‘เกวนโดลิน คริสตี้’ บอกว่าเป็นครั้งแรก ที่รู้สึกว่าตัวเอง ‘สวย’ ในผลงานที่แสดง ด้วยบทบาทครูใหญ่ในเรื่อง Wednesday


‘เกวนโดลิน คริสตี้’ คือดาราหญิงชาวอังกฤษวัย 44 ปี ที่โด่งดังจากทีวีซีรีส์เรื่อง Game of Thrones ในบท ‘บริแอนน์ แห่งทาร์ธ’ อัศวินหญิงที่แข็งแกร่งกว่าผู้ชายหลายคนในเรื่อง

แล้วด้วยการที่ เกวนโดลิน มีส่วนสูงถึง 191 ซม. ทำให้หลังจากนั้นเธอก็มักจะได้บทเป็นหญิงสตรอง หญิงแกร่งตลอด หรืออย่างใน Star Wars ภาค 7-8 ก็รับบทเป็นทหารที่สวมชุดเกราะปิดหน้า

แต่ล่าสุดครับ ซีรีส์ Netflix เรื่อง Wednesday ที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้ เกวนโดลิน คริสตี้ ได้รับบทเป็น ‘ครูใหญ่ ลาริสซ่า วีมส์’

ซึ่ง เกวนโดลิน คริสตี้ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงบทนี้กับทาง Entertainment Weekly ไว้ว่า เป็นครั้งแรกที่เธอรู้สึกว่าตัวเอง ‘สวย’ กับผลงานการแสดงของเธอ

“นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ฉันรู้สึกว่าตัวเองสวยบนจอภาพ”

“ทิม เบอร์ตัน (ผู้กำกับ) บอกฉันว่า ‘คุณสามารถทำอะไรกับตัวละครก็ได้ ผมอยากให้อิสระกับคุณไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามที่คุณอยาก แล้วเดี๋ยวเราค่อยมาพูดคุยกัน'”

“ฉันรู้สึกปลาบปลื้มมากกับ ทิม และ คอลลีน (คนออกแบบคอสตูม) รวมไปถึงทีมงานช่างผมและช่างแต่งหน้าทุกคน”

“คอลลีน แอ็ตวูด คือระดับตำนานตัวจริงเลยค่ะ สิ่งที่เธอทำมันใกล้เคียงกับการใช้เวทมนตร์สร้างขึ้นมาเลย เป็นเกียรติกับชีวิตฉันมากที่ได้ทำงานกับ คอลลีน รวมไปถึง ทิม เบอร์ตัน ด้วย”

 

 

ที่มา :

https://ew.com/tv/gwendoline-christie-wednesday-beautiful-principal-weems/

https://www.joe.co.uk/entertainment/gwendoline-christie-says-her-new-wednesday-role-is-first-time-shes-felt-beautiful-on-screen-368877

https://www.unilad.com/film-and-tv/gwendoline-christie-wednesday-beautiful-screen-20221129

https://twitter.com/netflix/status/1597649675418423296

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format