Scarlett Johansson ปฏิเสธร่วมงานกับองค์กร HFPA เพราะโดนคำถามคุกคามทางเพศบ่อยครั้ง

Date:

รางวัลลูกโลกทองคำ เป็นอีกหนึ่งรางวัลที่ดารามากมายมองว่าเป็นรางวัลอันทรงเกียรติและอยากจะครอบครองสักครั้ง

แต่สำหรับดาราหลายคนกลับเคยออกมาคว่ำบาตรเวทีผู้จัดเวทีนี้อย่าง Hollywood Foreign Press Association (HFPA) หรือสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศประจำฮอลลีวูด  เพราะการกระทำที่ไม่เหมาะสม

และหนึ่งในดาราฮอลลีวูดที่ออกมาประกาศไม่ขอร่วมงานกับทาง HFPA ก็คือดาราสาวผู้โด่งดังอย่าง Scarlett Johansson ค่ะ

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Scarlett ได้ออกมาต่อต้าน HFPA กับเพื่อนอเวนเจอร์ Mark Ruffalo ซึ่งการต่อต้าน HFPA ของเหล่าดาราคนดังเกิดขึ้นมาสักพักแล้ว

เนื่องจากสมาคมนี้มักจะมีข่าวเกี่ยวกับการเหยียดเพศ เชื้อชาติ สีผิว และคุกคามทางเพศอยู่บ่อยครั้งเวลาเข้าสัมภาษณ์ และแน่นอนค่ะว่ามีดาราคนดังมากมายที่โดนการกระทำเหล่านี้

ซึ่ง Sacarlett ก็เป็นดาราสาวที่โดนกระทำอย่างไม่เหมาะสมจากทาง HFPA เช่นกันค่ะ เธอออกมาเล่ากับทางเว็บไซต์ THR ว่า

 

 

“ในฐานะที่เป็นนักแสดงโปรโมตหนัง หนึ่งในความคาดหวังคือการได้มีส่วนร่วมบนเวทีรางวัลต่างๆ จากการแถลงข่าว รวมถึงการร่วมงานรับรางวัลนั้นด้วย

ในอดีตฉันเลยต้องเผชิญหน้ากับคำถามเกี่ยวกับเรื่องเพศ โดยทีมงานของ HFPA อยู่บ่อยๆ บางคนมีการคุกคามทางเพศด้วย นั่นเลยเป็นเหตุผลว่าทำไมหลายปีที่ผ่านมาฉันถึงปฏิเสธที่จะร่วมงานแถลงข่าวกับพวกเขา”

 

และใช่ค่ะ Scarlett ห่างหายจากการให้สัมภาษณ์กับสื่อมานานหลายปีจริงๆ เพราะนักข่าวบางคนจะยิงคำถามเกี่ยวกับเรื่องเพศส่งมา จนทำให้เกิดบรรยากาศอึดอัดออกสื่ออยู่บ่อยครั้ง

โดยมีคนออกมารวมคลิปสัมภาษณ์ส่วนหนึ่งที่ Sacalett โดนคำถามที่เจาะจงไปที่การเป็นเพศหญิงของเธอ รวมถึงการโดนคำถามที่น่าอึดอัดจนเธอหน้าเสีย

 

 

Scarlett กล่าวในบทสัมภาษณ์ต่อว่า

“จนกว่าจะมีการปฏิรูปองค์กร ฉันเชื่อว่ามันถึงเวลาแล้วที่เราจะถอยออกมาจาก HFPA และโฟกัสกับความสำคัญ ความเข้มแข็งและทรงพลังในอุตสาหกรรมวงการบันเทิงโดยรวมของเราได้แล้ว”

 

 

Scarlett ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีอิทธิพลและเป็นกระบอกเสียงกับเรื่องนี้เป็นอย่างดีเลยล่ะ การออกมาพูดเรื่องราวของ HFPA ของเธอในครั้งนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: hollywoodreporter, deadline

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...