แม่ของ Britney Spears ออกให้การ วอนศาลขอให้ลูกได้ดูแลตัวเอง – สามารถจ้างทนายเอง


3 แชร์

หลังจากที่ศาลออกมาปฏิเสธคำร้องเปลี่ยนผู้พิทักษ์ของ Britney Spears ก็มีผู้คนมากมายแสดงความไม่เห็นด้วย และยิ่งทำให้กระแส #FreeBritney ยิ่งกระพือหนักขึ้นบนโลกโซเชียลหลายเท่าตัว

ซึ่งล่าสุดสื่อต่างประเทศได้รายงานแล้วว่า Britney เลือกที่จะยื่นคำร้องใหม่อีกครั้งต่อศาล โดยครั้งนี้จะมีการเบิกพยานให้การในฝั่งของ Britney และเปลี่ยนทนายความคนใหม่ค่ะ

 

 

ก่อนอื่นขอเล่าในเรื่องของทนายความก่อนเลย เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทนายความประจำตัวของ Britney อย่าง Samuel D. Ingham III ได้ออกมายื่นคำร้องขอลาออกจากตำแหน่งทนายความของนักร้องสาว หลังจากที่ครองตำแหน่งนี้มาตั้งแต่ปี 2008

จึงทำให้หลายคนก็ไม่แปลกใจเลยที่คดีของ Britney ไม่คืบหน้า เพราะ Ingham เป็นทนายที่ถูกแต่งตั้งขึ้นโดยผู้พิทักษ์ของ Britney ซึ่งก็คือคุณพ่อ James Spears นั่นเอง

โดยหนึ่งในคำให้การของ Britney ที่กล่าวเอาไว้เมื่อเดือนที่แล้วมีใจความว่า ทนายความของเธอมักจะให้มอบตัวเลือกต่างๆ ให้กับ Britney ในคดีนี้ แถมยังไม่เคยแจ้ง Britney ว่าเธอมีสิทธิในการยื่นคำร้องขอสิ้นสุดการมีผู้พิทักษ์อีกด้วย

นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ Ingham ออกมายื่นคำร้องขอถอนตัวจากการเป็นทนายความของ Britney ทันที

 

 

มาถึงความคืบหน้าในเรื่องของการฟ้องร้องครั้งใหม่กันดีกว่าค่ะ เมื่อไม่นานมานี้คุณแม่ของ Britney อย่าง Lynne Spears ได้ออกมาให้การต่อศาลว่าลูกสาวของเธอสามารถดูแลตัวเองได้นานหลายปีแล้ว ในคำให้การกล่าวเอาไว้ว่า

“ในตอนนี้และหลายปีที่ผ่านมา (Britney Spears) สามารถดูแลตัวเองได้แล้ว และในความเป็นจริงขอบเขตของการเป็นผู้พิทักษ์ (ทำให้ผู้พิทักษ์) ได้รับเงินจำนวนหลายล้านดอลลาร์ในฐานะที่เธอเป็นผู้มีชื่อเสียงระดับชาติ”

นอกจากนี้คุณแม่ยังขอให้ Britney ได้มีสิทธิเลือกทนายมาต่อสู้ในคดีครั้งนี้เองอีกด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม หากย้อนกลับไปในช่วงแรกๆ ที่ศาลตัดสินให้ Britney ต้องมีผู้พิทักษ์ ในตอนนั้น Lynne ก็เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนคำตัดสินนี้ แต่ในตอนนี้เธอกลับมองว่าลูกสาวของตัวเองมีสภาพจิตใจที่ต่างจากปี 2008 ตามรายงานที่กล่าวเอาไว้ว่า

“ความรู้สึกของฉันผสมปนเปกันไปหมด ฉันไม่รู้ว่าควรจะคิดยังไง… มันทั้งเจ็บปวดและเป็นกังวลมาก

ความสามารถในการดูแลตัวเองของเธอในวันนี้แตกต่างจากปี 2008 อย่างแน่นอน”

 

วันที่ 14 กรกฎาคม 2021 จะเป็นวันที่ Britney จะได้ขึ้นให้การกับศาลตัวเป็นๆ เป็นครั้งแรก หลังจากที่ให้การผ่านทนายและผ่านโปรแกรม Zoom มาตลอด ต้องรอรับชมคดีนี้กันต่อไป…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeednews, insider, insider


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?