สรุปคำให้การ Amber Heard บริจาคเงินไม่ครบตามสัญญาหย่า Elon Musk ช่วยจ่ายอีก $500,000

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นเดือดที่เกิดขึ้นในคดีหมิ่นประมาทระหว่าง Johnny Depp กับ Amber Heard ในขณะนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดได้มีการเปิดคลิปตัวแทนขององค์กรสหภาพเสรีภาพพลเมืองอเมริกัน (American Civil Liberties Union: ACLU) บนชั้นศาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

#เหมียวนานะ เลยอยากจะมาสรุปประเด็นนี้ให้ทุกคนได้อ่านตั้งแต่แรกกันเลย

– ในปี 2016 ช่วงที่ Amber ฟ้องหย่าป๋า Depp เป็นจำนวนเงิน 7 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ตอนนั้นได้มีการตกลงกันเอาไว้ว่า Amber จะต้องนำเงิน 7 ล้านนี้ไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลอย่างโรงพยาบาลเด็กลอสแอนเจลิส (CHLA) และองค์กร ACLU คนละครึ่ง

– ต้นปี 2021 ทาง CHLA ได้เปิดเผยเอกสารกับทีมกฎหมายของป๋าแล้วพบว่า CHLA ได้รับเงินบริจาคจาก Amber แค่เพียง 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ จาก 3.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

– อย่างไรก็ตาม ทาง ACLU เลือกที่จะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนนี้ ทีมป๋าจึงยื่นฟ้องและสุดท้ายก็ชนะ

– ในวันนี้ (28 เม.ย. 22) ได้มีการเปิดเผยคลิปวิดีโอของ Terence Dougherty ประธานและ ที่ปรึกษา ACLU เป็นคลิปที่ถูกบันทึกเอาไว้เมื่อ 2 ธ.ค. 21 ที่ทีมป๋าซักถามถึงเรื่องเงินบริจาค

– Dougherty เผยว่า Amber ตกลงกับองค์กรที่จะจ่ายเงิน 3.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในระยะเวลา 10 ปี (คล้ายผ่อนจ่าย)

– อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ทางองค์กรได้รับแค่เพียง 1.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยหยุดจ่ายไปในปี 2019 ด้วยเหตุผลที่ว่า Amber ประสบปัญหาทางการเงิน

– เงิน 1.3 ล้านนี้มาจาก: Amber โดยตรง $350,000, ป๋า Depp $100,000, กองทุน $350,000 และมีการยืนยันว่าอีก $500,000 มาจาก Elon Musk

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ที่มา:

  • https://www.independent.co.uk/news/world/americas/johnny-depp-amber-heard-trial-live-court-updates-b2067345.html
  • https://nypost.com/2022/04/28/johnny-depp-amber-heard-trial-live-updates-and-coverage/
  • https://youtu.be/AWvBDYcWaug

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...