการขนปืนสามกระบอก, กระสุนปืน, ระเบิดขวดหนึ่งโหล และอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ใส่รถยนต์ของเขา

นอกจากนี้ภายในรถยังตรวจพบแผนที่ทางไปบ้านนายกรัฐมนตรีแคนาดาอย่าง Justin Trudeau รายงานจากตำรวจเผยว่า Ryan กล่าวถึงแผนการที่เขาจะเดินทางไปฆาตกรรมนายกฯ ที่บ้านของเขา

อย่างไรก็ตาม ในวันนั้น Ryan กลับไม่ได้ไปที่บ้านของนายกฯ ดังที่คาดไว้ในตอนแรก แต่เขาเปลี่ยนใจเลือกไปยังสถานีตำรวจแวนคูเวอร์เพื่อมอบตัวแทน

 

 

สื่อ CBC รายงานว่า Ryan มีอาการซึมเศร้าอย่างรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา มีประวัติการทำร้ายตัวเองและพยายามฆ่าตัวตาย ก่อนที่เขาจะตัดสินใจฆาตกรรมคุณแม่ของตัวเองแทน

ในตอนนี้ทางศาลสูงสุดอังกฤษได้ยืนยันแล้วว่า Ryan Grantham วัย 24 ปี ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ew, people

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นวัตกรรมบ้านญี่ปุ่น ‘บ้านกันน้ำท่วม’ ไม่ต้องกลัวเมื่อน้ำมา เพราะมันลอยน้ำได้นี่แหละ!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องเจอกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็มักจะประดิษฐ์คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาป้องกันให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดอยู่ตลอดเวลา     ล่าสุดนี้นาย อิชิโจ โกมุเทน นักพัฒนาด้านการเคหะชาวญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมที่ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้ช่วงน้ำท่วมแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นลอยน้ำได้ทั้งหลังอีกต่างหาก... ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาของทั่วโลก ขณะเดียวกันวิศวกรและสถาปนิกก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันที่มีประสิทธิภาพ     ตอนนี้นวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมของนายอิชิโจจะมาตอบโจทย์ในข้อนี้...

แพะยูเครนบังเอิญเดินเตะกับระเบิด ตู้ม! ทำทหารรัสเซียเกือบขิต-บาดเจ็บกันนับสิบราย

ข่าวนี้ไม่ใช่ฉากในหนังหรือเรื่องล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างที่กองกำลังรัสเซียบุกยึดพื้นที่ในยูเครนนี่แหละ! ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลยูเครนได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า "แพะยูเครน" เพิ่งก่อเหตุวินาศกรรมอันน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเจ้าแพะบังเอิ๊ญบังเอิญทำทหารรัสเซียบาดเจ็บมากกว่าสิบราย เพราะเผลอเดินไปเตะใส่กับระเบิดของฝั่งรัสเซียเข้าน่ะสิ...     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Kinski Rozdory แคว้นปกครองตัวเอง Zaporizhia...

ผู้กำกับภาพ Thor 4 เผย ก้นแห่งแอสการ์ดทำทีมงาน ห วั่ น ไ ห ว จนไม่มีสมาธิทำงาน

ฉากที่เทพธอร์ หรือ Chris Hemsworth ถูกเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder...

พารู้จัก Ichika สาวทรงโตดาว TikTok ญี่ปุ่น คนล่าสุดที่ผันตัวมาเล่นหนัง AV

TikTok หลายเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จอย่างแรงจนแทบจะหยุดไม่อยู่ (โดยเฉพาะในช่วงโควิดที่หลายคนต้องอยู่บ้าน) ซึ่งนอกจาก TikTok จะเป็นที่นิยมมากๆ ในไทยหรืออเมริกาแล้ว 'ญี่ปุ่น' ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ TikTok...