“อะตอม” เพื่อนสนิท “แตงโม” โพสต์แรง ถามทำไม “แม่ไข่ทิ้งไว้” เหตุปล่อยแตงโมสู้ชีวิตกับพ่อ


อะตอม สัมพันธภาพ เพื่อนสนิทของดาราสาว แตง-โมนิดา พัชรวีระพงษ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถามแรงถึงคุณแม่แตงโม ไปอยู่ไหนตอนที่ลูกลำบาก

 

 

อดีตนักแสดงหนุ่ม อะตอม สัมพันธภาพ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Atom SP ถึงคุณแม่ พนิดา ศิริยุทธโยธิน แม่ของสาวแตงโม โดยระบุข้อความไว้แบบนี้

“แม่ครับ ทำไมแม่ไข่มันไว้แล้วทิ้งมันให้สู้ชีวิตกับคุณพ่อทำไมครับ ตอนช่วงที่คุณพ่ออุ้มลูกไปลำบากตรากตรำ คุณแม่อยู่ที่ไหนครับ ทำไมผมไม่เคยเห็นแม่เลยครับ ทำไมผมเห็นเพื่อนพี่น้องแต่ละคนที่ช่วยมัน คอยช่วยมันอยู่ตลอดเวลาเท่าที่ความสามารถพวกเค้าจะมีครับ

“แม่ครับ ทำไมแม่ไม่เคยไปหามันที่บ้านเลยครับตอนคุณพ่อยังมีชีวิตอยู่ ผมไม่เคยเจอแม่เลยครับแม้แต่ครั้งเดียว ผมไม่เคยได้ยินจากมันเลยแม่แต่คำเดียวว่ามันได้งานทำ จากที่แม่ มันเป็นคนทำ หาการงานให้มันทำ

 

รูปหมู่ที่เคยถ่ายด้วยกัน

 

“แม่ครับ งานที่มันมีเกิดขึ้นในเกือบทุกวันก็ได้จากเพื่อนและรุ่นพี่ช่วยหาและความสามารถของมันเอง และได้เข้ามาในวงการนี้รู้สึกว่ามันไม่ได้ได้มาจากแม่นะครับ มันเข้ามาได้เพราะอดีตผู้จัดการคนแรกที่พามันเข้าวงการบันเทิงและความสามารถของตัวมันเองทั้งสิ้น รู้สึกว่าจะไม่ใช่แม่นี่ครับ

“แม่ครับ มาวันนี้แม่เที่ยวสั่งคนนั้นต้องอย่างนั้นอย่างนี้ ทำไมแม่ไม่หัดห้ามใจของแม่เอง และรักลูกให้มากกว่าปากพูดละครับ ห้ามไม่ให้ตัวเองไปยุ่งกับคนอื่นเพื่อให้คนที่แม่เรียกว่า ลูกรัก สบายใจบ้างละครับแม่ ไม่เถียงในศักดิ์ ที่เป็นแม่ของมัน

 

“แม่ครับ คนเราแค่ศักดิ์อย่างเดียวคงจะไม่พอครับไม่รู้ว่าผมคิดไปเองหรือเปล่าแต่เพราะผมชอบมองคนที่มีศักดิ์และการกระทำของคนผู้นั้นเสียมากกว่า คนเรามันมีศักดิ์หมดแหละครับ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตคนเราคือต้องมีศักดิ์ศรี นะครับแม่

“แม่ครับ ถ้าแม่คิดว่าแม่มีศักดิ์ศรีพอ เรียกแม่ว่าได้เต็มแม่ไม่เคยทอดทิ้งมันให้สู้ชีวิตอย่างเดียวดายเลย งานทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับตัวมันและประชาชนชาวไทยรู้จักตัวมันได้ก็เพราะ “แม่” ล้วนๆ ผมก็ขออภัยด้วยนะครับ “แม่”

 

 

สำหรับ อะตอม สัมพันธภาพ อดีตนักแสดงช่อง 7 มีผลงานหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น นักฆ่าขนตางอน, สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2, ทอง 9

อะตอม เคยสมัครเป็นสมาชิกของพรรคพลังประชารัฐ ก่อนจะไปทำหน้าที่จิตอาสาและลงสมัครร่วมกับพรรคกล้าของ กรณ์ จาติกวณิช ล่าสุดมีข่าวว่าเจ้าตัวเตรียมบวชอีกครั้งหลังรอดจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ และตั้งใจอุทิศบุญกุศลให้กับ แตงโม ด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format