New Jeans วง K-pop หน้าใหม่ ที่กำลังร้อนแรงสุดๆ ตอนนี้!

Date:

วันนี้เราขอพาไปรู้จักกับ New Jeans วง K-pop หน้าใหม่ ที่กำลังร้อนแรงสุดๆ ตอนนี้!

– ประวัติย่อๆ

วง New Jeans (뉴진스 อ่านว่า นิวจีนส์) เป็นเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ภายใต้การดูแลของ ADOR ซึ่งเป็นค่ายเพลงใหม่ในเครือ Hybe Corporation

ปล่อยซิงเกิลเปิดตัวชื่อ Attention เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2022 ก่อนจะตามมาด้วยอัลบั้มอีพีแรก และเดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 สิงหาคม 2022

ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 5 คน ได้แก่ มินจี, ฮันนีj, แดเนียล, แฮริน และฮเยอิน

– ก่อนจะมาเป็น New Jeans

ในปี 2019 Big Hit Entertainment (ปัจจุบันคือ Hybe Entertainment) ประกาศว่าจะเปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ ภายใต้การดูแลของ มินฮีจิน (Min Hee Jin) อดีตครีเอทีฟไดเรกเตอร์จาก SM Entertainment ที่อยู่เบื้องหลังคอนเซ็ปต์ของวงในค่าย รวมถึงเคยสร้างผลงานเพลงใน MV เพลงของวง Red Velvet, Shinee, Exo, F(x) และอีกมากมาย

ซึ่งต่อมาโปรเจกต์นี้ได้มาอยู่กับค่าย ADOR (All Doors One Room) ซึ่งเป็นค่ายเพลงใหม่ของ Hybe และมินฮีจินได้ก้าวขึ้นมานั่งเก้าอี้ผู้บริหารรับตำแหน่งเป็น CEO ของค่าย ก่อนจะเปิดตัววง New Jeans ออกมากลางปี 2022

– ความหมายของชื่อวง New Jeans

จะมีสองความหมาย 1. Jeans มาจากแนวคิดที่ว่ากางเกงยีนส์เป็นสินค้าแฟชั่นที่ไม่มีวันตกยุคและความมุ่งมั่นของกลุ่มเพื่อที่จะเป็นไอคอนแห่งกาลเวลา

และ 2. สามารถเล่นคำเป็น “New Genes” ที่หมายถึงวงสายเลือดใหม่

เพื่อนๆ ชอบเพลง-สมาชิกคนไหนของ New Jeans กันบ้าง ก็มาแลกเปลี่ยนบอกกันได้เลยจ้าาา

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...