คุณพ่อญี่ปุ่นลงรูปลูกที่กำลังเศร้าหนัก หลังถูกเพื่อนว่า ‘เรนโงคุอ่อนแอ’ เลยปลอบจนหลับ

Date:

เรื่องราวนี้ถูกโพสต์โดยคุณพ่อชาวญี่ปุ่นบนทวิตเตอร์ โดยเขาได้ลงรูปลูกของตัวเองกำลังนั่งร้องไห้ฟุบอยู่บนขั้นบันไดจนหลับไป พร้อมระบุว่าสาเหตุเกิดจากเรื่อง ‘ดาบพิฆาตอสูร’

คุณพ่อได้เล่าว่าลูกวัย 4 ขวบของเขาได้ถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนอนุบาลพูดใส่ว่า ‘เรนโงคุอ่อนแอ’ (เรนโงคุ เสาหลักไฟ มีบทในภาครถไฟแห่งนิรันดร์) แล้วด้วยการที่ลูกของเขาเป็นเอฟซีเรนโงคุ จึงไม่ยอมเพื่อนที่มาว่า ได้ทำการเถียงกลับจนถึงขั้นทะเลาะกัน (แบบเด็ก 4 ขวบ)

พอคุณพ่อไปรับลูกที่โรงเรียน ก็ได้รู้เรื่องที่เกิดขึ้น แล้วลูกชายเขาก็ยังไม่หายเศร้า จึงร้องไห้โฮออกมาอีกด้วยความเสียใจ ทำให้คุณพ่อปลอบโยนลูกชายด้วยการลูบหัวและบอกว่า ‘เรนโงคุ แข็งแกร่ง’

จนสุดท้ายลูกของเขาก็หลับไปท่าดังกล่าว คุณพ่อจึงถ่ายรูปเก็บเอาไว้นั่นเอง

เรื่องราวนี้ถูกโพสต์ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2021 แต่เพิ่งมีสื่อต่างประเทศหยิบมานำเสนอเมื่อไม่นานมานี้ ทางเราก็เห็นว่าเป็นโมเมนต์ที่น่ารักดี จึงหยิบมาเล่าต่อให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันครับ

 

 

ที่มา :

https://vocesabianime.com/eng/father-comforts-son-because-of-rengoku/

https://twitter.com/yoshidamitsuya/status/1442464449713954826

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นวัตกรรมบ้านญี่ปุ่น ‘บ้านกันน้ำท่วม’ ไม่ต้องกลัวเมื่อน้ำมา เพราะมันลอยน้ำได้นี่แหละ!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องเจอกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็มักจะประดิษฐ์คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาป้องกันให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดอยู่ตลอดเวลา     ล่าสุดนี้นาย อิชิโจ โกมุเทน นักพัฒนาด้านการเคหะชาวญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมที่ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้ช่วงน้ำท่วมแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นลอยน้ำได้ทั้งหลังอีกต่างหาก... ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาของทั่วโลก ขณะเดียวกันวิศวกรและสถาปนิกก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันที่มีประสิทธิภาพ     ตอนนี้นวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมของนายอิชิโจจะมาตอบโจทย์ในข้อนี้...

แพะยูเครนบังเอิญเดินเตะกับระเบิด ตู้ม! ทำทหารรัสเซียเกือบขิต-บาดเจ็บกันนับสิบราย

ข่าวนี้ไม่ใช่ฉากในหนังหรือเรื่องล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างที่กองกำลังรัสเซียบุกยึดพื้นที่ในยูเครนนี่แหละ! ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลยูเครนได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า "แพะยูเครน" เพิ่งก่อเหตุวินาศกรรมอันน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเจ้าแพะบังเอิ๊ญบังเอิญทำทหารรัสเซียบาดเจ็บมากกว่าสิบราย เพราะเผลอเดินไปเตะใส่กับระเบิดของฝั่งรัสเซียเข้าน่ะสิ...     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Kinski Rozdory แคว้นปกครองตัวเอง Zaporizhia...

ผู้กำกับภาพ Thor 4 เผย ก้นแห่งแอสการ์ดทำทีมงาน ห วั่ น ไ ห ว จนไม่มีสมาธิทำงาน

ฉากที่เทพธอร์ หรือ Chris Hemsworth ถูกเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder...

พารู้จัก Ichika สาวทรงโตดาว TikTok ญี่ปุ่น คนล่าสุดที่ผันตัวมาเล่นหนัง AV

TikTok หลายเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จอย่างแรงจนแทบจะหยุดไม่อยู่ (โดยเฉพาะในช่วงโควิดที่หลายคนต้องอยู่บ้าน) ซึ่งนอกจาก TikTok จะเป็นที่นิยมมากๆ ในไทยหรืออเมริกาแล้ว 'ญี่ปุ่น' ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ TikTok...