คุณพ่อญี่ปุ่นลงรูปลูกที่กำลังเศร้าหนัก หลังถูกเพื่อนว่า ‘เรนโงคุอ่อนแอ’ เลยปลอบจนหลับ

Date:

เรื่องราวนี้ถูกโพสต์โดยคุณพ่อชาวญี่ปุ่นบนทวิตเตอร์ โดยเขาได้ลงรูปลูกของตัวเองกำลังนั่งร้องไห้ฟุบอยู่บนขั้นบันไดจนหลับไป พร้อมระบุว่าสาเหตุเกิดจากเรื่อง ‘ดาบพิฆาตอสูร’

คุณพ่อได้เล่าว่าลูกวัย 4 ขวบของเขาได้ถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนอนุบาลพูดใส่ว่า ‘เรนโงคุอ่อนแอ’ (เรนโงคุ เสาหลักไฟ มีบทในภาครถไฟแห่งนิรันดร์) แล้วด้วยการที่ลูกของเขาเป็นเอฟซีเรนโงคุ จึงไม่ยอมเพื่อนที่มาว่า ได้ทำการเถียงกลับจนถึงขั้นทะเลาะกัน (แบบเด็ก 4 ขวบ)

พอคุณพ่อไปรับลูกที่โรงเรียน ก็ได้รู้เรื่องที่เกิดขึ้น แล้วลูกชายเขาก็ยังไม่หายเศร้า จึงร้องไห้โฮออกมาอีกด้วยความเสียใจ ทำให้คุณพ่อปลอบโยนลูกชายด้วยการลูบหัวและบอกว่า ‘เรนโงคุ แข็งแกร่ง’

จนสุดท้ายลูกของเขาก็หลับไปท่าดังกล่าว คุณพ่อจึงถ่ายรูปเก็บเอาไว้นั่นเอง

เรื่องราวนี้ถูกโพสต์ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2021 แต่เพิ่งมีสื่อต่างประเทศหยิบมานำเสนอเมื่อไม่นานมานี้ ทางเราก็เห็นว่าเป็นโมเมนต์ที่น่ารักดี จึงหยิบมาเล่าต่อให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันครับ

 

 

ที่มา :

https://vocesabianime.com/eng/father-comforts-son-because-of-rengoku/

https://twitter.com/yoshidamitsuya/status/1442464449713954826

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...