แฉทนายแม่แตงโม เคยมีคดีฉ้อโกง เจ้าตัวยอมรับ ส่วนแม๊ยังไม่รู้เรื่อง ขอโอกาสทำงานใช้หนี้


จากกรณีที่นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน หรือแม่แตงโม มีจดหมายถึงทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ว่าขอให้เลิกยุ่งกับคดีนี้ และได้มีการแต่งตั้งทนายกฤษณะแล้ว

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมาทนายตั้ม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กโดยระบุว่า “แม่บอกผมพูดจาไม่น่าเชื่อถือ ประวัติไม่ดี ไม่ไว้ใจ เชื่อจากคนที่ใส่ร้ายผมและแพ้คดีไปแล้ว

ผมถามคำเดียวครับ แม่ได้เช็คประวัติทนายข้างตัวแม่บ้างหรือเปล่า ข้อมูลหลังไมค์ที่แหล่งข่าวส่งให้ผม บอกได้คำเดียวว่าแซ่บไม่ไหว”

 

 

อย่างไรก็ตามนอกจากทนายตั้มแล้ว ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ก็ยังออกมาพูดถึงทนายความของแม่แตงโมด้วย โดยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “อ้าว ทนายแม๊เคยมีคดีฉ้อโกงผู้เสียหายเป็นสิบ? คือยังไงแม๊?” 

 

 

ด้าน เพชร กรุณพล อดีตนักแสดงและผู้สมัครสส.เขต9 หลักสี่ จตุจักร พรรคก้าวไกล ก็ได้ออกมาทวีตข้อความถึงกรณีนี้ด้วย โดยระบุว่าตนได้รับแจ้งจากผู้เสียหายรายหนึ่งที่ถูกทนายคนดังกล่าวโกงเมื่อหลายปีก่อน

“มีคนโทรมาแจ้งว่าถูกทนายที่แม๊จ้างโกงเมื่อสี่ห้าปีที่แล้ว อยากจะเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเอง….. มีเรื่องใหม่ๆทุกวันคดีนี้มันจะไปสิ้นสุดที่ตรงไหนเนี่ย #แตงโม”

 

 

จากกระแสที่เกิดขึ้นทำให้สังคมตั้งคำถามถึงเรื่องดังกล่าว จนล่าสุด ด้านทนายกฤษณะ ก็ได้ออกมาตอบถึงประเด็นดังกล่าวในรายการ ดราม่าวันนี้ ที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา

ทนายกฤษณะ ยอมรับว่าเคยยืมเงินจริงเมื่อช่วง 4-5 ปีที่แล้ว ซึ่งตอนนั้นกำลังเรียนหนังสืออยู่ แต่พอดีที่บ้านมีปัญหา ที่ดินติดจำนอง ต้องการหาเงินไปไถ่ถอน แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไถ่ถอนที่ดินไม่หมด

 

 

ทนายกฤษณะ เปิดเผยว่าตอนนี้ตนมียอดหนีสินกว่าแสนบาท ส่วนกรณีที่มีการบอกว่าติดหนี้ 20-30 คน ตนอยากเห็นหลักฐานดังกล่าว หากใครมีหลักฐานก็เปิดมาได้เลย

ส่วนข่าวที่ว่าหนีหนี้ ตนจำเป็นต้องออกมาเพราะมีการข่มขู่ เคยติดต่อเจ้าหนี้ไปแล้ว แต่เจ้าหนี้ไม่ยอมจะให้จ่ายเงินก้อน และก็ไม่สามารถติดต่อกับเจ้าหนี้ได้

 

“เนื่องจากว่ามีการข่มขู่ผมด้วยในช่วงนั้น แต่ก็มีส่วนน้อยที่ข่มขู่ แต่ด้วยความที่ผมยังไม่มี ผมกลัวความปลอดภัยก็เลยปิดมือถือไป แล้วผมอยากจะเข้ามาหางานทำในกรุงเทพ

ผมก็ตั้งใจว่าถ้าผมสอบได้ผมมีเงินสักก้อนนึงผมจะรีบไปใช้หนี้เขา เพราะกระดูกบรรพบุรุษผมยังอยู่ที่อุดร” ทนายกฤษณะ กล่าว

 

 

นอกจากนี้ในรายการยังเปิดโอกาสให้ทนายกฤษณะ ได้พูดคุยกับคนที่อ้างว่าเป็นเจ้าหนีของตนด้วย โดยเธอกล่าวว่าทนายกฤษณะได้ยืมเงินเธอระหว่างที่เรียนอยู่ มีหลักฐานอยู่ 20,000 บาท แต่ก็มีย่อยๆ อีกประมาณ 10,000 บาท รวมๆ แล้วกว่า 30,000 โดยได้แจ้งความแล้ว

ในประเด็นนี้ทางทนายระบุว่า จำเจ้าหนี้รายนี้ไม่ได้แต่ยอมรับว่าเคยยืมเงินจริง และยินดีที่จะขอเคลียร์เงินคืน ส่วนทางด้านเจ้าหนี้ระบุว่าอยากเจอกับทนายกฤษณะแบบต่อหน้า และยินดีไม่ติดใจเอาความหากชดใช้หนี้ให้เธอและคนอื่นๆ

 

 

ส่วนประเด็นของแม่แตงโม ทนายกฤษณะ บอกในรายการว่าตอนนี้แม่ยังไม่ทราบเรื่องทั้งหมด แต่หลังจากรายการออกอากาศไปตนก็อยากจะขอโอกาสในการทำคดีนี้ และมั่นใจว่าทำคดีนี้ได้

ส่วนประวัติที่ผ่านมาก็ขอยอมรับและขอโทษ พร้อมขอโอกาสแก้ไขเรื่องผิดพลาดที่ผ่านมา ขอให้ตนได้พิสูจน์ว่าตนมีความสามารถจริง และตอนนี้ก็มีบัตรทนายจริงๆ แล้ว

 

ดูรายการดราม่าวันนี้


เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ