เปิดภาพแรก Justin Bieber กลับมาผมสั้นอีกครั้ง หลังทรงเดรดล็อค โดนดราม่าฉกฉวยวัฒนธรรม

Date:

ถ้าย้อนกลับไปในช่วงไม่กี่สัปดาห์ก่อน หลายคนน่าจะผ่านตากับข่าวดราม่าเบาๆ หลังจากพ่อหนุ่ม Justin Bieber เปิดตัวทรงผมเดรดล็อคสุดคูลของเขา ซึ่งก็ต้องว่ากันตามตรงว่า หน้าตาสุดหล่อแบบนี้  จะทำทรงไหนก็ไม่ขัดเลย

 

อย่างไรก็ตาม ตอนนั้นเกิดดราม่าขึ้นมาเบาๆ บนโลกออนไลน์ ว่าทรงผมเดรดล็อคนั้น มันเป็นการฉกฉวยทางวัฒนธรรมของกลุ่มคนผิวดำหรือไม่?

(ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่าดราม่านั้นหยุมหยิมจนเกินไป คุณไม่ได้คิดไปเอง เพราะชาวเน็ตต่างชาติหลายคนก็มองว่าหยุมหยิมด้วยเช่นกัน)

 

ล่าสุด ไม่รู้ว่า Justin เบื่อดราม่า หรือแค่อยากจะเปลี่ยนทรงเฉยๆ เจ้าตัวลงสตอรี่ไอจี  เป็นทรงผมใหม่ที่ตัดสนใจตัดสั้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

นอกจากนี้ ยังลงรูปชิคๆ ระหว่างไปทานข้าวกับภรรยาสาว Hailey Bieber กับแคปชันง่ายๆ ว่า “สุขสันต์วันอาทิตย์”

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Justin Bieber (@justinbieber)

 

สำหรับประเด็นดราม่าฉกฉวยทางวัฒนธรรมนั้น เกิดขึ้นกับศิลปินคนดังบ่อยครั้ง เมื่อพวกเขาทำอะไรที่ดูเหมือนเป็นวัฒนธรรมของชาวผิวสีอื่นๆ เช่น การแต่งกาย ทรงผม เป็นต้น

แต่บางครั้งอาจจะเลยเถิดไปถึงขั้นที่ ศิลปินผิวขาวออกเพลงแรป บางทีก็โดนกลุ่มอนุรักษ์นิยมผิวดำโจมตีว่าฉกฉวยวัฒนธรรมฮิปฮอป ที่เป็นสัญลักษณ์ของพวกเขาอีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าทรงผมใหม่ของจัสติน  อาจจะเพราะเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ อากาศเริ่มร้อนขึ้น ก็เลยอยากจะตัดผมสั้นให้มันสบายหัว ก็เป็นไปได้นะ…!!

 

แล้วเพื่อนๆ คิดว่า ระหว่างผมสั้นกับผมยาว Justin จะชอบผมแบบไหนมากกว่ากันนะ?

.

.

.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...