คุณแจม จากเพจเจ๊แจมเกมมิ่งเผย สิ่งที่เอาชนะอัลกอริทึมใหม่ของพี่มาร์กได้ มีเพียงสิ่งเดียวเท่านั้น!!

Date:

เมื่อช่วงก่อนหน้านี้ไม่นาน เพิ่งจะมีข่าวจากทางเฟซบุ๊กว่า จะทำการปรับ “อัลกอริทึม” ในการมองเห็นใหม่ ทำให้หลาย ๆ เพจต่างก็ประสบกับปัญหา “ยอดการเข้าถึง” คอนเทนต์ต่าง ๆ ลดลงอย่างเห็นได้ชัด (Catdumb เองก็โดนด้วยเช่นกัน)

แต่ทว่าล่าสุดคุณแจม เจ้าของเพจ เจ๊แจมเกมมิ่ง – JJAMx Gaming & Cosplay ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 100,000 คน ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงวิธีในการเอาชนะอัลกอริทึมใหม่ของเฟซบุ๊กในรอบนี้แล้ว

 

จะเป็นยังไงลองไปอ่านกันดูครับ…

 

“สวัสดีเพื่อนๆสตรีมเมอร์และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ทุกคน แจมจะมาแชร์วิธีการเอาชนะ อัลกอริทึ่มใหม่ของเฟสบุ๊กค่ะ ซึ่งวิธีนี้ได้ผลดีกว่าการยิงแอดอีกนะคะ จากประสบการ์ณตรงของเพจ เจ๊แจมเกมมิ่ง – JJAMx Gaming & Cosplay

อย่างที่รู้ ๆ กันนะคะ ตามาร์คเนี่ยกดรีช (ยอดการเข้าถึง) อย่างหนักหน่วงทำให้หลาย ๆ คนท้อแท้ หมดเรี่ยวแรงจะไปต่อหลาย ๆ คนก็ย้ายแพลตฟอร์มไปยูตู๊ป (Youtube) และอื่น ๆ ซึ่งถือว่าดีค่ะเราควรเลือกแพลตฟอร์มให้เหมาะกับคอนเทนต์ของเรา

กลับมาที่อัลกอริทึมใหม่ของเฟสบุ๊กนะคะ จากที่แจมวิเคราะห์และดูกราฟจากรีชของแต่ละคอนเทนต์นั้น ถ้าคอนเทนต์ไหนแมสมันจะไปยาวเลยค่ะ…ไม่ตกเลยแต่ถ้าอันไหนมันหยุดแล้วจะนิ่งดับไปเลยแม้แต่คนในเพจก็ไม่มีวันได้เห็น ซึ่งใกล้เคียงกับ Tiktok มากค่ะ

ใช่ค่ะ อีห่าใครจะมีปัญญาแมสทุกโพสต์ได้วะ คิดคอนเทนต์ลงทุนเข้าไปดิ คอสเพลย์ที ไหนจะชุด สตู ต้นทุนหนักสุด ๆ คิดคอนเท้นหัวแทบแตกเวลาหาผัวแทบไม่มี แจมลองมาหมดละค่ะไม่ว่าจะคอนเทนต์ตามกระแส คอนเทนต์ลงทุนงานอลังการสวยปังไปเล้ย! ขยันแทบตายลองคอนเทนต์หลากหลายมากในเดือนที่ผ่านมาเพื่อให้เพจอยู่รอด

คำตอบเดียวของการเอาชนะอัลกอริทิ่มนี้นะคะคือ

น ม ข า ว ๆ

ความพยายามช่างหัวแม่มึง

ขอบคุณค่ะ”

 

โพสต์ต้นทาง

ตามไปดูได้ที่นี่

 

ภาพประกอบเพื่อให้เห็นตัวอย่าง…(สังเกตที่ยอดรีชนะครับ)

.

.

.

 

พร้อมกับบอกเทคนิคการถ่ายด้วยว่าอย่าโชว์จนหมด ไม่งั้นโดนแบน!!

 

สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่สนใจอยากติดตามผลงานของคุณแจม ก็สามารถเข้าไปติดตามได้ตามช่องทางต่อไปนี้

Facebook : เจ๊แจมเกมมิ่ง – JJAMx Gaming & Cosplay

Instagram : jjamonlyyou

TikTok : jjamonlyyou

Twitter : JJamonlyyou

OLF : jjamonlyyou

 

ก็ตามนี้แหละฮะ หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้รับความรู้และสาระจากโพสต์ของคุณแจมไปไม่มากก็น้อยนะครับผม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...