คุณพ่อญี่ปุ่นลงรูปลูกที่กำลังเศร้าหนัก หลังถูกเพื่อนว่า ‘เรนโงคุอ่อนแอ’ เลยปลอบจนหลับ

Date:

เรื่องราวนี้ถูกโพสต์โดยคุณพ่อชาวญี่ปุ่นบนทวิตเตอร์ โดยเขาได้ลงรูปลูกของตัวเองกำลังนั่งร้องไห้ฟุบอยู่บนขั้นบันไดจนหลับไป พร้อมระบุว่าสาเหตุเกิดจากเรื่อง ‘ดาบพิฆาตอสูร’

คุณพ่อได้เล่าว่าลูกวัย 4 ขวบของเขาได้ถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนอนุบาลพูดใส่ว่า ‘เรนโงคุอ่อนแอ’ (เรนโงคุ เสาหลักไฟ มีบทในภาครถไฟแห่งนิรันดร์) แล้วด้วยการที่ลูกของเขาเป็นเอฟซีเรนโงคุ จึงไม่ยอมเพื่อนที่มาว่า ได้ทำการเถียงกลับจนถึงขั้นทะเลาะกัน (แบบเด็ก 4 ขวบ)

พอคุณพ่อไปรับลูกที่โรงเรียน ก็ได้รู้เรื่องที่เกิดขึ้น แล้วลูกชายเขาก็ยังไม่หายเศร้า จึงร้องไห้โฮออกมาอีกด้วยความเสียใจ ทำให้คุณพ่อปลอบโยนลูกชายด้วยการลูบหัวและบอกว่า ‘เรนโงคุ แข็งแกร่ง’

จนสุดท้ายลูกของเขาก็หลับไปท่าดังกล่าว คุณพ่อจึงถ่ายรูปเก็บเอาไว้นั่นเอง

เรื่องราวนี้ถูกโพสต์ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2021 แต่เพิ่งมีสื่อต่างประเทศหยิบมานำเสนอเมื่อไม่นานมานี้ ทางเราก็เห็นว่าเป็นโมเมนต์ที่น่ารักดี จึงหยิบมาเล่าต่อให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันครับ

 

 

ที่มา :

https://vocesabianime.com/eng/father-comforts-son-because-of-rengoku/

https://twitter.com/yoshidamitsuya/status/1442464449713954826

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...