ผู้พิพากษาปฏิเสธคำร้อง Amber Heard หลังเสนอให้ศาลยกฟ้องคดีหมิ่นประมาท Johnny Depp

Date:

ผู้พิพากษาประจำศาลเวอร์จิเนียออกมาปฏิเสธคำร้องของ Amber Heard หลังขอให้ยกฟ้องคดี Johnny Depp เป็นครั้งที่ 3

เป็นเวลา 2 ปีแล้วค่ะที่ Johnny Depp ยื่นฟ้องอดีตภรรยา Amber Heard ในข้อหาหมิ่นประมาทต่อศาลเวอร์จิเนีย เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ซึ่งก่อนหน้านี้ Amber ได้ออกมายื่นคำร้องขอให้ศาลยกฟ้องคดีนี้เป็นครั้งที่ 3 โดยอ้างเหตุผลว่าป๋า Depp ได้รับการตัดสินว่าผิดจริงจากศาลลอนดอนเมื่อปีที่แล้วและไม่จำเป็นต้องพิจารณาคดีนี้อีก

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา ป๋า Depp ได้ทำการยื่นฟ้องหมิ่นประมาทสำนักข่าว The Sun ต่อศาลประจำกรุงลอนดอน หลังจากที่สำนักข่าวตีพิมพ์ว่าเขาเป็น “พวกตบตีภรรยา”

ในตอนนั้นศาลตัดสินว่า The Sun ไม่มีความผิด ทำให้ป๋าแพ้คดีและถูกตัดสินว่าเป็นพวกตบตีภรรยาจริง จนถูกปลดออกจากบทกรินเดลวัลด์ ในภาพยนตร์ Fantastic Beasts

มาถึงตอนนี้ Amber ได้หยิบยกการตัดสินนี้เพื่อยกฟ้องคดีของป๋า Depp และล่าสุดผู้พิพากษาประจำศาลเวอร์จิเนียได้ออกมาปฏิเสธคำร้องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยผู้พิพากษามองว่าทั้งสองคดีไม่เหมือนกัน โดย Amber ไม่ได้เป็นคู่กรณีในกรุงลอนดอน (เพราะคู่กรณีคือ The Sun) แม้ว่าเธอจะขึ้นเป็นพยานให้กับทาง The Sun ก็ตาม

นอกจากนี้ผู้พิพากษาได้ตรวจสอบข้อมูลแล้วยังพบว่า ป๋าไม่ได้รับความเป็นธรรมในการพิจารณาคดีที่อังกฤษอีกด้วยค่ะ

การตัดสินนี้ทำให้คดีฟ้องหมิ่นประมาทของป๋า Depp ได้รับการพิจารณาจากศาลเวอร์จิเนียยาวจนถึงปีหน้า และมีกำหนดการพิจารณาคดีวันที่ 11 เมษายน 2022

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://twitter.com/Johnnydepp_TH/status/1427770046965641224

  • https://www.usatoday.com/story/entertainment/celebrities/2021/08/17/johnny-depp-scores-win-over-amber-heard-virginia-defamation-suit/8171254002/
  • https://people.com/movies/johnny-depp-is-moving-forward-with-50-million-defamation-lawsuit-against-amber-heard/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักแสดง AV เปิดภาพรอยไหม้ทั่วตัวหลังเลเซอร์ขน ทำงานไม่ได้ ซ้ำ คลินิกไม่รับผิดชอบ

กลายเป็นประเด็นที่แฟนๆ หนัง AV ให้ความสนใจไม่น้อย เมื่อนักแสดงสาว ริริ โฮโช โพสต์ภาพลงทวิตเตอร์ พร้อมแคปชันว่า "เกิดรอยไหม้หลังจากที่ฉันไปเลเซอร์กำจัดขนกับคลินิก...

ส่งออกต่อเนื่องไม่มีแผ่ว! ฮ่องกง พบเฮโรอีน 20 ล้านบาท ส่งจากไทย ซ่อนในอุปกรณ์มวย

ล่าสุดวันนี้ (11 สิงหาคม) กรมศุลกากรฮ่องกงได้ออกมาแถลงว่า สามารถยึดเฮโรอีนได้ประมาณ 5 กก. มีมูลค่ารวม 4.7...

Chris Hamsworth เผยเหตุผลที่เดต Elsa Pataky แค่ 3 เดือนแล้วแต่งเลย

หากกล่าวถึงคู่รักในวงการฮอลลีวูดที่ผู้คนต่างอิจฉา และยกให้เป็นคู่รักแห่งปีคงหนีไม่พ้นคู่ของ Chris Hemsworth กับ Elsa Pataky อย่างแน่นอน อย่างที่เราทราบกันดีว่าทั้งสองแต่งงานกันมานานนับสิบปี แถมยังมีเหล่าลูกหมีจอมป่วนอีก...

Starbucks ญี่ปุ่น ออกเมนูขนมใหม่ โดนชาวเน็ตแซว “อิหยังหนิ คือมันคุ้นตาแท้เด๊ะ!?”

เรื่องราวสุดปั่นนี้ มาจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อแบรนด์กาแฟชื่อดัง Starbucks ออกเมนูขนมหวานใหม่ มาเอาใจคนรักขนมชาวเจแปนีส โดยเมนูนี้ก็คือ Blueberry and Cocoa...