น้องหมูในฟาร์มอังกฤษ โดนจับทาครีมกันแดด หลังอุณหภูมิพุ่งสูงถึง 37.1 ํC

Date:

ไม่กี่วันที่ผ่านมาประเทศในแถบยุโรปต้องเผชิญหน้ากับคลื่นความร้อนที่พุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ ทำให้ในประเทศอังกฤษต้องเผชิญกับอุณหภูมิที่สูงถึง 37.1 องศาเซลเซียส

ถึงอย่างนั้นช่วงนี้ที่อังกฤษกำลังสนุกสนานกับงาน Royal Welsh Show ที่มีการจัดแสดง ประกวด แข่งขัน และนำสัตว์ต่างๆ มาโชว์ภายในงาน

ด้วยความที่อากาศร้อนมากเวอร์ขนาดนี้จึงไม่ได้มีเพียงแค่มนุษย์ที่ต้องทาครีมกันแดดเท่านั้น เพราะเจ้าของฟาร์มหมูนามว่า Ela Mair ต้องจัดแจงทาครีมกันแดดให้กับน้องหมูที่เธอนำมาประกวดในงานเช่นกัน

“หมูไม่ปล่อยความร้อนเหมือนกับสัตว์ชนิดอื่น ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องยากที่จะทำให้พวกมันตัวเย็นลง”

Ela กล่าวกับทาง BBC

 

ตลอดเวลาการประกวดเธอต้องทำให้น้องหมูของตนสบายตัวที่สุดด้วยการจับพวกมันทาครีมกันแดดเพื่อกันรังสียูวีและไม่ให้ผิวน้องไหม้ รวมถึงนำผ้าชุบน้ำเย็นมาคลุมตัวน้องไว้

เอาจริงๆ ตัวเธอไม่ได้เวอร์อะไรเลยค่ะ เพราะน้องหมูประกวดของเธอ 5 ตัวเป็นหมูเวลส์สีขาวสะอาดที่การันตีพันธุ์ดีด้วยใบเพ็ดดีกรีเลยนะ

ด้วยเหตุนี้ Ela จึงต้องคอยสังเกตและระวังไม่ให้ผ้าขนหนูแห้งเกินไป และต้องให้น้องๆ อยู่ในร่มและอยู่หน้าพัดลมนานที่สุดเท่าที่จะทำได้

เรียกได้ว่าความร้อนในครั้งนี้กระทบไปทุกหย่อมหญ้าแม้กระทั่งสัตว์ตัวน้อยๆ จริงๆ ค่ะ เห็นแบบนี้แล้วนับถือในความทุ่มเทของเจ้าของเลยย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: bbc

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...