สำนักข่าวดังโดนชาวเน็ตแซะกระจาย หลังเรียก “กันดั้ม” เป็น “ทรานฟอร์เมอร์” ในข่าวโอลิมปิก

Date:

ด้วยความที่ถูกจัดขึ้นในกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น กีฬาโอลิมปิกในปีนี้จึงถือว่าได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมอนิเมะไปไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นในด้านเพลงที่ใช้ หรือตัวนักกีฬาเองที่แห่กันออกมาแสดงความชอบในมังงะและอนิเมะระหว่างการแข่ง

ล่าสุดนี้เองเราก็ได้เห็นวัฒนธรรมอนิเมะถูกนำเสนอพร้อมการแข่งโอลิมปิกอีกครั้ง เมื่อการแข่งกีฬาปีนเขาได้รับการจัดขึ้นที่เขตโอไดบะ ตรงข้ามถนนซึ่งมี กันดั้ม RX-0 ยูนิคอร์น สูง 19.7 เมตร ตั้งอยู่แบบพอดิบพอดี

 

 

ความใกล้ระดับนี้ แน่นอนว่าย่อมทำให้ภาพถ่ายหลายๆ ภาพในการแข่งต้องมีการถ่ายติดเจ้ากันดั้มตัวนี้เป็นธรรมดา ซึ่งแม้ว่าตามปกติก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

แต่เรื่องราวของการแข่งในครั้งนี้ก็ได้กลายเป็นกระแสเล็กๆ ในโลกออนไลน์จนได้ เมื่อสำนักข่าวชื่อดังอย่าง “BBC Sport” ได้ออกมาระบุว่าหุ่นที่อยู่ในภาพเป็น “ทรานฟอร์เมอร์” เสียอย่างนั้น

 

“ในตอนที่คุณคิดว่าการปีนเขาด้วยความเร็วนั้นน่ากลัวพอแล้ว ตอนนี้คุณจะต้องยิ่งประทับใจขึ้นอีกกับทรานฟอร์เมอร์ ที่ #โตเกียว2020”

 

ความผิดพลาดที่ชวนเจ็บใจแฟนๆ กันดั้มเช่นนี้ แน่นอนว่าย่อมทำให้ ทวีตของ BBC Sport กลายเป็นกระแสไปในชั่วข้ามคืน มีเหล่าแฟนๆ อนิเมะจำนวนมากเข้าไปแสดงความเห็นกันอย่างล้นหลาม

โดยความเห็นที่ว่าก็มีทั้งฝั่งที่เตือน BBC Sport ว่านี่คือกันดั้มนะไม่ใช่ทรานฟอร์เมอร์ตามปกติ และฝั่งที่ถือโอกาสนี้เล่นมุกด้วยรายชื่อหุ่นยนต์อนิเมชั่นอื่นๆ มากมายเช่น

 

“ออกจะชัดนะว่านี่มันมาชินก้า Z ต่างหาก”

“พวกนายคิดผิดแล้ว นี่มัน Go Bot จาก
ซูเปอร์ซูเปอร์โรบ็อตมาครอสเถอะ”

“นั่นไม่ใช่แพทเลเบอร์เหรอ?”

“ไม่เอาน่านี่มันอีวาชัดๆ”

“ตลกแล้วมันดันคูวก้าต่างหาก”

 

เมื่อโดนแซะขนาดนี้ ไม่นานนักทาง BBC Sport ก็รู้ตัวถึงความผิดพลาดของตัวเองจนได้

แต่แทนที่จะออกมาแก้ตัวหรือแค่ขอโทษ พวกเขาก็ตัดสินใจพลิกวิกฤตนี้ให้เป็นโอกาส ยอมรับข้อผิดพลาดและเปิดการสนทนา (หรือควรเรียกว่าเปิดสงครามกองอวยดี) เกี่ยวกับหุ่นยนต์ในทวีตต่อมาเสียเลย

 

โอเคเราเข้าใจแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ใครจะชนะถ้ามีแข่งโอลิมปิกระหว่างกันดั้มกับทรานฟอร์เมอร์

 

ดังนั้น สุดท้ายแม้ว่าเรื่องนี้จะกลายเป็นกระแสร้อนแรงอยู่บ้างก็ตาม
แต่มันก็จบลงด้วยดีกลายเป็นเพียงข่าวขำๆ อีกข่าวไปในที่สุด

 

ที่มา soranews24

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...