สรุปดราม่า “เฌอเอม” ปฏิเสธดูดวงมิสแกรนด์ “ณวัฒน์” ลั่นไม่เกี่ยวประเด็นศาสนา

Date:

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ กับกรณีที่ “เฌอเอม” มิสแกรนด์ลำพูน ปฏิเสธดูดวง 1 ในกิจกรรมของมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023

โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นการเปิดไพ่ดูดวงกับ “หมอแพม เปรมิกา” Miss Grand Thailand 2017 ที่จัดให้ 3 ผู้เข้าประกวดที่มีคะแนนโหวต “Popular vote” สูงสุด จะได้รับสิทธิ์เปิดไพ่ดูดวง ซึ่งเฌอเอม ชญาธนุส ก็เป็น 1 ในผู้ที่ได้รับคะแนนโวตสูง

แต่เมื่อถึงจังหวะที่จะต้องดูดวง เฌอเอมกลับรู้สึกไม่สบายใจ เพราะตนนับถือศาสนาคริสต์ การดูดวงจึงเป็นสิ่งที่ขัดกับหลักศาสนาที่นับถือ จึงขอให้น้องสาวขึ้นมาทำกิจกรรมแทน

ทำให้คุณ “ณวัฒน์” ได้พูดกับทาง “เฌอเอม” ว่า…

“พี่จะสอนให้ฟังว่า การอยู่ร่วมกันในสังคมคือความหลากหลาย การยึดติดกับบางสิ่งจะเป็นอุปสรรคอันใหญ่หลวงของเรา พี่ดูดวงให้ตอนนี้ได้เลย เพราะงานศิลปินเป็นงานที่ต้องใช้ศาสตร์ครบสูตร

พี่ไม่ใช่พราหมณ์แต่เข้าพิธีพราหมณ์ทุกครั้ง ไม่ใช่คาธอลิกแต่ก็เข้าโบสถ์เมื่อไปต่างประเทศ ไม่ใช่มุสลิมแต่ตอนไปอินโดนีเซียก็อัสลามมุอะลัยกุมทุกวัน คนฉลาดเท่านั้นที่จะอยู่กับคนทุกประเภทได้

ถ้าเฌอเอมไม่ยอมอยู่กับคนทุกประเภทก็จะไม่มีวันประสบความสำเร็จ ศาสนาเป็นเพียงรสนิยม ไม่ใช่ชีวิตจิตใจ ไม่ใช่หน่อเนื้อ พระเจ้าไม่ได้ให้ชีวิต พระอัลเลาะห์ไม่ได้ให้ชีวิต พระพุทธเจ้าก็ไม่ได้ให้ชีวิต คนที่ให้ชีวิตเราคือพ่อกับแม่ และคนที่ทำให้เราโตได้คือตัวเราเท่านั้น

ถ้าเฌอเอมยังคิดอย่างนี้จะเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน เพราะงานของมิสแกรนด์เกี่ยวข้องกับความเชื่อเยอะ และเป็นงานที่มิสแกรนด์ต้องทำ อิงฟ้าก็ทำ ฝ้าย สุภาพร (มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016) ก็ไม่ใช่พุทธ แต่ก็บวงสรวงละคร ไปวัด ดูดวง ศาสนาจะทำให้เราเจริญหรือทำให้เราถอยหลัง มันอยู่ที่ตัวเรา”

ด้านเฌอเอม ก็ยังยืนยันว่าเธอรู้สึกไม่สบายใจ จะขอให้คนอื่นมาทำกิจกรรมดูดวงแทน ซึ่งทางณวัฒน์ก็ไม่อนุญาต  และในท้ายที่สุด เฌอเอมจึงพูดขึ้นว่า “หนูขออนุญาตคืนไมค์ค่ะ” ณวัฒน์ก็ผายมือและพูดว่า “เชิญครับ” เฌอเอมจึงวางไมค์ลงบนโต๊ะและเดินออกไป

หลังเหตุการณ์นี้ เกิดเป็นประเด็นถกเถียงกันเป็นสองฝั่ง เราลองมาดูความคิดเห็นบางส่วนจากแต่ละฝั่งกันครับ

ฝั่งเฌอเอม

“อยากให้ทุกคนเข้าใจก่อนว่า คริสเตียนจะไม่ดูดวงอย่างเด็ดขาด เพราะพระคัมภีร์สั่งห้ามชัดเจน ทั้งไม่ให้เป็นหมอดูและไม่ให้ดูหมอ ดังนั้นเฌอเอมไม่ได้ทำอะไรผิด”

“ส่วนคนที่มองว่าเฌอเอมแรง อยากให้ไปดูไลฟ์อีกครั้ง เฌอเอมไม่ได้แรงและไม่ได้เหวี่ยงเลย ตรงกันข้ามเธอเสียงสั่นและแทบจะร้องไห้ออกมาด้วยซ้ำ”

ฝั่งณวัฒน์

“การเปิดไพ่ครั้งนี้เป็นเหมือนการละเล่นหรืออีเวนต์เพื่อความบันเทิงมากกว่าจะดูดวงจริงจัง หากเราไม่เชื่อก็เก็บไว้ในใจได้”

“การคืนไมค์แล้วเดินออกไปจากการปฏิบัติภารกิจหน้าที่ ถือเป็นการทำงานที่แย่และขาดความเป็นมืออาชีพ เฌอเอมควรมีวิธีรับมือที่ดีกว่านี้”

ต่อมาทั้งคู่ก็ได้ออกมาชี้แจงกับกรณีดังกล่าวบน Instagram และ Twitter ส่วนตัว โดยสามารถติดตามได้จากลิ้งค์ของทั้งคู่ได้เลยครับ

ณวัฒน์ชี้แจง Nawat Itsaragrisil

เฌอเอมชี้แจง CHERAIM

เรียบเรียงโดย #เหมียวมาร์ชเมลโล่

.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ     คือไม่นานมานี้ ระหว่างท่องโลกออนไลน์ #เหมียวศรัทธา ได้มีโอกาสไปเห็นคลิปแปลกๆ ตัวใหม่ของทางบาร์บีกอนมา...