“อะตอม” เพื่อนสนิท “แตงโม” โพสต์แรง ถามทำไม “แม่ไข่ทิ้งไว้” เหตุปล่อยแตงโมสู้ชีวิตกับพ่อ

Date:

อะตอม สัมพันธภาพ เพื่อนสนิทของดาราสาว แตง-โมนิดา พัชรวีระพงษ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถามแรงถึงคุณแม่แตงโม ไปอยู่ไหนตอนที่ลูกลำบาก

 

 

อดีตนักแสดงหนุ่ม อะตอม สัมพันธภาพ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Atom SP ถึงคุณแม่ พนิดา ศิริยุทธโยธิน แม่ของสาวแตงโม โดยระบุข้อความไว้แบบนี้

“แม่ครับ ทำไมแม่ไข่มันไว้แล้วทิ้งมันให้สู้ชีวิตกับคุณพ่อทำไมครับ ตอนช่วงที่คุณพ่ออุ้มลูกไปลำบากตรากตรำ คุณแม่อยู่ที่ไหนครับ ทำไมผมไม่เคยเห็นแม่เลยครับ ทำไมผมเห็นเพื่อนพี่น้องแต่ละคนที่ช่วยมัน คอยช่วยมันอยู่ตลอดเวลาเท่าที่ความสามารถพวกเค้าจะมีครับ

“แม่ครับ ทำไมแม่ไม่เคยไปหามันที่บ้านเลยครับตอนคุณพ่อยังมีชีวิตอยู่ ผมไม่เคยเจอแม่เลยครับแม้แต่ครั้งเดียว ผมไม่เคยได้ยินจากมันเลยแม่แต่คำเดียวว่ามันได้งานทำ จากที่แม่ มันเป็นคนทำ หาการงานให้มันทำ

 

รูปหมู่ที่เคยถ่ายด้วยกัน

 

“แม่ครับ งานที่มันมีเกิดขึ้นในเกือบทุกวันก็ได้จากเพื่อนและรุ่นพี่ช่วยหาและความสามารถของมันเอง และได้เข้ามาในวงการนี้รู้สึกว่ามันไม่ได้ได้มาจากแม่นะครับ มันเข้ามาได้เพราะอดีตผู้จัดการคนแรกที่พามันเข้าวงการบันเทิงและความสามารถของตัวมันเองทั้งสิ้น รู้สึกว่าจะไม่ใช่แม่นี่ครับ

“แม่ครับ มาวันนี้แม่เที่ยวสั่งคนนั้นต้องอย่างนั้นอย่างนี้ ทำไมแม่ไม่หัดห้ามใจของแม่เอง และรักลูกให้มากกว่าปากพูดละครับ ห้ามไม่ให้ตัวเองไปยุ่งกับคนอื่นเพื่อให้คนที่แม่เรียกว่า ลูกรัก สบายใจบ้างละครับแม่ ไม่เถียงในศักดิ์ ที่เป็นแม่ของมัน

 

“แม่ครับ คนเราแค่ศักดิ์อย่างเดียวคงจะไม่พอครับไม่รู้ว่าผมคิดไปเองหรือเปล่าแต่เพราะผมชอบมองคนที่มีศักดิ์และการกระทำของคนผู้นั้นเสียมากกว่า คนเรามันมีศักดิ์หมดแหละครับ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตคนเราคือต้องมีศักดิ์ศรี นะครับแม่

“แม่ครับ ถ้าแม่คิดว่าแม่มีศักดิ์ศรีพอ เรียกแม่ว่าได้เต็มแม่ไม่เคยทอดทิ้งมันให้สู้ชีวิตอย่างเดียวดายเลย งานทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับตัวมันและประชาชนชาวไทยรู้จักตัวมันได้ก็เพราะ “แม่” ล้วนๆ ผมก็ขออภัยด้วยนะครับ “แม่”

 

 

สำหรับ อะตอม สัมพันธภาพ อดีตนักแสดงช่อง 7 มีผลงานหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น นักฆ่าขนตางอน, สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2, ทอง 9

อะตอม เคยสมัครเป็นสมาชิกของพรรคพลังประชารัฐ ก่อนจะไปทำหน้าที่จิตอาสาและลงสมัครร่วมกับพรรคกล้าของ กรณ์ จาติกวณิช ล่าสุดมีข่าวว่าเจ้าตัวเตรียมบวชอีกครั้งหลังรอดจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ และตั้งใจอุทิศบุญกุศลให้กับ แตงโม ด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...