ผู้วาด เลิฟฮินะ-เนกิมะ ที่เคยบอก จะเป็นนักการเมือง ตอนนี้เริ่มหาเสียงแล้ว โดยนำงานวาดของตัวเองมาใช้

Date:

ผู้วาด เลิฟฮินะ-เนกิมะ ที่เคยบอก จะเป็นนักการเมือง ตอนนี้เริ่มหาเสียงแล้ว โดยนำงานวาดของตัวเองมาใช้

Ken Akamatsu อาจารย์ผู้วาดมังงะชื่อดังเรื่อง “Love Hina บ้านพักอลเวง” และ “คุณครูจอมเวท เนกิมะ!” นั้น เป็นคนที่มักจะออกมาพูดถึงเรื่องเสรีภาพในการแสดงออกผ่านมังงะ-อนิเมะ มาอยู่เสมอ

หลังจากที่ในช่วงหลังมีการพยายามออกข้อบังคับต่างๆ มาในวงการมังงะ-อนิเมะ

ทำให้เมื่อปีที่แล้ว อ.Ken Akamatsu ที่ปัจจุบันอายุ 53 ปี  เคยออกมาบอกว่าเขามีแผนที่จะสมัครเป็นนักการเมือง ซึ่งนโยบายหลักที่เขาให้ความสำคัญก็คือเสรีภาพในการแสดงออกผ่านมังงะ-อนิเมะนั่นเอง

และล่าสุดเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ อ.Ken Akamatsu ก็ได้ลงสมัคร ส.ส. เป็นที่เรียบร้อยและกำลังหาเสียงอยู่ตอนนี้

ซึ่งเมื่อวันที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา อ.Ken Akamatsu ก็ได้ขึ้นปราศรัยที่ข้างถนนย่าน Akihabara แล้วก็ได้รับความสนใจจนมีคนถ่ายไปลงทวิตเตอร์

เนื่องจากเจ้าตัวได้ใช้ภาพการ์ตูนช่วยในการปราศรัย รวมถึงมีการแจกใบปลิวที่มีงานวาดของเจ้าตัว พร้อม QR Code ให้สแกนเข้าไปดูนโยบาย

มีการระบุว่าปี 2022 นี้จะมีการเลือกตั้ง ส.ส. ขึ้นในวันที่ 25 มิถุนายน อ.Ken Akamatsu จะได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของประชาชนในเขตที่เขาลงสมัครหรือไม่ก็ต้องรอติดตามกันครับ

 

 

ที่มา :

– https://twitter.com/kaztsu/status/1510131248752037894

– https://twitter.com/kenakamatsu

– https://togetter.com/li/1867180

– https://soranews24.com/2021/12/17/popular-harem-comedy-manga-artist-is-running-for-parliament-to-protect-freedom-of-expression/

– https://soranews24.com/2022/04/01/manga-creator-politician-ken-akamatsu-opens-political-office-art-gallery-in-akihabara%E3%80%90photos%E3%80%91/

– https://twitter.com/ki84type4/status/1510123575235481608

– https://twitter.com/pcb/status/1510124970709450752

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...