น้องหมูในฟาร์มอังกฤษ โดนจับทาครีมกันแดด หลังอุณหภูมิพุ่งสูงถึง 37.1 ํC

Date:

ไม่กี่วันที่ผ่านมาประเทศในแถบยุโรปต้องเผชิญหน้ากับคลื่นความร้อนที่พุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ ทำให้ในประเทศอังกฤษต้องเผชิญกับอุณหภูมิที่สูงถึง 37.1 องศาเซลเซียส

ถึงอย่างนั้นช่วงนี้ที่อังกฤษกำลังสนุกสนานกับงาน Royal Welsh Show ที่มีการจัดแสดง ประกวด แข่งขัน และนำสัตว์ต่างๆ มาโชว์ภายในงาน

ด้วยความที่อากาศร้อนมากเวอร์ขนาดนี้จึงไม่ได้มีเพียงแค่มนุษย์ที่ต้องทาครีมกันแดดเท่านั้น เพราะเจ้าของฟาร์มหมูนามว่า Ela Mair ต้องจัดแจงทาครีมกันแดดให้กับน้องหมูที่เธอนำมาประกวดในงานเช่นกัน

“หมูไม่ปล่อยความร้อนเหมือนกับสัตว์ชนิดอื่น ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องยากที่จะทำให้พวกมันตัวเย็นลง”

Ela กล่าวกับทาง BBC

 

ตลอดเวลาการประกวดเธอต้องทำให้น้องหมูของตนสบายตัวที่สุดด้วยการจับพวกมันทาครีมกันแดดเพื่อกันรังสียูวีและไม่ให้ผิวน้องไหม้ รวมถึงนำผ้าชุบน้ำเย็นมาคลุมตัวน้องไว้

เอาจริงๆ ตัวเธอไม่ได้เวอร์อะไรเลยค่ะ เพราะน้องหมูประกวดของเธอ 5 ตัวเป็นหมูเวลส์สีขาวสะอาดที่การันตีพันธุ์ดีด้วยใบเพ็ดดีกรีเลยนะ

ด้วยเหตุนี้ Ela จึงต้องคอยสังเกตและระวังไม่ให้ผ้าขนหนูแห้งเกินไป และต้องให้น้องๆ อยู่ในร่มและอยู่หน้าพัดลมนานที่สุดเท่าที่จะทำได้

เรียกได้ว่าความร้อนในครั้งนี้กระทบไปทุกหย่อมหญ้าแม้กระทั่งสัตว์ตัวน้อยๆ จริงๆ ค่ะ เห็นแบบนี้แล้วนับถือในความทุ่มเทของเจ้าของเลยย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: bbc

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...