ผู้พิพากษาปฏิเสธคำร้อง Amber Heard หลังเสนอให้ศาลยกฟ้องคดีหมิ่นประมาท Johnny Depp

Date:

ผู้พิพากษาประจำศาลเวอร์จิเนียออกมาปฏิเสธคำร้องของ Amber Heard หลังขอให้ยกฟ้องคดี Johnny Depp เป็นครั้งที่ 3

เป็นเวลา 2 ปีแล้วค่ะที่ Johnny Depp ยื่นฟ้องอดีตภรรยา Amber Heard ในข้อหาหมิ่นประมาทต่อศาลเวอร์จิเนีย เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ซึ่งก่อนหน้านี้ Amber ได้ออกมายื่นคำร้องขอให้ศาลยกฟ้องคดีนี้เป็นครั้งที่ 3 โดยอ้างเหตุผลว่าป๋า Depp ได้รับการตัดสินว่าผิดจริงจากศาลลอนดอนเมื่อปีที่แล้วและไม่จำเป็นต้องพิจารณาคดีนี้อีก

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา ป๋า Depp ได้ทำการยื่นฟ้องหมิ่นประมาทสำนักข่าว The Sun ต่อศาลประจำกรุงลอนดอน หลังจากที่สำนักข่าวตีพิมพ์ว่าเขาเป็น “พวกตบตีภรรยา”

ในตอนนั้นศาลตัดสินว่า The Sun ไม่มีความผิด ทำให้ป๋าแพ้คดีและถูกตัดสินว่าเป็นพวกตบตีภรรยาจริง จนถูกปลดออกจากบทกรินเดลวัลด์ ในภาพยนตร์ Fantastic Beasts

มาถึงตอนนี้ Amber ได้หยิบยกการตัดสินนี้เพื่อยกฟ้องคดีของป๋า Depp และล่าสุดผู้พิพากษาประจำศาลเวอร์จิเนียได้ออกมาปฏิเสธคำร้องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยผู้พิพากษามองว่าทั้งสองคดีไม่เหมือนกัน โดย Amber ไม่ได้เป็นคู่กรณีในกรุงลอนดอน (เพราะคู่กรณีคือ The Sun) แม้ว่าเธอจะขึ้นเป็นพยานให้กับทาง The Sun ก็ตาม

นอกจากนี้ผู้พิพากษาได้ตรวจสอบข้อมูลแล้วยังพบว่า ป๋าไม่ได้รับความเป็นธรรมในการพิจารณาคดีที่อังกฤษอีกด้วยค่ะ

การตัดสินนี้ทำให้คดีฟ้องหมิ่นประมาทของป๋า Depp ได้รับการพิจารณาจากศาลเวอร์จิเนียยาวจนถึงปีหน้า และมีกำหนดการพิจารณาคดีวันที่ 11 เมษายน 2022

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://twitter.com/Johnnydepp_TH/status/1427770046965641224

  • https://www.usatoday.com/story/entertainment/celebrities/2021/08/17/johnny-depp-scores-win-over-amber-heard-virginia-defamation-suit/8171254002/
  • https://people.com/movies/johnny-depp-is-moving-forward-with-50-million-defamation-lawsuit-against-amber-heard/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...