ฮาย Paper Planes เผย อยากเปลี่ยนแปลงให้ทุกคนไม่ตัดสินอะไรที่เร็วจนเกินไป

Date:

เชื่อว่าในตอนนี้หลายคนคงโดน ฮาย ธันวา เกตุสุวรรณ หรือ ฮาย Paper Planes ตกกันไปไม่น้อย จากทัศนคติและการวางตัวที่ดีเวลาที่เขาให้สัมภาษณ์กับสื่อ

ซึ่งล่าสุดทางช่อง TikTok ป๋าเต็ดทอล์ก ได้ออกมารีรันคลิปเก่าที่ฮายออกมานั่งพูดคุยในโปรเจกต์พิเศษของทาง JOOX ที่มีชื่อว่า The Chair เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา

ตอนหนึ่งป๋าเต็ดได้ตั้งคำถามกับฮายว่ามีอะไรที่อยากสลัดออกไปบ้าง และเขาพูดถึงเรื่อง “การตัดสินคนเร็วเกินไป”

ฮายเล่าว่าตัวเขาเป็นคนหนึ่งที่โดนคนอื่นตัดสินว่าเขาเป็นแบบนั้นเป็นแบบนี้อย่างรวดเร็วมาโดยตลอด เนื่องจากคาเรกเตอร์และวิธีการพูดของเขาทำให้คนตัดสินว่าเขาเป็นคนไม่ค่อยโอเค

ฮายเผยต่อว่า

“ถ้าในการพูดครั้งนี้ของผมมันเปลี่ยนแปลงอะไรได้สักอย่าง ผมอยากจะเปลี่ยนแปลงให้ทุกๆ คนไม่ตัดสินอะไรที่มันเร็วจนเกินไป

เพราะว่าหนึ่งคือมันจะพลาดโอกาสได้เจอสิ่งดีๆ จากคนๆ นั้น อย่างเช่นถ้าผมตัดสินโอม (YOUNGOHM) ไปแล้วว่า เด็กคนนี้แม่งเหี้ยอะไรวะ ผมจะไม่ได้เจอสิ่งดีๆ จากโอมอะ ความจริงใจจากทุกๆ คนอะไรเงี้ย

หรือมากกว่านั้นในการทำงาน ถ้าอย่างเช่นมีคนตัดสินผมว่าผมคือเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งที่เลอะเทอะอะไรก็ไม่รู้ หรือว่าสีหน้าไม่ค่อยจะเป็นมิตร การพูดการจาอะไรเงี้ยไม่ได้เรื่อง ผมคงจะเสียโอกาสในการทำงานไป

หรือแม้ในกระทั่งที่บริษัทต่างๆ ที่ตัดสินเด็กหรือไม่ให้ค่าเด็กรุ่นใหม่ บางครั้งก็อาจจะเสียโอกาสในการเจอบุคลากรที่ดีในการขับเคลื่อนองค์กรเล็กๆ หรือมากกว่านั้นไปจนถึงวงการดนตรี

ผมเลยรู้สึกว่าการตัดสินคนเนี่ยมันมีภาพหรือผลเสียที่มันค่อนข้างกว้าง ก็เลยรู้สึกว่าถ้ามันเปลี่ยนได้ก็อยากจะเปลี่ยน ผมว่ามันจะดีกับคนรอบข้างด้วย”

 

ชมคลิปรายการ (นาทีที่ 38:34)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...