แม่ของ Britney Spears ออกให้การ วอนศาลขอให้ลูกได้ดูแลตัวเอง – สามารถจ้างทนายเอง

Date:

หลังจากที่ศาลออกมาปฏิเสธคำร้องเปลี่ยนผู้พิทักษ์ของ Britney Spears ก็มีผู้คนมากมายแสดงความไม่เห็นด้วย และยิ่งทำให้กระแส #FreeBritney ยิ่งกระพือหนักขึ้นบนโลกโซเชียลหลายเท่าตัว

ซึ่งล่าสุดสื่อต่างประเทศได้รายงานแล้วว่า Britney เลือกที่จะยื่นคำร้องใหม่อีกครั้งต่อศาล โดยครั้งนี้จะมีการเบิกพยานให้การในฝั่งของ Britney และเปลี่ยนทนายความคนใหม่ค่ะ

 

 

ก่อนอื่นขอเล่าในเรื่องของทนายความก่อนเลย เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทนายความประจำตัวของ Britney อย่าง Samuel D. Ingham III ได้ออกมายื่นคำร้องขอลาออกจากตำแหน่งทนายความของนักร้องสาว หลังจากที่ครองตำแหน่งนี้มาตั้งแต่ปี 2008

จึงทำให้หลายคนก็ไม่แปลกใจเลยที่คดีของ Britney ไม่คืบหน้า เพราะ Ingham เป็นทนายที่ถูกแต่งตั้งขึ้นโดยผู้พิทักษ์ของ Britney ซึ่งก็คือคุณพ่อ James Spears นั่นเอง

โดยหนึ่งในคำให้การของ Britney ที่กล่าวเอาไว้เมื่อเดือนที่แล้วมีใจความว่า ทนายความของเธอมักจะให้มอบตัวเลือกต่างๆ ให้กับ Britney ในคดีนี้ แถมยังไม่เคยแจ้ง Britney ว่าเธอมีสิทธิในการยื่นคำร้องขอสิ้นสุดการมีผู้พิทักษ์อีกด้วย

นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ Ingham ออกมายื่นคำร้องขอถอนตัวจากการเป็นทนายความของ Britney ทันที

 

 

มาถึงความคืบหน้าในเรื่องของการฟ้องร้องครั้งใหม่กันดีกว่าค่ะ เมื่อไม่นานมานี้คุณแม่ของ Britney อย่าง Lynne Spears ได้ออกมาให้การต่อศาลว่าลูกสาวของเธอสามารถดูแลตัวเองได้นานหลายปีแล้ว ในคำให้การกล่าวเอาไว้ว่า

“ในตอนนี้และหลายปีที่ผ่านมา (Britney Spears) สามารถดูแลตัวเองได้แล้ว และในความเป็นจริงขอบเขตของการเป็นผู้พิทักษ์ (ทำให้ผู้พิทักษ์) ได้รับเงินจำนวนหลายล้านดอลลาร์ในฐานะที่เธอเป็นผู้มีชื่อเสียงระดับชาติ”

นอกจากนี้คุณแม่ยังขอให้ Britney ได้มีสิทธิเลือกทนายมาต่อสู้ในคดีครั้งนี้เองอีกด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม หากย้อนกลับไปในช่วงแรกๆ ที่ศาลตัดสินให้ Britney ต้องมีผู้พิทักษ์ ในตอนนั้น Lynne ก็เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนคำตัดสินนี้ แต่ในตอนนี้เธอกลับมองว่าลูกสาวของตัวเองมีสภาพจิตใจที่ต่างจากปี 2008 ตามรายงานที่กล่าวเอาไว้ว่า

“ความรู้สึกของฉันผสมปนเปกันไปหมด ฉันไม่รู้ว่าควรจะคิดยังไง… มันทั้งเจ็บปวดและเป็นกังวลมาก

ความสามารถในการดูแลตัวเองของเธอในวันนี้แตกต่างจากปี 2008 อย่างแน่นอน”

 

วันที่ 14 กรกฎาคม 2021 จะเป็นวันที่ Britney จะได้ขึ้นให้การกับศาลตัวเป็นๆ เป็นครั้งแรก หลังจากที่ให้การผ่านทนายและผ่านโปรแกรม Zoom มาตลอด ต้องรอรับชมคดีนี้กันต่อไป…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeednews, insider, insider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...

ผอ. โยธากทม. แจง ป้าย “สะพานท่าราบ” มีมือดีเอามาติด เชื่อโดนกลั่นแกล้ง สั่งรื้อทิ้ง-แจ้งความหาตัวคนผิดแล้ว!!

จากประเด็นเรื่องการเปลี่ยนชื่อสะพานพิบูลสงคราม เป็น สะพานท่าราบ จนทำให้ประชาชนหลายคนให้ความสนใจ และเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก จากข่าวนี้ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5483180651724679/ ล่าสุดเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ทาง ผอ.สำนักการโยธาของ กทม....