น้องหมูในฟาร์มอังกฤษ โดนจับทาครีมกันแดด หลังอุณหภูมิพุ่งสูงถึง 37.1 ํC


ไม่กี่วันที่ผ่านมาประเทศในแถบยุโรปต้องเผชิญหน้ากับคลื่นความร้อนที่พุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ ทำให้ในประเทศอังกฤษต้องเผชิญกับอุณหภูมิที่สูงถึง 37.1 องศาเซลเซียส

ถึงอย่างนั้นช่วงนี้ที่อังกฤษกำลังสนุกสนานกับงาน Royal Welsh Show ที่มีการจัดแสดง ประกวด แข่งขัน และนำสัตว์ต่างๆ มาโชว์ภายในงาน

ด้วยความที่อากาศร้อนมากเวอร์ขนาดนี้จึงไม่ได้มีเพียงแค่มนุษย์ที่ต้องทาครีมกันแดดเท่านั้น เพราะเจ้าของฟาร์มหมูนามว่า Ela Mair ต้องจัดแจงทาครีมกันแดดให้กับน้องหมูที่เธอนำมาประกวดในงานเช่นกัน

“หมูไม่ปล่อยความร้อนเหมือนกับสัตว์ชนิดอื่น ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องยากที่จะทำให้พวกมันตัวเย็นลง”

Ela กล่าวกับทาง BBC

 

ตลอดเวลาการประกวดเธอต้องทำให้น้องหมูของตนสบายตัวที่สุดด้วยการจับพวกมันทาครีมกันแดดเพื่อกันรังสียูวีและไม่ให้ผิวน้องไหม้ รวมถึงนำผ้าชุบน้ำเย็นมาคลุมตัวน้องไว้

เอาจริงๆ ตัวเธอไม่ได้เวอร์อะไรเลยค่ะ เพราะน้องหมูประกวดของเธอ 5 ตัวเป็นหมูเวลส์สีขาวสะอาดที่การันตีพันธุ์ดีด้วยใบเพ็ดดีกรีเลยนะ

ด้วยเหตุนี้ Ela จึงต้องคอยสังเกตและระวังไม่ให้ผ้าขนหนูแห้งเกินไป และต้องให้น้องๆ อยู่ในร่มและอยู่หน้าพัดลมนานที่สุดเท่าที่จะทำได้

เรียกได้ว่าความร้อนในครั้งนี้กระทบไปทุกหย่อมหญ้าแม้กระทั่งสัตว์ตัวน้อยๆ จริงๆ ค่ะ เห็นแบบนี้แล้วนับถือในความทุ่มเทของเจ้าของเลยย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: bbc

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

Choose A Format