สรุปคำให้การ Amber Heard บริจาคเงินไม่ครบตามสัญญาหย่า Elon Musk ช่วยจ่ายอีก $500,000

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นเดือดที่เกิดขึ้นในคดีหมิ่นประมาทระหว่าง Johnny Depp กับ Amber Heard ในขณะนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดได้มีการเปิดคลิปตัวแทนขององค์กรสหภาพเสรีภาพพลเมืองอเมริกัน (American Civil Liberties Union: ACLU) บนชั้นศาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

#เหมียวนานะ เลยอยากจะมาสรุปประเด็นนี้ให้ทุกคนได้อ่านตั้งแต่แรกกันเลย

– ในปี 2016 ช่วงที่ Amber ฟ้องหย่าป๋า Depp เป็นจำนวนเงิน 7 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ตอนนั้นได้มีการตกลงกันเอาไว้ว่า Amber จะต้องนำเงิน 7 ล้านนี้ไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลอย่างโรงพยาบาลเด็กลอสแอนเจลิส (CHLA) และองค์กร ACLU คนละครึ่ง

– ต้นปี 2021 ทาง CHLA ได้เปิดเผยเอกสารกับทีมกฎหมายของป๋าแล้วพบว่า CHLA ได้รับเงินบริจาคจาก Amber แค่เพียง 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ จาก 3.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

– อย่างไรก็ตาม ทาง ACLU เลือกที่จะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนนี้ ทีมป๋าจึงยื่นฟ้องและสุดท้ายก็ชนะ

– ในวันนี้ (28 เม.ย. 22) ได้มีการเปิดเผยคลิปวิดีโอของ Terence Dougherty ประธานและ ที่ปรึกษา ACLU เป็นคลิปที่ถูกบันทึกเอาไว้เมื่อ 2 ธ.ค. 21 ที่ทีมป๋าซักถามถึงเรื่องเงินบริจาค

– Dougherty เผยว่า Amber ตกลงกับองค์กรที่จะจ่ายเงิน 3.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในระยะเวลา 10 ปี (คล้ายผ่อนจ่าย)

– อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ทางองค์กรได้รับแค่เพียง 1.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยหยุดจ่ายไปในปี 2019 ด้วยเหตุผลที่ว่า Amber ประสบปัญหาทางการเงิน

– เงิน 1.3 ล้านนี้มาจาก: Amber โดยตรง $350,000, ป๋า Depp $100,000, กองทุน $350,000 และมีการยืนยันว่าอีก $500,000 มาจาก Elon Musk

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ที่มา:

  • https://www.independent.co.uk/news/world/americas/johnny-depp-amber-heard-trial-live-court-updates-b2067345.html
  • https://nypost.com/2022/04/28/johnny-depp-amber-heard-trial-live-updates-and-coverage/
  • https://youtu.be/AWvBDYcWaug

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...