Ithyphallophobia อาการกลัว “หรรมส์แข็ง” เป็นได้ทั้งชายและหญิง

Date:

เพื่อนๆ หลายคนคงมีอาการ Phobia (โฟเบีย) หรือก็คือ “อาการหวาดกลัวอย่างรุนแรงต่อบางสิ่งบางอย่าง” ยกตัวอย่างที่พบได้บ่อยก็เช่น Acrophobia หรือชื่อภาษาไทยคือ โรคกลัวความสูง

แต่สำหรับอาการโฟเบียที่ #เหมียวตะปู นำมาให้รู้จักกันนี้ อาจเป็นสิ่งที่เราไม่เคยได้ยินกันมาก่อน เพราะนี่คือ “โรคกลัวหรรมส์แข็ง”…?!

Ithyphallophobia ถือเป็นหนึ่งในความหวาดกลัวที่พบได้ค่อนข้างยาก โดยหากเป็นผู้ชายก็จะรู้สึกหวาดกลัว วิตกกังวลขึ้นมาเวลาที่หรรมส์ของตัวเองชูชัน ไม่กล้าสัมผัส หนักๆ ก็อาจไม่กล้าแม้แต่จะหันไปมอง

ในส่วนของผู้หญิงก็เช่นกัน กลัวที่จะมองหรือสัมผัสกับอวัยวะเพศชายที่แข็งตัว และบางครั้งมันก็อาจนำไปสู่อาการกลัวผู้ชายได้ด้วย

(ปล. กลัวในที่นี้คือมือไม้สั่น ใจสั่น จู่ๆ ก็วิตกกังวล หายใจไม่ทั่วท้อง ประมาณนั้นเลยนะ ถ้าเห็นแล้วแค่รู้สึกไม่ชอบหรือรังเกียจเฉยๆ อย่างนั้นไม่นับว่าเป็นโฟเบีย)

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าผู้ที่มีอาการดังกล่าวจะหวาดกลัวหรรมส์แข็งๆ แต่ถ้าเป็นหรรมส์อ่อนๆ ตอนน้องยังหลับอยู่ อย่างนั้นก็มักจะไม่มีอาการอะไรเกิดขึ้น

สาเหตุก็มักจะมาจากความหลังฝังใจ (เช่นเดียวกับอาการโฟเบียที่พบได้บ่อย) ซึ่งหากว่ามันกระทบต่อการใช้ชีวิต การปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางก็ถือเป็นหนึ่งทางเลือกที่ดี

มีเพื่อนๆ คนไหนมีอาการของ “โรคกลัวหรรมส์แข็ง” นี้บ้างมั้ย??

 

 

ข้อมูลจาก:

www.fearof.net/fear-of-an-erect-penis-phobia-ithyphallophobia-or-phallophobia/

metro.co.uk/2015/06/02/10-phobias-you-didnt-know-existed-5227127/

www.changethatsrightnow.com/ithyphallophobia/how-to-overcome/

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อาลัย น้องก้าว หนูน้อย 10 ขวบ ป่วยมะเร็งเสียชีวิตแล้ว หลังครอบครัวประกาศปิดร้านมาดูแล

ก่อนหน้านี้ทาง CatDumb ได้นำเสนอข่าว ร้านข้าวตามสั่ง ติดป้ายขอปิดร้านยาว เพราะอยากใช้เวลากับลูกชายที่เป็นมะเร็งเลยวอนลูกค้าว่าอย่าทิ้งกัน อ่านข่าวเก่า (สำนักข่าวแมวเหมียว) ล่าสุดทางเฟซบุ๊ก Portgas D-Bird...

รุ่นพี่คณะครุศาสตร์ ม.ดัง นครศรีฯ โพสต์เรื่องรับน้อง เทียบเด็กจุฬาฯ “เก่งแต่วิชาการ ภูมิต้านทานสังคมไม่มี”

กลับมาเป็นกระแสให้ถูกพูดถึงอีกครั้งสำหรับประเด็นเรื่อง “การรับน้อง” เมื่อทางเพจ รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้แชร์โพสต์ของรุ่นพี่คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช โดยในโพสต์ดังกล่าวนั้นมีการพูดถึงเรื่องกฎระเบียบต่างๆ ของรุ่นน้องปี 1...

9 มิถุนายน วันอานันทมหิดล ร.8 สวรรคตด้วยพระแสงปืน

วันอานันทมหิดล ตรงกับวันที่ 9 มิถุนายน ของทุกปี เพื่อน้อมระลึกถึง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ 8 ร.8...

ทำงานถูกกฎหมายที่นิวซีแลนด์ Working Holiday Scheme (WHS) อายุ 18-30 ปี รับจำกัด 100 คน

กรมกิจการเด็กและเยาวชน รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Working Holiday Scheme (WHS) 2023 ที่ประเทศนิวซีแลนด์ สามารถทำงานและท่องเที่ยวได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายเป็นเวลา 1...