Scarlett Johansson ปฏิเสธร่วมงานกับองค์กร HFPA เพราะโดนคำถามคุกคามทางเพศบ่อยครั้ง

Date:

รางวัลลูกโลกทองคำ เป็นอีกหนึ่งรางวัลที่ดารามากมายมองว่าเป็นรางวัลอันทรงเกียรติและอยากจะครอบครองสักครั้ง

แต่สำหรับดาราหลายคนกลับเคยออกมาคว่ำบาตรเวทีผู้จัดเวทีนี้อย่าง Hollywood Foreign Press Association (HFPA) หรือสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศประจำฮอลลีวูด  เพราะการกระทำที่ไม่เหมาะสม

และหนึ่งในดาราฮอลลีวูดที่ออกมาประกาศไม่ขอร่วมงานกับทาง HFPA ก็คือดาราสาวผู้โด่งดังอย่าง Scarlett Johansson ค่ะ

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Scarlett ได้ออกมาต่อต้าน HFPA กับเพื่อนอเวนเจอร์ Mark Ruffalo ซึ่งการต่อต้าน HFPA ของเหล่าดาราคนดังเกิดขึ้นมาสักพักแล้ว

เนื่องจากสมาคมนี้มักจะมีข่าวเกี่ยวกับการเหยียดเพศ เชื้อชาติ สีผิว และคุกคามทางเพศอยู่บ่อยครั้งเวลาเข้าสัมภาษณ์ และแน่นอนค่ะว่ามีดาราคนดังมากมายที่โดนการกระทำเหล่านี้

ซึ่ง Sacarlett ก็เป็นดาราสาวที่โดนกระทำอย่างไม่เหมาะสมจากทาง HFPA เช่นกันค่ะ เธอออกมาเล่ากับทางเว็บไซต์ THR ว่า

 

 

“ในฐานะที่เป็นนักแสดงโปรโมตหนัง หนึ่งในความคาดหวังคือการได้มีส่วนร่วมบนเวทีรางวัลต่างๆ จากการแถลงข่าว รวมถึงการร่วมงานรับรางวัลนั้นด้วย

ในอดีตฉันเลยต้องเผชิญหน้ากับคำถามเกี่ยวกับเรื่องเพศ โดยทีมงานของ HFPA อยู่บ่อยๆ บางคนมีการคุกคามทางเพศด้วย นั่นเลยเป็นเหตุผลว่าทำไมหลายปีที่ผ่านมาฉันถึงปฏิเสธที่จะร่วมงานแถลงข่าวกับพวกเขา”

 

และใช่ค่ะ Scarlett ห่างหายจากการให้สัมภาษณ์กับสื่อมานานหลายปีจริงๆ เพราะนักข่าวบางคนจะยิงคำถามเกี่ยวกับเรื่องเพศส่งมา จนทำให้เกิดบรรยากาศอึดอัดออกสื่ออยู่บ่อยครั้ง

โดยมีคนออกมารวมคลิปสัมภาษณ์ส่วนหนึ่งที่ Sacalett โดนคำถามที่เจาะจงไปที่การเป็นเพศหญิงของเธอ รวมถึงการโดนคำถามที่น่าอึดอัดจนเธอหน้าเสีย

 

 

Scarlett กล่าวในบทสัมภาษณ์ต่อว่า

“จนกว่าจะมีการปฏิรูปองค์กร ฉันเชื่อว่ามันถึงเวลาแล้วที่เราจะถอยออกมาจาก HFPA และโฟกัสกับความสำคัญ ความเข้มแข็งและทรงพลังในอุตสาหกรรมวงการบันเทิงโดยรวมของเราได้แล้ว”

 

 

Scarlett ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีอิทธิพลและเป็นกระบอกเสียงกับเรื่องนี้เป็นอย่างดีเลยล่ะ การออกมาพูดเรื่องราวของ HFPA ของเธอในครั้งนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: hollywoodreporter, deadline

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...