สำนักข่าวดังโดนชาวเน็ตแซะกระจาย หลังเรียก “กันดั้ม” เป็น “ทรานฟอร์เมอร์” ในข่าวโอลิมปิก

Date:

ด้วยความที่ถูกจัดขึ้นในกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น กีฬาโอลิมปิกในปีนี้จึงถือว่าได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมอนิเมะไปไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นในด้านเพลงที่ใช้ หรือตัวนักกีฬาเองที่แห่กันออกมาแสดงความชอบในมังงะและอนิเมะระหว่างการแข่ง

ล่าสุดนี้เองเราก็ได้เห็นวัฒนธรรมอนิเมะถูกนำเสนอพร้อมการแข่งโอลิมปิกอีกครั้ง เมื่อการแข่งกีฬาปีนเขาได้รับการจัดขึ้นที่เขตโอไดบะ ตรงข้ามถนนซึ่งมี กันดั้ม RX-0 ยูนิคอร์น สูง 19.7 เมตร ตั้งอยู่แบบพอดิบพอดี

 

 

ความใกล้ระดับนี้ แน่นอนว่าย่อมทำให้ภาพถ่ายหลายๆ ภาพในการแข่งต้องมีการถ่ายติดเจ้ากันดั้มตัวนี้เป็นธรรมดา ซึ่งแม้ว่าตามปกติก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

แต่เรื่องราวของการแข่งในครั้งนี้ก็ได้กลายเป็นกระแสเล็กๆ ในโลกออนไลน์จนได้ เมื่อสำนักข่าวชื่อดังอย่าง “BBC Sport” ได้ออกมาระบุว่าหุ่นที่อยู่ในภาพเป็น “ทรานฟอร์เมอร์” เสียอย่างนั้น

 

“ในตอนที่คุณคิดว่าการปีนเขาด้วยความเร็วนั้นน่ากลัวพอแล้ว ตอนนี้คุณจะต้องยิ่งประทับใจขึ้นอีกกับทรานฟอร์เมอร์ ที่ #โตเกียว2020”

 

ความผิดพลาดที่ชวนเจ็บใจแฟนๆ กันดั้มเช่นนี้ แน่นอนว่าย่อมทำให้ ทวีตของ BBC Sport กลายเป็นกระแสไปในชั่วข้ามคืน มีเหล่าแฟนๆ อนิเมะจำนวนมากเข้าไปแสดงความเห็นกันอย่างล้นหลาม

โดยความเห็นที่ว่าก็มีทั้งฝั่งที่เตือน BBC Sport ว่านี่คือกันดั้มนะไม่ใช่ทรานฟอร์เมอร์ตามปกติ และฝั่งที่ถือโอกาสนี้เล่นมุกด้วยรายชื่อหุ่นยนต์อนิเมชั่นอื่นๆ มากมายเช่น

 

“ออกจะชัดนะว่านี่มันมาชินก้า Z ต่างหาก”

“พวกนายคิดผิดแล้ว นี่มัน Go Bot จาก
ซูเปอร์ซูเปอร์โรบ็อตมาครอสเถอะ”

“นั่นไม่ใช่แพทเลเบอร์เหรอ?”

“ไม่เอาน่านี่มันอีวาชัดๆ”

“ตลกแล้วมันดันคูวก้าต่างหาก”

 

เมื่อโดนแซะขนาดนี้ ไม่นานนักทาง BBC Sport ก็รู้ตัวถึงความผิดพลาดของตัวเองจนได้

แต่แทนที่จะออกมาแก้ตัวหรือแค่ขอโทษ พวกเขาก็ตัดสินใจพลิกวิกฤตนี้ให้เป็นโอกาส ยอมรับข้อผิดพลาดและเปิดการสนทนา (หรือควรเรียกว่าเปิดสงครามกองอวยดี) เกี่ยวกับหุ่นยนต์ในทวีตต่อมาเสียเลย

 

โอเคเราเข้าใจแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ใครจะชนะถ้ามีแข่งโอลิมปิกระหว่างกันดั้มกับทรานฟอร์เมอร์

 

ดังนั้น สุดท้ายแม้ว่าเรื่องนี้จะกลายเป็นกระแสร้อนแรงอยู่บ้างก็ตาม
แต่มันก็จบลงด้วยดีกลายเป็นเพียงข่าวขำๆ อีกข่าวไปในที่สุด

 

ที่มา soranews24

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...