เปิดภาพแรก Justin Bieber กลับมาผมสั้นอีกครั้ง หลังทรงเดรดล็อค โดนดราม่าฉกฉวยวัฒนธรรม

Date:

ถ้าย้อนกลับไปในช่วงไม่กี่สัปดาห์ก่อน หลายคนน่าจะผ่านตากับข่าวดราม่าเบาๆ หลังจากพ่อหนุ่ม Justin Bieber เปิดตัวทรงผมเดรดล็อคสุดคูลของเขา ซึ่งก็ต้องว่ากันตามตรงว่า หน้าตาสุดหล่อแบบนี้  จะทำทรงไหนก็ไม่ขัดเลย

 

อย่างไรก็ตาม ตอนนั้นเกิดดราม่าขึ้นมาเบาๆ บนโลกออนไลน์ ว่าทรงผมเดรดล็อคนั้น มันเป็นการฉกฉวยทางวัฒนธรรมของกลุ่มคนผิวดำหรือไม่?

(ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่าดราม่านั้นหยุมหยิมจนเกินไป คุณไม่ได้คิดไปเอง เพราะชาวเน็ตต่างชาติหลายคนก็มองว่าหยุมหยิมด้วยเช่นกัน)

 

ล่าสุด ไม่รู้ว่า Justin เบื่อดราม่า หรือแค่อยากจะเปลี่ยนทรงเฉยๆ เจ้าตัวลงสตอรี่ไอจี  เป็นทรงผมใหม่ที่ตัดสนใจตัดสั้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

นอกจากนี้ ยังลงรูปชิคๆ ระหว่างไปทานข้าวกับภรรยาสาว Hailey Bieber กับแคปชันง่ายๆ ว่า “สุขสันต์วันอาทิตย์”

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Justin Bieber (@justinbieber)

 

สำหรับประเด็นดราม่าฉกฉวยทางวัฒนธรรมนั้น เกิดขึ้นกับศิลปินคนดังบ่อยครั้ง เมื่อพวกเขาทำอะไรที่ดูเหมือนเป็นวัฒนธรรมของชาวผิวสีอื่นๆ เช่น การแต่งกาย ทรงผม เป็นต้น

แต่บางครั้งอาจจะเลยเถิดไปถึงขั้นที่ ศิลปินผิวขาวออกเพลงแรป บางทีก็โดนกลุ่มอนุรักษ์นิยมผิวดำโจมตีว่าฉกฉวยวัฒนธรรมฮิปฮอป ที่เป็นสัญลักษณ์ของพวกเขาอีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าทรงผมใหม่ของจัสติน  อาจจะเพราะเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ อากาศเริ่มร้อนขึ้น ก็เลยอยากจะตัดผมสั้นให้มันสบายหัว ก็เป็นไปได้นะ…!!

 

แล้วเพื่อนๆ คิดว่า ระหว่างผมสั้นกับผมยาว Justin จะชอบผมแบบไหนมากกว่ากันนะ?

.

.

.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ต้นสังกัด “พัคมินยอง” ชี้แจง ข่าวออกเดตนักธุรกิจหนุ่ม ยืนยันยุติความสัมพันธ์กันแล้ว

อย่างที่หลายคนน่าจะทราบกันว่าสื่อ Dispatch ได้ออกมารายงานถึงนักแสดงสาวชื่อดังชาวเกาหลี ‘พัคมินยอง’ ว่ากำลังออกเดตกับนักธุรกิจหนุ่ม ‘คัง จงฮยอน’ ประธานบริษัทด้านการเงิน ที่เคยพัวพันกับข่าวฉ้อโกง โดยล่าสุดวันนี้...

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...