คอนเสิร์ต Taylor Swift กระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น ยอดจองโรงแรม-ร้านอาหารพุ่ง

Date:

บอกเลยค่ะว่าคอนเสิร์ต The Eras Tour ของ Taylor Swift ไม่ได้สร้างปรากฏการณ์กวาดยอดขายบัตรแบบถล่มทลายเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับหลายๆ รัฐอีกด้วยนะ

รายงานนี้มาจากเว็บไซต์ Fortune ค่ะ เริ่มแรกทางเว็บไซต์ได้เผยว่า โรงแรมในตัวเมืองของชิคาโกถูกจองไปเฉลี่ย 44,383 ห้องในแต่ละคืนที่ Taylor เล่นคอนเสิร์ต

องค์กรการตลาดของทางชิคาโกยังออกมารายงานถึงอัตราการเข้าพักในโรงแรมที่พุ่งสูงถึง 96.8% เนื่องจากสวิฟตี้จากหลายๆ รัฐแห่มาเข้าร่วมคอนเสิร์ตของ Taylor ที่จัดขึ้น 3 รอบในชิคาโก

นอกจากชิคาโกแล้วเศรษฐกิจในเมืองใหญ่หลายๆ แห่งก็ถูกกระตุ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในช่วงหลายปีนี้เช่นกัน

อย่าง The Eras Tour ที่จัดขึ้น 2 รอบในลาสเวกัสช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สามารถดึงจำนวนนักท่องเที่ยวกลับมาสูงขึ้นเท่ากับช่วงก่อนโควิดระบาดได้เลย

และเมืองต่างๆ ตั้งแต่แอตแลนตาไปจนถึงบอสตันยังมียอดจองโรงแรมและร้านอาหารพุ่งสูงขึ้นหลังจากที่มีการประกาศจัด The Eras Tour ด้วยนะ

 

ยังมีการเผยอีกว่า แฟนคลับส่วนใหญ่ใช้เงินกับการมาชมคอนเสิร์ตเฉลี่ยมากกว่า 1,300 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 45,000 บาท) ต่อคน

จำนวนเงินทั้งหมดนี้รวมทั้งค่าบัตรคอนเสิร์ต ค่าเดินทาง ค่าอาหาร และค่าเสื้อผ้าที่ใส่ไปชมคอนเสิร์ตเลย

ผลสำรวจจากบริษัท QuestionPro พบว่า The Eras Tour อาจสร้างรายได้มากถึง 4,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 161,890 ล้านบาท) จากการใช้จ่ายของแฟนคลับเฉพาะเพียงในสหรัฐอเมริกาที่เดียว!

และทุกคนเชื่อไหมคะว่าฐานแฟนคลับของ Taylor ทำให้ยอดขายบัตรคอนเสิร์ตของเธออยู่ระหว่าง 11-12 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อคอนเสิร์ตหนึ่งรอบ

ซึ่งแปลว่าคอนเสิร์ตในแต่ละรอบสามารถสร้างรายได้ให้เธอมากกว่า 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...