หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

Date:

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย…

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน ระหว่างนั้นได้จอดรถลงไปทิ้งขยะ โดยไม่ได้ปิดประตูรถ 

เมื่อกลับมาขึ้นรถอีกที ก็พบเจ้าตูบตัวหนึ่ง โดดขึ้นมานั่งในรถของเขาหน้าตาเฉย ทำเอาชายหนุ่มงงเลยว่าจะทำยังไงดีเนี่ย จะไล่ลงรถก็ทำไม่ลง เก็บไปเลี้ยงก็ไม่ได้ เพราะเป็นมุสลิม

 

 

เมื่อเลือกไม่ได้ ชายหนุ่มเลยขับรถไปตามหมู่บ้านต่างๆ ในซอย เพื่อตามหาเจ้าของของมัน โดยทุกหมู่บ้านที่ไป เขาได้ถามกับ รปภ. ว่า มีใครทำหมาหายหรือเปล่า

แต่เหมือนโชคชะตาเล่นตลก เพราะที่ถามมาทุกหมู่บ้าน ไม่มีบ้านไหนทำหมาหายเลย

อย่างไรก็ตาม ยังเหลืออีก 1 หมู่บ้าน ซึ่งเป็นหมู่บ้านสุดท้ายในละแวกนี้แล้วจริงๆ ถ้าหมู่บ้านนี้ไม่มีอีก ก็คงต้องปล่อยเจ้าตูบไปตามเวรตามกรรม (ชายหนุ่มคิด)

 

 

แต่แล้วโชคก็เข้าข้าง เมื่อไปถาม รปภ. หมู่บ้านสุดท้าย ได้คำตอบว่า มีคนทำหมาหายจริงๆ โดยหายไปเมื่อ 4 วันก่อน และเจ้าของก็ออกตามหาด้วยความทุกข์ใจทุกวัน

จากนั้น รปภ. ก็พาชายหนุ่มและเจ้าตูบไปหาเจ้าของน้อง ซึ่งทันทีที่เจ้าของเจอน้อง ก็ร้องไห้หนักมาก ทั้งกอดทั้งหอม เหมือนลูกได้กลับสู่อ้อมกอด

ทั้งนี้เจ้าของน้องหมาจะเอาเงินให้ชายหนุ่มพลเมืองดีด้วย แต่เจ้าตัวไม่ขอรับ

นับว่าเป็นโชคดีของหมูปิ้ง (ชื่อเจ้าไซในเรื่อง) ที่บังเอิญเจอคนใจดี… 4 วันที่หายไป ไม่รู้ไปเจออะไรมาบ้าง แต่วันนี้ได้กลับบ้านแล้วนะ แล้วคราวหลังอย่าหนีเที่ยวอีกหล่ะ

 

ที่มา Dee Kridsana

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ต้นสังกัด “พัคมินยอง” ชี้แจง ข่าวออกเดตนักธุรกิจหนุ่ม ยืนยันยุติความสัมพันธ์กันแล้ว

อย่างที่หลายคนน่าจะทราบกันว่าสื่อ Dispatch ได้ออกมารายงานถึงนักแสดงสาวชื่อดังชาวเกาหลี ‘พัคมินยอง’ ว่ากำลังออกเดตกับนักธุรกิจหนุ่ม ‘คัง จงฮยอน’ ประธานบริษัทด้านการเงิน ที่เคยพัวพันกับข่าวฉ้อโกง โดยล่าสุดวันนี้...

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...