NewJeans โดนคนญี่ปุ่นติง เรียกประเทศว่า ซูชิแลนด์

Date:

กลายเป็นดราม่าเล็กๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกทวิตเตอร์เลยค่ะ เมื่อแอคเคานต์ NewJeans ออกมาทวีตถึงประเทศญี่ปุ่นว่าเป็น “ซูชิแลนด์” และทำให้ชาวญี่ปุ่นมากมายเกิดไม่พอใจกับคำนี้

ไม่นานมานี้สาวๆ NewJeans ได้มีโอกาสไปเยือนประเทศญี่ปุ่นค่ะ ทางทวิตเตอร์ของวงจึงออกมาทวีตภาพรวมของทริปนี้ พร้อมแคปชั่นว่า

“our short trip to sushi land (ทริปสั้นๆ ของพวกเราที่ซูชิแลนด์)”

 

แน่นอนว่ามีแฟนคลับหลายๆ คนเข้ามาชื่นชมความน่ารักสดใสของพวกเธอ

แต่ถึงอย่างนั้นก็มีเหล่านิฮงจินหรือชาวญี่ปุ่นมากมายที่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ที่ทางแอคเคานต์ใช้คำว่า “ซูชิแลนด์” แทนคำว่าประเทศญี่ปุ่น

เนื่องจากในรูปที่รวบรวมมาไม่มีซูชิอยู่ในรูปเลย มีเพียงแค่ใบหน้าของ ฮันนิ (Hanni) สมาชิกวง ศิลปะ วิวทิวทัศน์ และอาหารบางเมนูเท่านั้น

ซึ่งคำว่า “ดินแดนแห่งซูชิ” นี่แหละที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนมองว่าเป็นการเหยียด บางคนถึงกับประชดว่า “ถ้าได้ไปเที่ยวเกาหลีคงเป็นกิมจิแลนด์สินะ” อีกด้วย

 

แล้วทุกคนล่ะคิดเห็นว่าอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...